Golf

13:10 15/12/2016
Theo thông báo của BTC FLC Golf Championship 2017 - Giải golf thường niên lớn nhất Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 2 năm tới thay vì vào mùa hè như thường lệ. Đây là lần thứ 2 giải đấu diễn ra tại sân golf đạt kỷ lục thế giới tại Việt Nam - FLC Quy Nhơn Golf Link.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên giải đấu sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm đặc biệt trên 36 hố của sân golf vừa được bình chọn là sân golf đẹp nhất châu Á.

Giải đấu chào đón học viện golf FLC Quy Nhơn

“Trong tháng 1/2017, FLC sẽ chính thức cho ra mắt Học viện golf FLC Quy Nhơn, học viện golf đầu tiên do Tập đoàn FLC đầu tư, và giải FLC Golf Championship 2017 diễn ra vào tháng 2 tại sân FLC Quy Nhơn Golf Links là một trong những hoạt động chào đón sự kiện này”, ông Lưu Đức Quang, Thành viên HĐQT Tập đoàn FLC, Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết.

Cũng theo ông Quang, để tạo điều kiện tốt nhất cho các golfer và tăng sự hấp dẫn cho giải FLC Golf Championship, từ năm 2017, Giải sẽ được ấn định tổ chức vào tháng 2, thay vì vào mùa hè như những lần trước.


“Tháng 2 hàng năm là tiết Xuân sang, khí hậu mát mẻ, ít mưa, rất phù hợp cho các hoạt động giao lưu, khởi động năm mới, đặc biệt là các giải golf”, ông Quang nói.
Giai FLC Golf Championship 2017 to chuc tai FLC Quy Nhon Golf Link vao thang 2 hinh anh
FLC Golf Championship ngày càng hấp dẫn

Được biết, học viện golf là một trong những hạng mục mở rộng của dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn, do Tập đoàn FLC đầu tư. Việc xây dựng học viện golf thể hiện tính toàn diện trong chiến lược đầu tư vào lĩnh vực golf của Tập đoàn FLC. Học viện là mảnh ghép bổ trợ và phát huy hệ thống sân golf mà FLC sở hữu.

Cùng với sự kiện ra mắt học viện golf FLC Quy Nhơn, FLC cũng sẽ khai trương thêm 18 hố golf khác thuộc sân FLC Quy Nhơn Golf Links mà tại giải FLC Golf Championship 2017 tới đây, các golfer sẽ có dịp được trải nghiệm.

Giải đấu với 36 hố golf lần đầu tiên thách thức các golfer Việt Nam

18 hố golf mới do Schmidt-Curley - một tên tuổi không thua kém gì Nicklaus Design, đơn vị đã thiết kế 18 hố đầu của sân FLC Quy Nhơn - thiết kế. Toàn bộ 18 hố mới nằm hoàn toàn trên đồi cao với 16 hố có tầm nhìn hướng biển, bao quát toàn bộ quần thể FLC Quy Nhơn.

 “Lần đầu tiên tại một giải đấu mà các golfer sẽ được trải nghiệm 2 sân golf khác nhau, là các tác phẩm của hai đơn vị thiết kế sân golf hàng đầu thế giới”, ông Quang hào hứng nói về điểm đặc biệt của giải FLC Golf Championship 2017.
Giai FLC Golf Championship 2017 to chuc tai FLC Quy Nhon Golf Link vao thang 2 hinh anh 2
Một góc sân FLC Quy Nhơn theo phong cách “gậy đánh thứ hai” do Schmidt-Curley thiết kế

FLC Golf Championship là giải đấu thường niên do Tập đoàn FLC tổ chức. Kể từ năm 2015, Giải được tổ chức tại các sân golf do FLC đầu tư, bắt đầu là FLC Sầm Sơn Golf Links và sau đó là FLC Quy Nhơn Golf Links. Với sự tham dự của gần 1.000 golfer trong hai lần tổ chức gần đây, FLC Golf Championship đã trở thành giải golf nghiệp dư lớn nhất Việt Nam.

Năm ngoái, Giải được tổ chức tại sân FLC Quy Nhơn Golf Links và đã được nhớ đến là một giải đấu “vô tiền khoáng hậu” khi có 1 golfer ghi điểm Hole In One và 3 golfer ghi điểm Eagle. Giải năm 2016 có nhiều điểm mới như phân bảng dựa trên chỉ số handicap đăng ký chính thức của các golfer, áp dụng hình thức cập nhật kết quả thi đấu trực tiếp trên website. Cũng từ 2016, Ban tổ chức trao tặng Cúp luân lưu cho nhà vô địch. Cúp được đặt thiết kế và làm thủ công tại Anh, trị giá 5.500 USD.

Giải FLC Golf Championship cùng hệ thống sân golf gắn với các quần thể du lịch nghỉ dưỡng đã khẳng định tên tuổi hàng đầu của Tập đoàn FLC trong lĩnh vực golf. Từ FLC Sầm Sơn Golf Links, đến FLC Quy Nhơn Golf Links và tới đây là FLC Golf Hạ Long Bay… FLC liên tục mang đến những dấu ấn không chỉ cho riêng mình mà cho cả ngành golf Việt Nam.
Giai FLC Golf Championship 2017 to chuc tai FLC Quy Nhon Golf Link vao thang 2 hinh anh 3
FLC Quy Nhơn Golf Links - sân golf mới đẹp nhất châu Á năm 2016

Mới đây, Giải thưởng golf châu Á - Thái Bình Dương đã vinh danh FLC Quy Nhơn Golf Links là sân golf mới đẹp nhất khu vực năm 2016, cá nhân ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC là người có Quyền lực trong ngành golf Châu Á - Thái Bình Dương và người có Tầm nhìn golf Châu Á - Thái Bình Dương.

Nhiều tờ báo, tạp chí nổi tiếng chuyên về golf của khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng đã dành những bài viết ca ngợi FLC, trong đó nhấn mạnh tầm nhìn và ảnh hưởng của FLC cũng như cá nhân Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đối với ngành golf Việt Nam và khu vực.

“FLC đang tạo ra những chuẩn mực mới về tiến độ xây dựng sân golf”, trang www.asiantravelmedia.com viết.
P.V

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top