Văn hóa nghệ thuật

17:23 20/04/2016
Ngồi ghế nóng Vietnam Idol Kids mùa đầu tiên, bộ ba giám khảo Tóc Tiên, Issac, Văn Mai Hương với sự trẻ trung, gần gũi đem đến nhiều tiếng cười cho các giọng ca nhí.
Vietnam Idol Kids: Tóc Tiên “cười ngất”, Issac ngộ nghĩnh “50 sắc thái”
Sau khi xuất sắc vượt qua vòng pre-cast tại Đà Nẵng và TP HCM, hơn 60 thí sinh nhí khu vực miền Nam đã có mặt tại vòng Audition. Theo BTC, phần lớn các thí...
Vietnam Idol Kids: Tóc Tiên khẳng định không thay đổi phong cách hiện tại

Ngồi ghế giám khảo Vietnam Idol Kids 2016 – cũng là mùa đầu tiên cuộc thi đến với Việt Nam,Tóc Tiên đang là một trong ba gương mặt giám khảo được yêu mến bên...
Vietnam Idol kids: Văn Mai Hương “cười hết nấc” bên Issac 365
Vừa qua, buổi ghi hình đầu tiên của vòng Audition - Vietnam Idol kids 2016 đã diễn ra tại TP.HCM.
Tóc Tiên: “Nhiều bậc phụ huynh còn rập khuôn, cứng nhắc…”
Nữ ca sĩ “Ngày mai” đã chính thức xác nhận ngồi ghế nóng Vietnam Idol Kids – Thần tượng nhí Việt Nam sau nhiều đồn đoán. Không chỉ háo hức với vai trò mới Tóc...
Issac 365 áp lực khi ngồi ghế nóng Vietnam Idol Kids
Trong mùa đầu tiên lên sóng truyền hình, Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam - Vietnam Idol Kids sẽ có sự góp mặt của nam ca sĩ Isaac trên hàng ghế giám khảo.

Bộ ba giám khảo Tóc Tiên, Issac, Văn Mai Hương
Khi được hỏi về tiêu chí để chọn các thí sinh, cả ba giám khảo đều đồng tình với nhau rằng các bé phải có sự ngây thơ, hồn nhiên của trẻ nhỏ cùng niềm đam mê âm nhạc thực sự.
 
Giám khảo Văn Mai Hương chia sẻ: “Hương nghĩ là Hương khó tính hơn một chút chỉ để định hướng cho các em, vì đó cũng là điều các em rất cần. Với những em từ 11 tuổi trở lên thì đã có thể tiếp nhận được rồi. Một lý do nữa là để “tiết kiệm” vé vàng nữa. Vì nếu trao vé vàng cho một em chưa thực sự hoàn thiện lắm thì có thể sẽ thiệt thòi cho những em đến sau có nhiều tiềm năng hơn. Sau khi nhận xét xong, Hương cũng dỗ dành các em để các em không thấy tủi thân hay có cảm giác bị loại. Nên mình tự nhận xét mình cũng là giám khảo dễ thương!”.
 
Giám khảo Tóc Tiên bật mí về cách cho điểm của mình: “Đối với một chương trình dành cho tài năng nhí, Tiên không đặt nặng về chuyên môn bởi hầu hết các em hát bằng bản năng, rất ít em học hát bài bản và các em cũng còn quá nhỏ để đề cập đến vấn đề chuyên môn như thanh nhạc, kĩ năng hát... Hầu hết Tiên đưa ra quyết định dựa vào cảm nhận của mình về giọng hát, phong cách của các bạn hoặc đó là những bạn khiến Tiên hào hứng không ngồi yên một chỗ được. Với những bạn 12, 13 tuổi, Tiên có những yêu cầu khắt khe hơn vì đó là độ tuổi dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều luồng thông tin khác nhau. Tiêu chí Tiên đặt ra với các bạn là phải có bản sắc riêng, không được bắt chước bất kỳ một ai”.
 
Khác với Tóc Tiên, Isaac lại muốn các thí sinh phải thật đặc biệt, có màu sắc riêng: “Khi lên sân khấu, ngoài việc thể hiện giọng hát, các bé phải thể hiện được cá tính của mình và thực sự khác biệt so với các bạn khác. Đa số các cuộc thi cho thí sinh nhỏ tuổi thì chỉ cần nghe chất giọng của các bé là đã đủ để chọn rồi, nhưng Isaac muốn các bạn thể hiện thêm nhiều khả năng khác nữa, vũ đạo là một lợi thế lớn. Isaac nghĩ các bé hoàn toàn có thể làm được nhưng không phải chương trình nào cũng khuyến khích các bé làm như thế. Vì nếu không để các bé bộc lộ thì mình sẽ bỏ lỡ một viên ngọc quý nào đó. Qua 2 vòng Audition, Isaac đã tìm được nhiều bạn nhỏ đa tài, khả năng trình diễn rất tốt”.

Giám khảo Văn Mai Hương lại có cách đánh giá cho riêng mình: “Các em phải có độ hồn nhiên, vô tư nhất định của trẻ con. Đối với Hương, chương trình giải trí cho trẻ em thì phải mang tính giải trí. Sẽ không có những áp lực như bố mẹ bắt con đi thi hay con phải được thành tích mang về cho bố mẹ. Các em phải thực sự yêu thích âm nhạc, phải thực sự hòa mình vào sân chơi cùng tất cả các bạn, phải được thỏa sức hát để chị Hương nhìn được em nào là người thực sự có tố chất về âm nhạc. Em nhỏ nào tiếp thu tốt, Hương sẵn sàng cho các em cơ hội”.

 “Hương nghĩ chất lượng thí sinh năm nay rất tốt và may mắn là chương trình đã tìm ra được những gương mặt mới với nhiều câu chuyện cảm xúc. Chính những câu chuyện ấy đã tác động đến giọng hát của các em ít nhiều, giúp các em hát với rất nhiều cảm xúc”. Văn Mai Hương chia sẻ thêm.
Li Nguyễn
Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top