Gương mặt

10:06 10/03/2015
Hai tuần qua là khoảng thời gian trong mơ với Timea Bacsinszk. Ảnh: Internet

Timea Bacsinszky chơi chuyên nghiệp từ rất sớm (2004) khi chỉ mới 15 tuổi, song thành tích của cô không mấy ấn tượng như các đồng nghiệp cùng thời khác. Mất đến 5 năm Bacsinszky mới có thể giành danh hiệu chuyên nghiệp WTA đầu tiên ở Luxembourg Open 2009.

Tuy nhiên trải hai tháng đầu năm chính Bacsinszky là người để lại ấn tượng nhiều nhất với giới chuyên môn. Không chơi quá đình đám ở Grand Slam, nhưng bù lại Bacsinszky thi đấu cực hay ở các giải nhỏ.

Khoảng thời gian hai tuần vừa qua, từ cuối tháng hai đến đầu tháng ba Bacsinszky như sống trong mơ với hai danh hiệu liên tiếp ở Acapulco và Monterrey. Ở cả hai lần lên ngôi bại tướng đều là tay vợt Pháp Caroline Garcia. Ở Acapulco, Bacsinszky thắng thuyết phục 6-3, 6-0. Tiếp sau đó, Bacsinszky một lần nữa cho thấy phong độ ấn tượng khi ngược dòng hạ chính Garcia ở chung kết Monterrey 4-6, 6-2, 6-4.

Tính cho đến nay Bacsinszky đã có được cả thảy 3 danh hiệu và 5 lần lọt vào chung kết các giải đấu của WTA Tour. Riêng trong khoảng thời gian đầu mùa cô là tay vợt chơi thành công nhất với 3 trận chung kết (Thâm Quyến, Acapulco, Monterrey) và đang chia sẻ vị trí dẫn đầu cùng Simona Halep khi có 2 danh hiệu.

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top