Gương mặt

10:41 10/03/2015

Dẫu vậy, tính về Grand Slam, Andy Murray chỉ có được vỏn vẹn hai danh hiệu ( Mỹ Mở rộng 2012 và Wimbledon 2013). Ngần đó là quá ít so với con số tám của Djokovic hay 14 của Rafael Nadal và 17 với Roger Federer. Và để cải thiện thành tích nghèo nàn ấy, theo Agassi, Murray nên bắt đầu lại bằng một mái ấm.

"Tôi nghĩ việc sinh con sẽ mang lại rất nhiều thay đổi mà chúng ta chưa từng nghĩ đến. Không có gì hiệu quả hơn để quên đi điều tồi tệ hay bị cuốn vào những thứ quá đỗi tuyệt vời khi bạn nghĩ về những đứa trẻ. Điều đó sẽ giúp bạn cân bằng mọi thứ trong cuộc sống", Agassi chia sẻ và kể về bản thân khi anh từng làm bố của cậu con trai 15 tháng tuổi ở lần đăng quang cuối cùng tại Australia Mở rộng năm 2003.

"Andy sẽ còn đăng quang ở một số giải Grand Slam trong tương lai bởi anh ấy giờ là một trong những tay vợt hàng đầu thế giới. Thêm nữa, bạn cứ nhìn vào hình ảnh của Roger Federer - tay vợt rất hạnh phúc khi làm cha của hai cặp sinh đôi. Đến giờ, cậu ta vẫn chơi tennis như thuở còn ở đỉnh cao của sự nghiệp. Djokovic gần như chẳng có đối thủ kể từ ngày cậu bé Stefan chào đời hồi tháng 10 năm ngoái, cậu ta thắng 22 trên 24 trận đấu kể từ đó, bao gồm cả ba trận chung kết lớn. Ghi tên mình vào đến trận chung kết Grand Slam đầu năm nay sau năm 2014 thất vọng, Andy hoàn toàn có thể làm được hơn thế trong năm nay, đặc biệt là khi hôn lễ của cậu ta sắp được tiến hành", Agassi minh họa cho sức mạnh từ gia đình và con cái ảnh hưởng đến các tay vợt đang thi đấu đỉnh cao.

"Andy có một người phụ nữ tuyệt vời luôn đứng sau ủng hộ anh ấy gần 10 năm qua. Từng ấy thời gian gắn bó là cơ sở tốt cho một cuộc hôn nhân bền vững về sau, một sự trung thành cần thiết đến từ người bạn đời sẽ gắn bó suốt thời gian sắp tới, điều đó rất quan trọng. Tôi nhìn thấy ở Andy một sự cầu toàn đầy cố gắng. Anh luôn đặt ra một tiêu chuẩn cho riêng mình cao hơn những tay vợt khác, nhưng như vậy không  tốt kể cả khi bạn nghĩ là bạn đang làm mọi thứ như ý muốn. Loại bỏ cảm xúc trên sân tennis không dễ, nhưng khi có nơi để nghĩ về, vợ và các con, cậu ấy sẽ cân bằng được, đồng thời loại bỏ phần nào những điều tồi tệ", Agassi nói thêm. Murray sẽ cùng xây dựng tổ ấm nhỏ với bạn gái lâu năm Kim Sears vào ngày 11/4 tới tại khách sạn năm sao Cromlix House do chính anh sở hữu tại Sotland.

VnExpress

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top