Văn hóa nghệ thuật

16:11 02/12/2015
Chia tay Quốc Việt ở tập trước, Top 3 Vua đầu bếp Việt Phạm Tuyết, Thanh Cường, Quang Đạt đang nỗ lực hết mình để đăng quang ngôi vị cao nhất. Ai sẽ trở thành quán quân trong mùa giải năm nay?
Thanh Cường: đối thủ thiện chiến nhất Vua đầu bếp


Thanh Cường là một trong những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân Vua đầu bếp năm nay. Nổi bật từ những vòng ngoài, Thanh Cường vẫn luôn giữ vững được phong độ làm bếp của mình. Với khả năng chế biến món ăn tốt cũng như sự phối hợp nhuẫn nhuyễn với các thành viên khác, Thanh Cường thường được  tin tưởng giao vị trí đội trưởng. Nhận xét về món ăn của Thanh Cường, Christine Hà đã bày tỏ sự khâm phục vì không phải ai cũng có thể vừa trang trí đẹp mắt lại giữ được hương vị tươi ngon, đúng chuẩn của món ăn như Thanh Cường.
Thanh Cường đang là ứng cử viên đầy tiềm năng cho ngôi vị quán quân Vua đầu bếp.
Thanh Cường cũng luôn ghi điểm bởi cách sáng tạo trong cách chế biến món ăn. Món tráng miệng bằng thịt heo với món Bánh dâu 2 tầng và crepe thịt heo quay của chàng trai trẻ được các vị giám khảo đánh giá rất cao. Không chỉ nấu được những món ăn truyền thống, đặc sản từ đuông dừa, bún mắm mà khả năng chế biến món Tây của Thanh Cường cũng khá tốt. Chính vì vậy, Thanh Cường trở thành đối thủ nặng ký cho ngôi vị quán quân Vua đầu bếp năm nay.

Phạm Tuyết: Tiến bộ từng ngày

Pham Tuyết khởi động Vua đầu bếp khá nhạt nhòa và không mấy nổi bật. Khán giả thường xuyên chứng kiến Phạm Tuyết lúng túng khi chế biến các món ăn. Thế nhưng với sự nỗ lực, cố gắng tiến bộ từng ngày, Phạm Tuyết đã gây bất ngờ khi loại dần các ứng cử viên khác để có mặt vào trong Top 3. Lợi thế của Phạm Tuyết chính là có khẩu vị vô cùng nhạy bén, điều này này giúp cho người đẹp tạo ra những món ăn có sự kết hợp cẩn thận các gia vị đặc biệt là khi nấu những món ăn có nước sốt đi kèm. Khả năng này không ít lần giúp Phạm Tuyết thoát hiểm trong gang tấc.
Phạm Tuyết cần nỗ lực hơn nữa để giành chiến thắng cuối cùng.
Tuy nhiên để đạt được ngôi vị quán quân thì Phạm Tuyết cần phải cố gắng và tự tin hơn nữa. Bởi những đối thủ của cô trong vòng bán kết đều là những “tay lão luyện” khi kết hợp các thành phần nguyên liệu.

Quang Đạt: Ứng cử viên an toàn
Quang Đạt cũng là một đối thủ "đáng gờm", nếu bứt phá ra khỏi ngưỡng an toàn thì việc giành ngôi vị cao nhất không có gì là quá khó đối với chàng du học sinh.
An toàn chính là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của chàng du học sinh Quang Đạt. Những món ăn của Quang Đạt làm ra luôn ở trong phạm vi an toàn, chính vì vậy mà chàng trai trẻ có thể thuận lợi đi vào vòng bán kết. Nhưng chính sự an toàn này khiến cho những món ăn của Quang Đạt thiếu sự sáng tạo, thiếu cá tính của người chế biến. Những món ăn của chàng du học sinh luôn được đánh giá là tròn vị, màu sắc hài hòa trang trí đẹp mắt. Ở tập 10, Với món Cháo gạo lức, Quang Đạt đã nhận không ít lời khích lệ từ bộ ba giám khảo bởi sự sáng tạo khi mang đến một món ăn thực dưỡng có vị thanh mát bởi sự cân bằng giữa các loại nguyên liệu, nhưng lại tinh tế không kém gì món ăn risotto nổi tiếng của Ý. Tuy nhiên,\ để giành chiến thắng, Quang Đạt cần bứt phá ra được cái khuôn an toàn của mình.
Theo Thu Ca

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top