Văn hóa nghệ thuật

08:56 02/04/2016
Để lại nhiều ấn tượng với khả năng chơi trống của mình, Trọng Nhân khiến các giám khảo ghế nóng “đứng ngồi không yên” tại đêm Bán kết 4.         
Vietnams Got Talent: Trấn Thành đứng bật dậy vì cô bé 12 tuổi
Đêm Bán kết 3 Vietnams Got Talent 2016 vừa lên sóng tối qua (25/3) với những phần thi ấn tượng, sau đêm thi này, 2 thí sinh được bình chọn nhiều nhất sẽ có tấm...
Vietnams Got Talent: Võ Hương Giang “ngúng nguẩy” với Xẩm khiến Trấn Thành “ngả mũ”

Đêm Bán kết 2 của Vietnams Got Talent 2016 vừa diễn ra tối qua (18/3) với những tiết mục đặc sắc đến từ các thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ các vòng...

Đêm Bán kết 4 với 7 ứng cử viên mới của Vietnam's Got Talent 2016 là: cậu bé đánh trống Nguyễn Trọng Nhân - chủ nhân nút vàng của giám khảo Huy Tuấn, người mẹ khiếm thị và người con vũ công Mỹ Lệ - Văn Huân, các chàng trai 6 múi với bộ môn thể thao đường phố Bar Times, ảo thuật gia với biệt tài "đánh lừa" giám khảo rất tài tình Phúc Thịnh, thí sinh hát chèo Đào Duy Linh, chàng trai độc tấu đàn nguyệt Đỗ Trung Lương và giảng viên Đại học với niềm đam mê âm nhạc Lê Thị Phương Thảo.
 
Nổi bật lên ở đêm thi là cậu bé Trọng Nhân (9 tuổi) đã đem đến sân khấu một tiết mục trống cực sôi động của Rock - "Final Countdown" cùng giọng ca Tuấn Khanh (Microwave). Trước đó, cậu bé cũng chính là thí sinh từng giành được nút vàng vào thẳng bán kết.
 
Giám khảo Việt Hương khen ngợi bé Trọng Nhân lựa chọn thông minh và đánh trống rất vững tempo. Giám khảo Huy Tuấn ước gì mình có thêm 1 lần bấm nút vàng nữa để đưa thí sinh vào Chung kết. Giám khảo Trấn Thành quá yêu thích cậu bé, và không ngờ một thí sinh chưa tới 10 tuổi lại làm được như vậy, anh còn phải thốt lên: “Đối với chú, con không phải nhân tài mà là thiên tài”.

Mở màn đêm Bán kết 4 là tiết mục của nhóm thể thao đường phố với các anh chàng “sáu múi” Bar Times.
 
 
Giám khảo Việt Hương khen ngợi vẻ đẹp của nhóm và nhận xét: “Tôi bị các bạn chinh phục hoàn toàn. Các bạn thông minh, chỉn chu và cực kỳ chuyên nghiệp”. Giám khảo Trấn Thành khen nhóm thông minh, chọn nhạc phù hợp, tạo hình đẹp: “Các bạn giữ trọng lượng tốt, phong thái nhẹ nhàng, đạt đẳng cấp của nghệ thuật. Tạo hình cuối của nhóm rất đẹp. Các bạn rất sáng tạo và tài năng”.

Giám khảo Huy Tuấn tỏ ra bất ngờ vì anh đã từng xem thể loại này ở mùa trước, nhưng nhóm Thời đại đã mang đến một tiết mục hoàn toàn mới lạ, kỹ thuật.

Chàng trai độc tấu đàn nguyệt Đỗ Trung Lương khiến giám khảo Trấn Thành phấn khích ngay từ khi chưa bước vào phần thi, anh chia sẻ mình là người hoài cổ, rất thích nhạc cụ dân tộc, thí sinh cầm cây đàn này nhìn "sexy" hơn cả cầm đàn guitar. Tiết mục kết hợp với những âm thanh điện tử khiến giám khảo Trấn Thành "sướng", anh muốn nhìn thấy thí sinh ở vòng cuối cùng.
 
“Bạn tăng dần kỹ thuật khó, không lặp lại giai điệu. Đó là sự thông minh và bản lĩnh của bạn. Tôi thích điều bạn làm và muốn gặp bạn ở vòng cuối cuộc thi”. Trấn Thành nhận xét.

