Gương mặt

13:32 03/04/2015

Vừa xuất sắc giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm II Giải Quần vợt đồng đội nam thế giới (Davis Cup) khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhưng trong những ngày gần đây nổi lên những thông tin về một cuộc mâu thuẫn nội bộ tại Liên đoàn Quần vợt Việt Nam. Một số tuyển thủ được đánh giá cao lên các trang mạng xã hội tố một thành viên liên đoàn phá đội. Nhân vật được các VĐV cho là can thiệp sâu vào công tác chuyên môn và gây mất đoàn kết trong đội chính là Longy Lê Hoàng (gọi tắt là Hoàng Longy) – một phóng viên của một tạp chí chính thức của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và được cho là người hỗ trợ tìm tài trợ cho VTF.

lien-doan-quan-vot-viet-nam-se-giai-quyet-triet-de-cac-van-de-khuat-tat

ĐT quần vợt Việt Nam xuất sắc giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm II Giải Quần vợt đồng đội nam thế giới

Theo tay vợt Lâm Quang Trí, trong những ngày tham gia thi đấu tại nhóm III Davis Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương ở Kuala Lumpur - Malaysia, các thành viên đội tuyển khá bức xúc trước cách hành xử của Hoàng Longy. Là người giới thiệu với VTF đưa HLV người Úc Matthew Kavanagh về dẫn dắt đội, Longy đi nói xấu người này với người khác và hướng ông Kavanagh sắp đội hình theo ý của mình! Trong hôm qua, một số tuyển thủ quốc gia khác như Đỗ Minh Quân, Trịnh Linh Giang tiếp tục nói lên điều tương tự. Hai tay vợt này cho biết anh Longy này đã phủ nhận công sức của các tuyển thủ, cũng như giựt dây gây sự hiểu lầm trong nội bộ các tuyển thủ.

Phát biểu về chuyện này, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ khẳng định: “Longy là người của Liên đoàn nên anh ta sẽ phải làm bản tường trình, sau đó chúng tôi sẽ có hình thức xử lý. Việc tay vợt Lâm Quang Trí có hành vi xúc phạm, lăng mạ Hoàng Longy trên Facebook cá nhân là vi phạm về mặt tư cách đạo đức của một tuyển thủ quốc gia. Tại Davis Cup 2015, anh Hoàng Longy được VTF cử đi. Là một người làm báo, lại là người của VTF, anh Longy được phép bình luận, viết bài và nhận xét về chuyên môn của các tay vợt. Trước đó, khi thi đấu tại Malaysia, tôi đã họp toàn đội và đề xuất phát biểu nhưng không ai có ý kiến, về tới Việt Nam lại phát ngôn trên trang cá nhân vậy là không hay. Các tuyển thủ, họ đang chịu sự quản lý của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia 2. Nếu họ có vi phạm thì nơi đây hoặc Tổng cục TDTT có đề nghị qua Liên đoàn thì chúng tôi sẽ xử lý”.

Sau khi những trụ cột khác của đội tuyển Quần Vợt Việt Nam lên tiếng, vào chiều qua Hoàng Longy nhận thấy hành động mình đã sai nên đã lên trang Facebook cá nhân đăng tải bức thư xin lỗi công khai vì những xung đột liên quan đến đội tuyển Davis Cup Việt Nam khoảng 10 ngày qua. “Xin lỗi và nhận trách nhiệm về những lời bình luận đưa ra trong cuộc trò chuyện riêng với Lê Quốc Khánh dù cho rằng không nhằm đả kích nhân cách hoặc tính chính trực của bất kỳ cá nhân nào; không có nhiệm vụ huấn luyện nhưng tham gia vào nhiều cuộc thảo luận để giúp thông tin truyền đạt giữa HLV và các tay vợt được rõ ràng hơn; xin nhận trách nhiệm về bất kỳ hành động nào đã có thể gây ra sự hiểu lầm và căng thẳng không đáng có. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến những thành viên còn lại trong đội tuyển về những hành động đã gây ra căng thẳng và ảnh hưởng tiêu cực đến đội tuyển. Thật sự tôi không chủ ý làm như thế. Tôi sẽ rút khỏi mọi hoạt động liên quan đến đội tuyển quốc gia”.

Để ổn định tinh thần cho các VĐV trước những thông tin cho rằng đang có một cuộc mâu thuẫn nội bộ trong Liên đoàn Quần vợt Việt Nam thời gian qua. Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ khẳng định trong những ngày tới Liên đoàn sẽ có một cuộc gặp gỡ với các VĐV đội tuyển để trao đổi triệt để các vấn đề khuất tất đã xảy ra. VTF sẽ giải quyết một lần để đội tuyển có một tinh thần thoải mái tiếp tục tập luyện và thi đấu, nhất là khi SEA Games 28 đang tới rất gần.

Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top