Gương mặt

09:42 25/08/2015
Không cùng nhau tham dự nội dung đôi nam tại giải trẻ Mỹ mở rộng trong tháng 9, nhưng Lý Hoàng Nam/Sumit Nagal (Ấn Độ) sẽ tái hợp tranh tài tại giải quần vợt nhà nghề nam ATP Challenger TP.HCM 2015, diễn ra tại CLB Lan Anh từ ngày 12 – 18/10 tới.
Trước khi cùng nhau tái hợp ở giải quần vợt nhà nghề nam ATP Challenger TP.HCM 2015, Lý Hoàng Nam và Sumit Nagal (Ấn Độ) đã thi đấu rất hay và giành chức vô địch nội dung đôi nam ở giải trẻ Wimbledon 2015. Do Nagal không tham gia thi đấu tại giải trẻ Mỹ mở rộng trong tháng 9, Lý Hoàng Nam đã quyết định đánh cặp cùng với Akira Santillan. Tay vợt người Nhật Bản đang xếp hạng 645 ATP (hạng 5 trẻ thế giới).

Ly Hoang Nam tai hop Sumit Nagal tai giai ATP Challenger TP.HCM 2015 hinh anh
Hoàng Nam và đồng đội Sumit Nagal (Ấn Độ) từng giành chức vô địch đôi nam trẻ Wimbledon
Trao đổi với báo chí, Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) Nguyễn Quốc Kỳ cho biết với tư cách chủ nhà, Việt Nam được Hiệp hội Quần vợt nhà nghề nam TG (ATP) trao 2 suất đặc cách vào vòng chính đơn nam và 2 suất vòng chính đôi nam. Liên đoàn quần vợt Việt Nam đã quyết định chọn Lý Hoàng Nam (18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Thiên (20 tuổi), những tay vợt xuất sắc nhất của Việt Nam thờ điểm hiện tại để trao vinh dự này.

Đáng chú ý ở nội dung đôi nam, Hoàng Nam sẽ đứng cặp với Sumit Nagal - là tay vợt đã cùng anh làm nên bất ngờ với ngôi vô địch đôi nam trẻ Wimbledon hồi tháng 6 vừa qua tại Anh. Hiện VTF đã nhận được xác nhận từ phía 2 tay vợt này về việc tham dự giải.

ATP Challenger TP.HCM là giải đấu có đẳng cấp cao hơn so với các giải trong hệ thống Men’s Futures mà Hoàng Nam đang tham dự tại Ai Cập. Giải này có tổng giá trị tiền thưởng là 50.000 USD trong khi giải mà Hoàng Nam đang đấu ở Ai Cập có tổng tiền thưởng chỉ 10.000 USD.

Trên bảng xếp hạng ATP vừa được công bố hôm thứ Hai, Lý Hoàng Nam tăng 7 bậc, từ hạng 1.317 lên hạng 1.310. Tuy nhiên, thứ hạng Hoàng Nam sẽ tăng vọt vào tuần tới khi ATP cập nhật thêm 6 điểm mà tay vợt trẻ số 1 Việt Nam có được từ thành tích lọt vào bán kết giải nhà nghề Ai Cập F27 Futures.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top