Gương mặt

09:22 20/12/2014

Kei Nishikori

2014 là mùa giải thành công rực rỡ của Kei Nishikori về mặt chuyên môn. Tay vợt người Nhật Bản sau nhiều nỗ lực đã giành quyền vào chơi trận chung kết US Open và dù để thua Marin Cilic nhưng anh đã kịp đi vào lịch sử quần vợt châu Á.

Khởi đầu năm với vị trí số 17 thế giới, Nishikori hiện tại đã có tên trong top 5 tay vợt hàng đầu và vẫn đang cho thấy tham vọng tiếp tục viết lên lịch sử. Đặc biệt mục tiêu lên ngôi Grand Slam vẫn là một trong những cái đích lớn nhất mà ngôi sao sinh năm 1989 hướng đến.

"Mùa giải rồi tôi chỉ đặt mục tiêu vào top 10 và chơi một trận bán kết Grand Slam. Thật tuyệt làm sao khi cả hai điều đó đã trở thành hiện thực và khiến tôi đôi khi cảm thấy bất ngờ. Đó sẽ là những động lực để tôi tiến về phía trước", Nishikori nói trên trang Tennis.com.

"Năm tới đây tôi muốn vô địch Grand Slam. Tôi biết điều đó là cực khó bởi vào bán kết hay chung kết đã là một điều rất khó nhưng tôi vẫn muốn vô địch. Grand Slam luôn là một giấc mơ và tôi sẽ nỗ lực để đạt được điều đó", tay vợt số 5 thế giới cho hay.

Giải đấu khởi động năm 2015 của Nishikori sẽ là Brisbane International, nơi anh sẽ cạnh tranh ngôi vương cùng Roger Federer, Milos Raonic và Marin Cilic.

TBK - Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top