Hậu trường

11:01 09/06/2015
Ở quê, lúc nào cha mẹ “kình ngư” Ánh Viên cũng muốn xem con mình thi đấu tại SEA Games 28 qua màn ảnh. Thế nhưng, do ti vi nhà không xem được kênh VTV6 nên họ đành phải đi xem ké nhà hàng xóm. Trong khi đó, việc gia đình liên lạc với Ánh Viên cũng khó khăn...
 
Trao đổi với phóng viên vào chiều 8.6, ông Nguyễn Văn Tác, cha của Ánh Viên cho biết chiếc tivi ở nhà đã cũ, được mua lại của người khác cách đây hơn 10 năm. Các mùa SEA Games trước, chiếc tivi này vẫn giúp gia đình theo dõi từng bước chân con gái thi đấu. Nhưng giờ nó đã không thể hoàn thành nhiệm vụ đó.

“Những lần SEA Games trước đây, vợ chồng tôi còn dò đài, bắt được kênh truyền hình VTV6 (kênh truyền hình tường thuật trực tiếp SEA Games 28-PV) nhưng hiện giờ thì không được. Không chỉ cái ti vi mà ngay cả cái chảo thu sóng cũng cũ lắm rồi,” cha Ánh Viên cho biết.

Không xem được truyền hình trực tiếp, ông Nguyễn Văn Tới (ông nội Ánh Viên) thường ra bên hông nhà, nằm võng nghe đài bình luận về diễn biến các môn thi đấu tại SEA Games 28, đặc biệt là các môn thi của cháu mình.

Trong khi đó, những thành viên khác trong gia đình muốn xem Ánh Viên thi đấu phải sang nhà bác tư của Ánh Viên ở gần đó.

Vào dịp này, cha mẹ Ánh Viên cũng không rảnh để theo sát từng bước đi của con gái tại SEA Games 28. “Vợ chồng tôi phải đi về tận Nông trường Phương Bình (xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) để phụ giúp người bà con thu hoạch lúa. Ở đó không có điện đường, tivi trắng đen chứ không phải tivi màu. Khi muốn mở lên xem thì phải đi sạc bình ắc quy,” bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, mẹ của Ánh Viên cho biết.

Theo tìm hiểu, từ Tết Nguyên đán năm 2015 đến nay, Ánh Viên cũng không sử dụng điện thoại di động của mình để yên tâm tập luyện và thi đấu. Khi muốn liên lạc thì Ánh Viên mượn điện thoại của bạn bè, của thầy để gọi.

Như đã đề cập, một nhãn hàng đã cam kết thưởng 1 tivi 40inch màn hình LED cho mỗi VĐV của đoàn TTVN đoạt HCV. Cho tới thời điểm này, Ánh Viên đã có 4 HCV, điều đó đồng nghĩa, thời gian tới đây, bố mẹ cô chắc chắn sẽ có tivi mới để xem.

Dân Việt

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top