Hậu trường

16:48 03/12/2015
 Vừa qua, tiền đạo số 1 Việt Nam gây không ít bất ngờ khi một mình đi thi vào Đại học Luật Hà Nội, hệ tại chức. Chia sẻ sau những ngày thi cử căng thẳng, Công Vinh cho rằng anh tự tin với khả năng của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên Công Vinh muốn rẽ sang con đường học hành. Cách đây 3 năm dư luận từng mỉa mai nguyện vọng thi vào Đại học TDTT nhưng bị trì hoãn vì thi đấu. Đến giờ, anh đã có đủ điều kiện để theo đuổi ước mơ trở thành sinh viên sau bao nhiêu năm.

Đối với những thí sinh bình thường, thi đại học đã chẳng phải là chuyện đơn giản. Huống chi mang trong mình nghiệp quần đùi áo số, chẳng mảy may động đến sách vở, bút nghiên mà lại quyết định học đại học. Đó quả thực là một nỗ lực không hề nhỏ của chàng cầu thủ xứ Nghệ.

“Tôi lượng sức mình nên mới thi vào hệ tại chức trường đại học Luật Hà Nội. Nói thật mình quên nhiều kiến thức và không có nhiều thời gian để ôn thi, nên chắc chắn khó thi vào chính quy. Dù là tại chức nhưng bài vở rất nhiều và tôi đã phải ôn luyện suốt một thời gian dài, trước khi bước vào phòng thi cuối tháng 11 vừa rồi”, Công Vinh chia sẻ.

Cong Vinh  Vao phong thi hoi hop hon ca ra san bong hinh anh
Công Vinh bảnh bao trong phòng thi.

Cũng bởi là lần đầu thi đại học và mọi thứ vẫn còn khá mới mẻ nên hôm dự thi thực sự là một trải nghiệm không thể nào quên với Công Vinh. Anh cho biết, áp lực thậm chí còn lớn hơn cả khi ra sân đấu. “Ngày lên nhận phòng thi, nhận số báo danh tôi khá hồi hộp. Tôi phải học bài, chuẩn bị kiến thức, dậy sớm đi thi… Nói chung có thi rồi mới cảm nhận áp lực của các thí sinh hàng năm”, Công Vinh kể lại cảm xúc khi bước vào phòng thi.

Mặc dù là người nổi tiếng và được rất nhiều người hâm mộ nhưng Công Vinh cho biết anh không nhận được bất kỳ sự ưu ái nào từ giám thị. Mọi người chỉ bắt đầu hồ hởi, nói chuyện gần gũi sau khi giờ làm bài kết thúc.

Được biết, Công Vinh dự thi Đại học hệ tại chức với ba môn văn, sử, địa. Anh cũng có thời gian học nghiêm túc kiến thức của ba môn này hồi còn học phổ thông nên kỳ thi vừa rồi với Công Vinh cũng không quá khó khăn. Anh cũng làm bài thi đầy đủ và tự tin mình sẽ thi đỗ trong đợt này.

Ngoài ra, tiền đạo xứ Nghệ cũng chia sẻ mong muốn học hành tử tế để có thể trở thành nhà quản lý thể thao thay vì chỉ là một HLV chuyên nghiệp.

 Linh Trang

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top