Gương mặt

19:44 06/01/2022
Novak Djokovic được yêu cầu rời Australia ngay sau khi nhập cảnh hôm 5/1, do visa của tay vợt số một thế giới không hợp lệ.

Theo AFP, Djokovic không thể vượt qua cổng kiểm soát hộ chiếu ở sân bay Tullamarine, Melbourne khi thị thực của anh không áp dụng cho những trường hợp được miễn trừ y tế với vaccine Covid-19. Lực lượng Biên phòng Australia giữ Djokovic trong một căn phòng suốt tám tiếng, với hai lính canh bên ngoài. Điện thoại của tay vợt số một thế giới cũng bị thu giữ trong vài giờ.
Djokovic đối mặt nguy cơ đứt chuỗi 17 năm liên tiếp dự Australia Mở rộng. Ảnh: Metro

Lực lượng Biên phòng Australia xác nhận Djokovic bị thu hồi thị thực và được hướng dẫn rời khỏi đất nước vào 6/1. Luật sư của Djokovic được cho là đang trong quá trình kháng cáo quyết định này.

"Lực lượng Biên phòng Australia đảm bảo những người đến biên giới phải tuân thủ luật pháp và các yêu cầu nhập cảnh", thông báo của Lực lượng Biên phòng Australia có đoạn. "Ông Djokovic đã không cung cấp bằng chứng thích hợp để đáp ứng yêu cầu nhập cảnh, thị thực của ông đã bị hủy. Bất kỳ ai không phải công dân Australia hoặc không có thị thực hợp lệ khi nhập cảnh đều bị tạm giữ và trục xuất. Chúng tôi xác nhận Djokovic đã được trả lại điện thoại".

Thủ tướng Australia Scott Morrison viết trên Twitter về sự việc: "Thị thực của Djokovic đã bị hủy. Quy tắc là quy tắc, đặc biệt với các vấn đề liên quan tới biên giới của chúng tôi. Không ai được ở trên những quy tắc này. Chính sách biên giới rất quan trọng để Australia có tỷ lệ tử vong thấp nhất thế giới vì Covid-19. Chúng tôi sẽ tiếp tục cảnh giác".

Theo Metro, phán quyết của Lực lượng Biên phòng Australia không phải do nhầm lẫn về giấy tờ từ đội ngũ của Djokovic, mà xoay quanh mối lo ngại về việc thiếu bằng chứng phù hợp để hỗ trợ việc miễn trừ y tế của tay vợt Serbia.

Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết Djokovic không cung cấp đủ các "tiêu chuẩn chứng minh thích hợp" để nhập cảnh và sẽ bị trục xuất. Trong khi đó, đội ngũ huấn luyện của chủ nhân 20 Grand Slam đã tiêm phòng đầy đủ và được phép nhập cảnh.

Djokovic hiện được đưa về một khách sạn cách ly ở Melbourne trong lúc chờ chuyến bay về châu Âu.

 
Nhân Đạt (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top