Văn hóa nghệ thuật

09:41 27/06/2016
Tối qua (26/6), top 7 Vietnam Idol Kids bước vào đêm Gala 4 với chủ đề "Thách đố", trình diễn cùng ban nhạc và vũ đoàn.
Vietnam Idol nhí: “Cậu bé dân ca” lại khiến khán giả “tan chảy”
Tuần này, Top 8 Vietnam Idol Kids là Hồ Văn Cường, Khánh Linh, Thiên Tùng, Gia Khiêm, Bảo Trân, Diệp Nhi, Jayden, Thùy Anh đã cống hiến một đêm Gala 3 ở chủ đề...
Vietnam Idol Kids: Issac, Tóc Tiên khóc nức nở

Với top 10 xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng Audition, Vietnam Idol Kids mùa đầu tiên đã có đêm mở màn Vòng Studio với nhiều tiết mục gây ấn tượng.

Ở tập này, 3 vị giám khảo sẽ bốc thăm để hướng dẫn cho các thí sinh, Tóc Tiên dẫn đầu team 3D với Bảo Trân - Thùy Anh, Văn Mai Hương hướng dẫn team Mũm mĩm với Jayden - Khánh Linh, Isaac hướng dẫn team Soái ca với Thiên Tùng - Gia Khiêm. Riêng Hồ Văn Cường là lá thăm lẻ cuối cùng nên 3 giám khảo quyết định cùng hướng dẫn cậu bé.

Cậu bé dân ca Hồ Văn Cường thể hiện ca khúc "Sa mưa giông" (Bắc Sơn). Tuy nhiên, ở vòng này, cậu bé tiếp tục gặp một sự cố như ở vòng loại đã từng mắc phải là hết hơi, nấc cụt ở phần cuối ca khúc.
 
 
Giám khảo Văn Mai Hương cho biết khi nghe Hồ Văn Cường, cả 3 giám khảo đều “nẫu hết cả ruột”. Chỉ cần với giọng hát cảm xúc này, cậu bé đã khiến giám khảo bỏ qua những thiếu sót nhỏ nhặt để tận hưởng bài hát. Tóc Tiên nhắc nhở học trò về cách lấy hơi lúc trình diễn nhưng em vẫn đang cố gắng cải thiện.

Giám khảo Isaac khuyên Hồ Văn Cường: "Con như một viên ngọt đang được mài giũa để tỏa sáng. Dù có học thanh nhạc như thế nào thì vẫn phải giữ cảm xúc mỗi khi hát. Chỉ cần hát dân ca thôi cũng được vì đó là con người của mình. Khán giả yêu Hồ Văn Cường vì những điều đó."
 
Thiên Tùng mở màn cùng Liên khúc "Beat It – They Don’t Care About Us" (Michael Jacson) cùng khả năng vũ đạo nổi trội. Giám khảo Isaac khen ngợi cậu bé trình diễn như ca sĩ chuyên nghiệp và hiếm có ca sĩ nam nào làm được như vậy ngoại trừ Trọng Hiếu. Giám khảo Văn Mai Hương liên tưởng tới nhóm 365 khi nhìn Thiên Tùng diễn. Giám khảo Tóc Tiên cho rằng nếu được cô hoặc giám khảo Văn Mai Hương hướng dẫn, chưa chắc Thiên Tùng đã tỏa sáng như vậy, và nữ giám khảo chúc mừng Isaac đã có một "đối thủ" trong tương lai.
 
"Hoàng tử lai" Jayden với ca khúc "Hallelujah" (Leonard Cohen) đã thuyết phục được giám khảo Tóc Tiên, cô nhận xét Jayden  đã trở thành một nghệ sĩ biểu diễn, hôm nay cô rất xúc động với bài hát này. Giám khảo Isaac khen ngợi phần thi này đã có cao trào hơn những tiết mục trước. Giám khảo Văn Mai Hương cho rằng bản thân Jayden đã có chất nghệ sĩ, mọi tố chất đều bộc lộ rõ, điều cô làm cho cậu bé là bổ sung những điểm tinh tế và phân biệt sắc thái của mỗi đoạn trong ca khúc mà thôi.
 
"Búp bê" Khánh Linh đầy trong sáng, nhẹ nhàng cùng ca khúc "Thằng Cuội" (Lê Thương) - nhạc phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Giám khảo Isaac cho rằng Khánh Linh đã lấy lại được phong độ, phong cách trình diễn đã tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, giám khảo Tóc Tiên lại nhận xét cô bé vẫn còn một vài nốt phô, chưa đúng độ cao. Giám khảo Văn Mai Hương đồng tình với nhận xét này, tuy nhiên cô cho biết đây là ca khúc rất khó nên chỉ có thể là Khánh Linh trong top 7 mới thể hiện được.
 
“Hotboy nhí” Gia Khiêm thể hiện bản hit "Bay" (Nguyễn Hải Phong) theo phong cách Jazz. Giám khảo Isaac - người trực tiếp hướng dẫn Gia Khiêm trong tuần này hé lộ đã chỉ cách diễn "sexy" cho học trò nhí. Giám khảo Tóc Tiên khen cậu bé có phần trình diễn hay nhất từ đầu chương trình tới giờ. Giám khảo Văn Mai Hương cho rằng ngày càng giống giám khảo Isaac, cậu bé ngày càng tuyệt vời.
 
Thùy Anh thử thách bản thân với Liên khúc "Bèo dạt mây trôi" (Dân ca quan họ Bắc Ninh), "Em tôi" (Thuận Yến). Giám khảo Tóc Tiên thở phào nhẹ nhõm khi cô bé thể hiện tốt 2 ca khúc cô lựa chọn cho bé. Giám khảo Isaac cho biết cô bé đã trình diễn tốt hơn lúc tập luyện, mặc dù lúc đầu khi biết sự lựa chọn của giám khảo Tóc Tiên thì anh hơi lo lắng. Giám khảo Văn Mai Hương khen ngợi dù có những điểm nhỏ cần chỉnh sửa nhưng Thùy Anh đã trình diễn rất tốt, rất nữ tính.
 
"Bánh rán" Bảo Trân kết thúc đêm thi với ca khúc "Con cò" (Lưu Hà An). Giám khảo Văn Mai Hương cho rằng Bảo Trân là một cô bé "bất khuất", không bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì và trình diễn rất tốt như một người lớn. Giám khảo Isaac khen cô bé là một ứng cử viên Quán quân của chương trình. Giám khảo Tóc Tiên khen Bảo Trân là một cô bé học rất nhanh và có ý thức khi tập luyện, cô bé khiến nữ giám khảo rất tự hào.

Kết quả cuối cùng, MC Thảo My thông báo Hồ Văn Cường tiếp tục dẫn đầu với 86,14% điểm. Tiếp theo là với Bảo Trân với 44,12%, Gia Khiêm với 41,29%, Thiên Tùng với 35,87%, Jayden với 34,8%, Thùy Anh với 34,44%. Như vậy, "búp bê" Khánh Linh là thí sinh tiếp theo phải dừng chân.
Li Nguyễn
Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top