Văn hóa nghệ thuật

11:14 23/01/2016
Không chỉ ấn tượng ở những tiết mục âm nhạc hay ảo thuật, nhiều tiết mục về thể lực cũng khiến giám khảo và khán giả của Vietnam's Got Talent 2016 phải “xanh mặt”.
Vietnams Got Talent 2016: Trấn Thành nức nở khóc ngày đầu ngồi ghế nóng
Tập 3 của Vietnams Got Talent 2016 để lại nhiều ấn tượng cho khán giả, trong đó, có những tiết mục của các thí sinh cũng phải khiến ba vị giám khảo ghế nóng là...
Vietnam’s Got Talent 2016: Giám khảo đứng hình với màn bẻ xương “lạnh xương sống”

Kết thúc vòng loại sân khấu phía Bắc, Vietnam’s Got Talent - Tìm kiếm tài năng 2016 đã bước vào tập 2 với những tiết mục ấn tượng, mang đến nhiều bất ngờ cho...
Vietnams Got Talent: Nhái Sơn Tùng M-TP, thí sinh bị loại “không thương tiếc”
Tập đầu tiên của Tìm kiếm Tài năng – Vietnams Got Talent 2016 đã lên sóng ngày 1/1/2016 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong tập mới nhất của Vietnam's Got Talent 2016 vừa lên sóng tối qua, các thí sinh mới tiếp tục khiến ba giám khảo Trấn Thành – Bằng Kiều – Huy Tuấn đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.
 
Xuất hiện với trang phục "đen nguyên cây", hai chàng trai từ nhóm Người bí ẩn đã gây "sốc" khi tuyên bố: "chúng em đến đây giải cứu thế giới". Phát ngôn này khiến khán giả liên tưởng đến một tiết mục không mấy thú vị phía sau đó nhưng từ lúc nhạc nổi lên, hai chàng trai đã xua tan nghi ngại của khán giả để sau đó lôi cuốn người xem bằng những động tác vũ đạo "bẻ xương" hút mắt. Câu chuyện cùng âm thanh thú vị được hai chàng trai lồng ghép vào bài nhảy càng tạo độ "nóng" hơn cho màn biểu diễn, đặc biệt là đoạn "ghẹo" giám khảo Trấn Thành với câu nói nổi tiếng: "Thật là vi diệu".
 
Trấn Thành hào hứng cho biết: "Lấy tui ra ghẹo ha, hãm hại có đầu tư ha. Một tiết mục vui, chịu. Hai em xàm mà xàm tới luôn". Giám khảo Huy Tuấn khen ngợi nhóm Người bí ẩn rất duyên dáng, đúng với lứa tuổi, từ màn chào đầu cho đến cả tiết mục đều rất teen. Cả ba giám khảo đều đồng ý cho nhóm có cơ hội đi tiếp vào vòng Bán kết.

Giới thiệu đến khán giả phần thi hát xẩm nhưng anh chàng Trần Hữu Đạo đến từ Bình Dương lại bắt đầu biểu diễn một trò "ảo thuật" nho nhỏ để "khởi động". Anh chàng yêu cầu Trấn Thành – Bằng Kiều – Huy Tuấn lần lượt ký vào tờ giấy, dùng hai tay úp tờ giấy vào nhau . Mọi người "nín thở" chờ đợi anh biểu diễn nhưng Hữu Đạo chốt lại bằng câu nói: "Thôi ban giám khảo thích làm gì thì làm và trở lại sân khấu" trong sự "ngơ ngác" của cả ba.
 
Hết làm "ảo thuật" cho đến hát, bài nhạc xẩm với giai điệu ngắn, giống nhau và lặp lại liên tục, có cảm tưởng như anh chàng này có thể "hát đến Tết". Sau khi nhận được 3 nút đỏ, Trấn Thành yêu cầu anh hát bài nhạc khác thì bị thí sinh này thẳng thừng từ chối với lý do "chỉ biết hát mỗi nhạc xẩm". Vẻ tưng tửng và lối đối đáp "khó đỡ" của anh chàng này lại gây cười và "ghi điểm" nhiều hơn là phần thi hát. Kết thúc tiết mục với ba sự không đồng ý, Hữu Đạo trở vào sân khấu, không quên gửi lời chào "phong cách trai quê" đến toàn bộ khán giả.

