Gương mặt

21:38 05/04/2015

Không thể vượt qua tay vợt chủ nhà Christopher Rungkat, hạt giống số 2 của Giải Indonesia F1 Futures nhưng Hoàng Nam đã có được thành tích đáng nể khi nhiều khả năng sẽ tăng 400 bậc trong bảng xếp hạng ATP. Hoàng Nam hiện xếp hạng 1.582. Cũng nhờ thành tích ấn tượng tại Giải trẻ ở Sarawak - Malaysia vừa qua, Hoàng Nam đã vượt lên đứng hạng 32 trẻ thế giới ITF và gần như chắc chắn đoạt vé dự nội dung đơn nam trẻ Giải Pháp mở rộng 2015.

Theo các chuyên gia, để Hoàng Nam phát triển, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cần tạo điều kiện hơn nữa cho tay vợt này có thể thi đấu ở các giải chuyên nghiệp. Từ đó, tay vợt quê Tây Ninh đang đầu quân cho Becamex Bình Dương mới có thể tích lũy điểm số tốt hơn.

Lý Hoàng Nam là tay vợt Việt Nam gây ấn tượng nhất trong vòng 1 tháng qua

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Hoàng Nam cho biết: “Từ nhỏ, tôi đã được HLV Trần Đức Quỳnh chỉ bảo kỹ năng cơ bản khá hoàn chỉnh. Sau khi thọ giáo thêm HLV Thụy Điển Brydniak Christian, khả năng giao bóng và thể lực của tôi được nâng lên đáng kể. Dù vậy, để chuẩn bị cho việc bước vào hệ thống thi đấu chuyên nghiệp, tôi cần phải cải thiện giao bóng và lực đánh. Để đạt được điều này, thể lực cần phải được cải thiện hơn nữa”.

Ngay khi về Việt Nam vào chiều tối 4-4, dự kiến trong 1 tuần, Hoàng Nam có thể sẽ sang châu Âu tập huấn, song song đó sẽ dự một số giải thuộc hệ thống Men’s Future - cấp thấp nhất trong hệ thống giải chuyên nghiệp. Việc tích lũy kinh nghiệm từ các nội dung đơn nam trẻ ở các giải Grand Slam còn lại trong năm, nơi quy tụ những tài năng trẻ hàng đầu thế giới, là vô cùng quan trọng cho tay vợt 18 tuổi này.

NLD.com.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top