Văn hóa nghệ thuật

08:10 04/09/2015
Dòng trạng thái có vẻ khá tiêu cực, thậm chí là rất cực đoan này sẽ xuất hiện trong phim điện ảnh mới nhất của Victor Vũ.
Vẫn chưa để khán giả bớt “choáng” khi tung ra trailer đẹp như mơ của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” – được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Bộ phim như một giấc mơ tuổi thơ màu vàng, óng ánh bên thảm cỏ xanh của thanh xuân, ấu thơ trong sáng nhưng không kém băn khoăn. Ngay từ khi tiết lộ những hình ảnh đầu tiên, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã thu hút đông đảo khán giả quan tâm bởi khi chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh – một tác giả có lượng fan, đặc biệt là người trẻ. Bên cạnh đó, với việc đầu tư vào hình ảnh, dàn diễn viên nhí được chọn lọc và tiềm năng cũng khiến khán giả “hút” theo “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.
Toi thay hoa vang tren co xanh hinh anh
Bối cảnh 'đẹp tựa mơ' của phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh
Độ “hot” về bộ phim với đề tài ấu thơ đầy mới mẻ còn chưa “lắng” thì Victor Vũ lại bất ngờ ra mắt một bộ phim mới mang tên “Status” (tạm dịch là Dòng trạng thái) với thông điệp mà khi đọc, có lẽ khán giả nào cũng “giật mình thon thót”: “Trên 1.000 like, tôi sẽ chết”.

“Status” mang phong cách “sở trường” của đạo diễn Victor Vũ là hình sự, điều tra. Lần này, đối tượng được nhắm đến là mạng xã hội, giới truyền thông và có cả các vụ án gây tranh cãi.
Toi thay hoa vang tren co xanh hinh anh 2
Đạo diễn Victor Vũ
Victor Vũ đã khôn khéo khi khai thác mảng đề tài quá nóng của xã hội bây giờ khi mà mạng xã hội, truyền thống là con dao hai lưỡi gây ra nhiều “vụ án” chứ không chỉ là yếu tố khách quan, chủ quan ngoài đời sống hiện thực. Một thế giới ảo, một thực tại cũng… ảo không còn áp dụng với những người trẻ am hiểu internet nữa mà còn bao gồm tất cả các thế hệ. Tuy nhiên, đây cũng là một bước mạo hiểm của vị đạo diễn khi dòng đề tài này nếu không được làm thuyết phục sẽ rất dễ “nhận gạch” như mạng xã hội vậy.

“Chỉ biết rằng đây sẽ là một bộ phim mà bất kỳ ai trong xã hội hiện đại cũng có thể giật mình nhận thấy... mình trong đó”. Victor Vũ kiệm lời khi chia sẻ về “Status”.

Với lời nhắn: “Trên 1.000 like, tôi sẽ chết”, mỗi khám giả có lẽ sẽ đúng như đạo diễn chia sẻ sẽ thấy mình trong phim và nhận ra được nhiều điều trong guồng quay hiện đại chúng ta đã bỏ sót.
Toi thay hoa vang tren co xanh hinh anh 3
Mạng xã hội - 'món ăn' vừa lợi vừa hại
Liệu rằng một “Status” có làm nên chuyện, sẽ ra sao nếu “Trên 1.000 like, tôi sẽ chết”? Rõ ràng, Victor Vũ đã tạo được một bước quan trọng là khiến người xem tò mò khi chuẩn bị ra mắt bộ phim với đề tài nóng bỏng này.

Phim dự kiến sẽ khởi quay cuối năm 2015./.
Mai Lan

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top