Cậu bé Nguyễn Trọng Nhân (8 tuổi) với màn đánh trống gây phấn khích tột độ được Trấn Thành đánh giá là "tiết mục hay nhất của Tìm kiếm tài năng cho đến thời điểm này".
 
Học đánh trống từ năm 4 tuổi, Trọng Nhân với hai dùi trống trong tay đã đốt cháy toàn bộ sân khấu và khiến giám khảo Huy Tuấn bấm ngay nút vàng quyền lực khi phần biểu diễn còn chưa kết thúc. Nam giám khảo cho biết: "Bốn năm chú làm giám khảo đây là lần đầu tiên mà 10 giây đầu chú đã đứng lên khỏi cái ghế này rồi. Chưa bao giờ chú phải đứng lên cả một tiết mục biểu diễn như thế. 4 năm nay, chú chờ đợi khoảnh khắc này".

Trấn Thành khen Trọng Nhân không ngớt: "Từng giây từng phút ba giám khảo này không thể ngồi yên với con được là con hiểu, bài trống không chán một giây nào, từ lúc con bắt đầu đến lúc kết thúc, phải mê con thôi". Như vậy, Trọng Nhân đã tiến thẳng vào vòng Bán kết cùng với 3 nút vàng khác của các giám khảo Chí Trung, Thanh Lam và Việt Hương.

Với phần thể hiện trong tập tối qua, Lê Phúc Thịnh là ảo thuật gia đáng chú ý nhất của Vietnam’s Got Talent 2016 cho đến thời điểm này. Bắt đầu với việc mời MC Diệp Lâm Anh đến bàn ban giám khảo, Phúc Thịnh đã mở lời mượn tiền của MC và bộ ba quyền lực. Trong khi Trấn Thành, Bằng Kiều… không mang theo tiền thì giám khảo Huy Tuấn "miễn cưỡng" đưa 3 tờ 50 nghìn đồng còn MC Diệp Lâm Anh "gửi" 100 đô la cho Phúc Thịnh. Vài giây sau, tờ 100 Đô la của Diệp Lâm Anh đã "không cánh mà bay" còn giám khảo Huy Tuấn không lúc nào ngồi yên vì chỉ mong lấy lại đủ tiền do một lần đã bị ảo thuật gia Nguyễn Việt Duy lấy điện thoại trong mùa trước.
 
Tạm quên đi tờ 100 đôla, Phúc Thịnh tiếp tục qua mặt Trấn Thành thành công chỉ với quả bóng màu đỏ và một chiếc ly khiến Trấn Thành không ngớt gật gù khen giỏi. Trước đó, anh chàng đã cá cược với Trấn Thành và Huy Tuấn, nếu thắng cược, 3 tờ 50 nghìn đồng sẽ thuộc về anh. Giám khảo Huy Tuấn từ chối: "Diệp Lâm Anh là của em nhưng tiền là của anh". Diệp Lâm Anh hoảng hốt: "sao anh lại bán em" thì nhận được câu trả lời của Trấn Thành: "Hôm nay em đừng nghĩ em là Diệp Lâm Anh nữa, hãy nghĩ mình là tài sản chung đi".

Cuối cùng, tờ 100 đôla với chữ ký "xịn" của Diệp Lâm Anh xuất hiện trở lại trong một quả cam được hô biến ra từ chiếc ly, ảo thuật gia Phúc Thịnh hoàn thành bài biểu diễn của một vô cùng thuyết phục, anh nhận được 3 sự đồng ý từ ban giám khảo.

Thí sinh Nguyễn Văn Chẵn đến từ Bạc Liêu đã thể hiện bài hát "Vọng cổ buồn" bằng giọng nữ. Tuy nhiên, chỉ vừa cất tiếng hát được vài câu, anh chàng đã lệch tong hoàn toàn và giám khảo Trấn Thành đã bất ngờ yêu cầu dừng nhạc để Văn Chẵn có cơ hội bắt đầu lại tiết mục một lần nữa. Song với cơ hội hiếm có này cùng với sự ưu ái của Trấn Thành khi tiếp tục bắt tông cho anh chàng, Nguyễn Văn Chẵn vẫn không tận dụng tốt và tiếp tục hát lệch tông. Anh đành ngậm ngùi ra về với 3 dấu X từ ban giám khảo.
 
