Gương mặt

19:27 08/01/2022
Luật sư của Novak Djokovic được cho là đã trình bằng chứng thân chủ nhiễm Covid-19 vào tháng 12/2021 lên tòa án Victoria hôm 8/1.

Theo báo Đức Spiegel, các bằng chứng được luật sư của Djokovic cung cấp khoảng 14h ngày 8/1, giờ Melbourne. Theo hồ sơ này, Djokovic nhiễm virus vào ngày 16/12/2021 – hai tuần sau khi kết thúc chiến dịch Davis Cup với tuyển Serbia. Tài liệu này sẽ được thẩm phán xem xét ở phiên điều trần vào thứ Hai 10/1. Bộ Nội vụ Australia cũng được yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan trước 8h ngày 9/1.
Djokovic cùng bố xuất hiện trước đám đông ở Belgrade tháng 11/2021. Ảnh: Archysport

Tennis Australia đang bị buộc tội lừa dối các tay vợt, khi hướng dẫn họ rằng việc nhiễm Covid-19 trong sáu tháng gần đây sẽ được miễn trừ y tế. Chính phủ liên bang thì khẳng định điều kiện này chỉ áp dụng cho công dân Australia. Bộ Y tế Australia được cho nêu rõ điều này với Tennis Australia vào tháng 11/2021, trong một e-mail phúc đáp, theo Spiegel.

Djokovic từng nhiễm Covid-19 vào tháng 6/2020, khi tổ chức giải Adria Tour tại Belgrade, khiến hầu hết người tham dự mắc bệnh. Tuy nhiên, điều này không có giá trị ở hiện tại, theo hướng dẫn của Bộ Y tế Australia.

CEO Tennis Australia, Craig Tiley cho rằng cơ quan này vô tội trong việc một số tay vợt được miễn trừ y tế để nhập cảnh. "Có rất nhiều chỉ trích nhưng tôi có thể khẳng định Tennis Australia đã làm một công việc đáng kinh ngạc", Tiley nói hôm 8/1. "Chúng tôi làm mọi thứ có thể, theo hướng dẫn nhận được. Novak đang thực hiện các hành động pháp lý và chúng tôi sẽ không công khai điều gì lúc này".

Báo Australia Sunday Herald Sun cho rằng Tiley đối mặt nguy cơ bị sa thải vì vụ việc, khi các bằng chứng ngày càng cho thấy Tennis Australia đã phớt lờ cảnh báo của chính quyền liên bang và các cơ quan y tế.

 
Nhân Đạt (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top