Golf

19:26 25/02/2018
Ngày 24/2/2018, một tin vui cho nền golf Việt Nam khi đầu năm mới được chào đón nữ golfer gốc Việt LPGA Brianna Đỗ đã đến Hồ Tràm tham dự giải đấu trình diễn và chủ trì khoá huấn luyện ngắn cho các golfer trẻ Việt Nam.
 
Brianna Đỗ hiện là golfer Việt Nam duy nhất thi đấu trên LPGA (hệ thống giải đấu golf nhà nghề lớn nhất dành cho Nữ của Mỹ và thế giới). Sự kiện được tài trợ bởi golfer Lý Anh Dũng; Công ty QDTek Việt Nam và bảo trợ bởi Hiệp Hội Golf Việt Nam. Đây là một vinh dự lớn cho Việt Nam và gia đình Brianna. Qua sự kiện này sẽ phần nào thúc đẩy phong trào golf Việt Nam phát triển vì chúng ta nhìn thấy khoảng cách giữa các golfer Nữ của Việt Nam đủ sức cạnh tranh với các golfer thế giới. Đây cũng là lí do tại sao nền golf Nữ Hàn Quốc có thể quyết tâm dẫn đầu thế giới hiện nay và Thailand cũng đang trên con đường chinh phục vị trí đó dành cho Nữ.
Golfer LPGA Brianna Do chu tri khoa huan luyen ngan cho cac golfer tre Viet Nam hinh anh
Nữ golfer gốc Việt LPGA Brianna Đỗ đã đến Hồ Tràm tham dự giải đấu trình diễn...
Chia sẻ trước các golfer trẻ Việt Nam, Brianna Đỗ cho biết: “Trình độ và thể lực của golfer Việt Nam hoàn toàn không có khoảng cách với các golfer thế giới, chỉ cần chăm chỉ tập luyện và thường xuyên cọ sát với môi trường chuyên nghiệp sẽ giúp ích các golfer trẻ tiến lên...”. Ngoài ra Brianna Đỗ cũng có một ước mơ là có một cơ hội được khoác áo tuyển Việt Nam thi đấu trên đấu trường Olympic và mang vinh quang về cho nền công nghiệp golf Việt Nam.
Golfer LPGA Brianna Do chu tri khoa huan luyen ngan cho cac golfer tre Viet Nam hinh anh 2
.... và chủ trì khoá huấn luyện ngắn cho các golfer trẻ Việt Nam.
Trong giải đấu giao lưu ngày 24/2, Brianna Đỗ đã có vòng golf thú vị với các Pro golfer Thailand Tăng Thị Nhung; Vô địch nữ quốc gia 2017 Đoàn Xuân Khuê Minh và nữ golfer Lý Anh Nhã Trúc đang trên con đường hướng đến chuyên nghiệp trong năm nay. Giới chuyên môn trong nước đánh giá chúng ta hoàn toàn có thể hứa hẹn một nền công nghiệp golf Việt Nam sáng lạng trong các năm tới với sự xông đất của LPGA Brianna Đỗ.
Golfer LPGA Brianna Do chu tri khoa huan luyen ngan cho cac golfer tre Viet Nam hinh anh 3
Brianna Đỗ hiện là golfer Việt Nam duy nhất thi đấu trên LPGA
Golfer gốc Việt LPGA Brianna Đỗ, năm nay 25 tuổi, từng 2 lần tham dự U.S. Women's Open vào các năm 2012 và 2014, giải đấu có sự tham dự của 156 golf thủ nữ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.
Golfer LPGA Brianna Do chu tri khoa huan luyen ngan cho cac golfer tre Viet Nam hinh anh 4
Qua sự kiện vừa qua sẽ phần nào thúc đẩy phong trào golf Việt Nam phát triển
Sau khi gây ấn tượng lớn tại giải US Women’s Amateur Public Links 2011 với vị trí quán quân, Brianna Đỗ trở thành hội viên LPGA một năm sau đó, đồng thời trở thành golfer gốc Việt đầu tiên thi đấu tại hệ thống giải đấu nhà nghề nữ lớn nhất thế giới. Cô còn vượt qua một loạt golfer thủ tiếng tăm khác tại các vòng loại địa phương ở tiểu bang California để lần thứ hai liên tiếp góp mặt tranh tài ở đấu trường danh giá nhất thế giới, U.S Women’s Open.
Golfer LPGA Brianna Do chu tri khoa huan luyen ngan cho cac golfer tre Viet Nam hinh anh 5
Brianna Đỗ cũng có một ước mơ là có một cơ hội được khoác áo tuyển Việt Nam thi đấu trên đấu trường Olympic và mang vinh quang về cho nền công nghiệp golf Việt Nam
Năm 2011, khi đang còn là một sinh viên tại trường đại học UCLA, Brianna Đỗ đã chiến thắng tại giải U.S.Women’s Amateur Public Links Championship, giải vô địch golf nữ nghiệp dư của Mỹ. Một năm sau Brianna tham gia U.S. Women’s Open 2012 và nhiều giải đấu khác.
Golfer LPGA Brianna Do chu tri khoa huan luyen ngan cho cac golfer tre Viet Nam hinh anh 6
Chúng ta hoàn toàn có thể hứa hẹn một nền công nghiệp golf Việt Nam sáng lạng trong các năm tới với sự xông đất của LPGA Brianna Đỗ
* Thông tin về Brianna Đỗ
 
- Họ tên: Brianna Catheryn Do
 
- Nickname: Bri Do
 
- Sinh năm: 1990
 
- Nguyên quán: Đà Nẵng, Việt Nam
 
- Sở thích: Tennis, Bơi lội, Piano, Yoga
 
- Bộ gậy ưu thích: Callaway
 
- Thần tượng: Tiger Woods
 
- Ước mơ: Được về Việt Nam thi đấu
 
- Thi đấu chuyên nghiệp: Năm 2012
 
- Sở trường: Long game
 
Golfer goc Viet LPGA Brianna Do, nam nay 25 tuoi, tung 2 lan tham du U.S. Women
Golfer gốc Việt LPGA Brianna Đỗ, năm nay 25 tuổi, từng 2 lần tham dự U.S. Women's Open vào các năm 2012 và 2014
* Thành tích:
 
Năm 2006: Gương mặt đại diện “Teen on the Green” ở Latvia
 
Năm 2007: Một trong 10 gương mặt trẻ của Mỹ tham dự Jr. Solheim Cup ở Thụy Điển.
 
Năm  2011: Vô địch US Women’s Amateur Public Links Championship
 
Năm 2012, 2014: Thi đấu tại U.S. Women’s Open
 
PV

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top