Giám khảo Huy Tuấn đã lo ngại phần nhạc điện tử sẽ lấn át phần nhạc cụ truyền thống, nhưng cuối cùng thí sinh đã thể hiện xuất sắc.

Người mẹ khiếm thị Mỹ Lệ và chàng vũ công Hip Hop - Văn Huân tiếp tục gây ấn tượng cho khán giả sau phần thi đáng nhớ ở vòng audition. Sau một đoạn nhảy Bboy của Văn Huân và phần đệm đàn guitar - hát của cô Mỹ Lệ, cả 2 mẹ con đã cùng nhau khiêu vũ trên nền nhạc "Mẹ hiền yêu dấu".
 
Giám khảo Việt Hương cho rằng về phần tài năng thì chưa có yếu tố bất ngờ nhưng về cảm xúc thì khiến cô dâng trào, nhất là những giây phút người mẹ khiếm thị một mình khiêu vũ trên sân khấu. Giám khảo Huy Tuấn khâm phục công sức của cả 2 mẹ con, nhưng anh hơi tiếc vì sự kết hợp giữa 2 mẹ con còn hơi ít. Giám khảo Trấn Thành cho rằng đoạn Hip Hop ban đầu chưa chuẩn xác, phần Valse của 2 mẹ con chưa mượt mà, hơi cứng. Nhưng trên hết, tinh thần và cảm xúc của tiết mục rất đặc biệt.
 
Chàng trai hát Chèo - Đào Duy Linh vào Bán kết với tiết mục Chầu văn. Giám khảo Việt Hương đánh giá cao tiết mục của thí sinh, đánh giá phần hát tạo nên cảm xúc phấn chấn, đúng tinh thần của bài chầu. Giám khảo Trấn Thành cho rằng Duy Linh hát tốt chứ chưa có nhiều điều đặc biệt, xuất sắc. Giám khảo Huy Tuấn nhận xét có những chỗ luyến láy của thí sinh còn hơi cứng, nhưng đối với một người không chuyên thì như vậy đã rất tốt rồi.

Mặc dù gặp chấn thương ở tay nhưng ảo thuật gia Phúc Thịnh vẫn cố gắng đến với đêm Bán kết 4 bằng một tiết mục mới. Anh biểu diễn hai tiết mục: biến đổi độ dài của 3 sợi dây và ảo thuật với bộ bài khiến các giám khảo bất ngờ.
 
Giám khảo Trấn Thành cho rằng thí sinh là một "tay lừa đảo chuyên nghiệp", anh "phát cuồng" vì Phúc Thịnh. Đặc biệt, cánh tay băng bó chỉ là một chi tiết dàn xếp cho phần đoán lá bài. Mặc dù Trấn Thành phát hiện ra sự run rẩy của thí sinh khi lên sân khấu hỗ trợ, nhưng Phúc Thịnh đã biết giấu điều đó đi để hoàn thành tốt phần thi của mình.
 
Cô giáo Phương Thảo chọn biểu diễn tiết mục Rock "Zombie" ở đêm Bán kết 4. Giám khảo Trấn Thành cảm thấy "đã" với phần trình diễn này, đánh giá cao cá tính, máu nghệ sĩ, sự chân thật... của thí sinh. Tuy nhiên, Phương Thảo lại thiếu nội lực. Giám khảo Huy Tuấn lại cho rằng thí sinh chọn bài chưa khôn ngoan vì đây là một ca khúc Rock kinh điển, rất khó để đưa dấu ấn cá nhân vào, tiết mục chỉ dừng lại ở mức cover mà thôi.
 
Cuối cùng, 3 cái tên được bình chọn cao nhất của đêm thi là: nhóm Thời đại, bé Trọng Nhân và Trung Lương. Trong đó, bé Trọng Nhân là thí sinh nhận được bình chọn cao nhất đã có tấm vé vào thẳng đêm Chung kết. Với 2 tiết mục còn lại, giám khảo Huy Tuấn chọn Trung Lương, giám khảo Việt Hương chọn nhóm Thời đại, giám khảo Trấn Thành chọn Trung Lương. Như vậy, Trung Lương và bé Trọng Nhân là 2 cái tên đi tiếp.
Li Nguyễn

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top