Thí sinh Hồ Quốc Việt (13 tuổi) đến từ Quảng Nam đã khiến các giám khảo rất thích thú vì sự say mê khi hát chầu văn. Sinh ra ở miền Trung nhưng Quốc Việt lại có niềm yêu thích đặc biệt đối với các bộ môn nghệ thuật truyền thống Việt Nam, đặc biệt là những bộ môn từ miền Bắc. Trấn Thành đã trổ tài "bắn" tiếng Quảng Nam như "Mười khó" Trường Giang với Hồ Quốc Việt, anh khen ngợi: "Con hát không phải hát cho mình chấm mà con mê say luôn, chú rất là thích con".

Diễn viên xiếc Nguyễn Văn Phúc (37 tuổi) đã khiến các khán giả phải "thót tim" khi trình diễn liên tiếp 2 lần lấy lưỡi chặn cánh quạt máy đang chạy. Đến lượt thứ ba, anh bước xuống bàn giám khảo và mời một trong 3 giám khảo lên hỗ trợ mình.
 
Bộ ba giám khảo Huy Tuấn – Trấn Thành – Bằng Kiều bắt đầu "đùn đẩy" nhau và phải nhờ sự "trợ giúp" từ khán giả để lựa chọn. Cuối cùng, giám khảo Huy Tuấn "trúng thưởng" và "miễn cưỡng" lên sân khấu. Văn Phúc đề nghị giám khảo Huy Tuấn bật quạt ở số mạnh nhất để thử thách anh chàng.
 
Nghe đến đây, nhạc sĩ Huy Tuấn ngay lập tức đặt quạt xuống đất và bước thẳng về chỗ ngồi bởi anh đã quá sợ các tiết mục mạo hiểm. Sau 3 lần biểu diễn thành công, Nguyễn Văn Phúc nhận được 2 sự đồng ý từ Trấn Thành và Huy Tuấn, riêng giám khảo Bằng Kiều lại từ chối vì tiết mục quá nguy hiểm.

Cô Nguyễn Thanh Thủy (sinh năm 1957) đến từ Lâm Đồng mang đến chương trình câu chuyện cảm động về cuộc sống và hành trình đi đến sân khấu Tìm kiếm tài năng 2016. Công việc thường ngày của cô là làm vườn và làm thầy thuốc bấm huyệt, giúp đỡ chữa bệnh cho trẻ em nghèo hoàn toàn miễn phí. Cô sống cùng em gái trong một căn nhà tạm bợ nằm trên đồi, nơi không có điện, nước nhưng hai chị em vẫn bám trụ cuộc sống ở vùng núi hẻo lánh để cứu trẻ em khuyết tật. Mong ước của cô khi tham gia chương trình là có một số tiền nhỏ để xây bể chứa nước mưa và bình ắc qui nhỏ để thắp đèn. Để đến địa điểm dự thi, cô phải rọi đèn pin đi bộ từ khuya xuống đến quốc lộ để bắt xe trong sự lo lắng của em gái.
 
Với cây đàn guitar và thể hiện ca khúc "Riêng một góc trời", cô lay động khán giả không phải bởi một giọng hát quá xuất sắc mà bằng tình cảm và đặt cả tâm hồn mình vào từng lời ca. Giám khảo Bằng Kiều cảm động: "con chỉ đánh giá là người đam mê nghệ thuật, rất là tâm hồn, giống như xung quanh cô không còn ai, cô hát theo tình cảm trái tim". Giám khảo Huy Tuấn đồng cảm: "mọi người muốn đồng cảm với cô, với cuộc sống, tâm hồn của cô. Cái đó đáng quí hơn rất nhiều việc cô đến đây thí thố và có được giải hay không".

Với câu chuyện và giọng hát chạm đến tim người xem, cô Nguyễn Thanh Thủy đã có cơ hội bước tiếp với chương trình khi nhận được 3 sự đồng ý của ban giám khảo.

Li Nguyễn

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top