Gương mặt

10:15 22/12/2014

2014-12-22 100933

Nhiều năm qua, làng banh nỉ không chứng kiến một trường hợp tên tuổi nào dính doping. Điều này trái ngược với đua xe đạp khi thậm chí một tên tuổi như Lance Armstrong từng bị tố nhiều lần dùng doping trong lúc thi đấu. Rồi gần đây, tay vợt cầu lông số 1 thế giới Lee Chong Wei cũng dính vào một vụ rắc rối dùng chất cấm trong lúc thi đấu.

Sở dĩ làng banh nỉ sạch bóng những ca doping vì chu trình kiểm tra rất gắt gao của cơ quan phòng chống doping. Được biết, tổ chức phòng chống doping tennis, bao gồm đại diện của ITF (Liên đoàn quần vợt thế giới), ATP, WTA và các giải Grand Slam hồi tháng 3 năm ngoái đã nhóm họp để đưa ra sự thống nhất trong việc sử Hộ chiếu sinh học dành cho các tay vợt từ năm 2013.

Hộ chiếu sinh học sẽ cung cấp thông tin về các kết quả xét nghiệm doping được tổng hợp trong một giai đoạn và nhờ đó trong tương lai có thể phát hiện mức độ gia tăng những dấu hiệu bất thường trong máu hơn là chỉ xác định chất cấm. Hộ chiếu sinh học ra đời, đồng nghĩa Tổ chức phòng chống doping tennis sẽ phải tăng cường số lần xét nghiệm máu mỗi năm, đặc biệt ở thời điểm sau khi giải đấu kết thúc.

Hình ảnh trên Twitter của Eugenie Bouchard

Với lịch trình kiểm tra doping dày đặc như trên, sẽ là tự sát cho các tay vợt nào có ý định dùng doping. Thật vậy, ngôi sao Eugenie Bouchard mới đây cho biết cô phải thực hiện đến 6 cuộc kiểm tra doping trong suốt 2 tháng qua. Thông qua Twitter, tay vợt này cũng "khoe" với người hâm mộ cánh tay được băng vết thương sau khi tiến hành lấy máu để kiểm tra doping.

"Tôi bị kiểm tra đến 6 lần trong giai đoạn mùa giải kết thúc. Tôi nghĩ các tay vợt là những người tốt đấy!", Eugenie Bouchard chia sẻ trên Twitter, kèm theo tấm ảnh của mình.

Thiên Yết - Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top