Golf

21:00 07/10/2020
Chiều 7/10, tại Hà Nội, FLC Biscom phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố giải Golf FLC Hanoi Junior Tour 2020.
 
Sau những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, hệ thống giải Golf FLC Hanoi Junior Tour 2020 đã buộc phải thay đổi kế hoạch, rút gọn từ 10 xuống còn 3 giải, tiến hành trong vòng 3 tháng cuối năm. Giải đấu đầu tiên nằm trong hệ thống giải đấu năm nay sẽ được tổ chức trong 2 ngày 31/10 đến 1/11. Hai giải đấu còn lại sẽ được tổ chức trong tháng 11 và tháng 12 tới trên hệ thống sân golf FLC Sầm Sơn, Quảng Ninh và Hạ Long, Thanh Hoá.

Hệ thống giải Hanoi Junior Tour được tiến hành thường niên, lần đầu vào năm 2013 do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi cọ xát cho các golfers trẻ, qua đó làm tiền đề cho sự phát triển của golf trẻ thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung.
Thông qua hệ thống giải đấu trên, nhiều tay golf tài năng đã được phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo, trở thành những gương mặt xuất sắc của làng golf nước nhà như Nguyễn Thảo My, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Nhất Long, Đoàn Xuân Khuê Minh, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Đặng Minh, Đoàn Uy, Nguyễn Anh Minh...
 
Tham dự giải đấu  50 golfer trong đó có nhiều VĐV đến từ TP.HCM và miền Trung, các VĐV từ 12 tuổi trở lên có thể đăng ký thi đấu 3 vòng (54 hố) thay vì chỉ 36 hố như trước (lứa tuổi 8-12 vẫn chỉ đánh 36 hố). Nếu đảm bảo các điều kiện kèm theo về số lượng VĐV (tối thiểu 10 VĐV/giải) cũng như độ khó của sân, chất lượng chuyên môn thì các VĐV sẽ được WAGR tính điểm trong hệ thống thế giới, một yêu cầu tiên quyết để có thể tham gia các sân chơi quốc tế chính quy sau này.
Trả lời thắc mắc về việc liệu các VĐV có đảm bảo đủ thể lực để thi đấu trọn vẹn 54 hố hay không trong bối cảnh mỗi giải chỉ diễn ra trong vòng 2 ngày cuối tuần (thứ 7 và Chủ Nhật) do các VĐV còn phải theo học văn hóa, ông Nguyễn Huy Tiến – đồng trưởng BTC, phụ trách công tác chuyên môn cho biết: “Chúng tôi sẽ bố trí thi đấu 36 hố trong ngày đầu tiên nhưng cho phép các VĐV được sử dụng xe trong quá trình di chuyển nhằm đảm bảo thể lực. Ngày còn lại thi đấu 18 hố vẫn đi bộ như bình thường”.
Từ năm 2018, giải đấu có sự đồng hành của tập đoàn FLC, cụ thể là Công ty TNHH đầu tư du thuyền và sân golf FLC BISCOM, qua đó được nâng cao chất lượng về công tác tổ chức. Các sân golf nổi tiếng, đạt tiêu chuẩn quốc tế là FLC Hạ Long và FLC Sầm Sơn đã được sử dụng phục vụ giải đấu.
 
Trao đổi với giới truyền thông, ông Đỗ Việt Hùng – TGĐ của FLC BISCOM, trưởng BTC giải cho biết: “Giải năm nay sẽ là tiền đề để tạo cú đột phá về công tác tổ chức trong năm 2021... Chúng tôi dự kiến sẽ mở rộng mô hình giải đấu này vào cả TPHCM, trong tương lai gần sẽ có cả giải toàn quốc nhằm góp sức cho sự phát triển mạnh mẽ hơn của phong trào golf cả nước”.
Đây vừa là nét mới, vừa là tin vui đối với các tay golf trẻ khi thành tích thi đấu được tích điểm xếp hạng nghiệp dư thế giới. Cùng với việc nâng cấp giải đấu này, FLC Hanoi junior tour được xem là giải đấu có điều kiện thi đấu tương đồng với các giải trẻ quốc tế, có chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Đồng thời với cách tính điểm xếp hạng nghiệp dư thế giới, chắc chắn giải đấu sẽ hứa hẹn những cuộc tranh tài hấp dẫn.
Mỹ Hạnh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top