Văn hóa nghệ thuật

09:15 15/06/2016
Sau 9 tuần thi, các huấn luyện viên Đấu trường tiếu lâm đã tìm cho đội mình các thí sinh mạnh nhất. Với đội Trường Giang, 5 chiến binh xuất sắc nhất gồm: Mạnh Quân, Hoài Long, Phát La, Thảo Ly, Minh Ngọc. Đội Thu Trang – Tiến Luật, 5 chiến binh gồm: Phúc Zelo, Huỳnh Quý, Lê Trang, Thanh Tân, Minh Dự. Đội Trấn Thành gồm: Tuấn Kiệt, Duy Khương, Lê Thị Dần, Quốc Bảo, Lê Lộc. Đội Đức Thịnh gồm: Thanh Phong, Hạ Xuyên, Lâm Vỹ Dạ, Hồng Đào, Xuân Nghị.
Đấu trường tiếu lâm: Đức Thịnh rơi nước mắt vì thí sinh bỏ thi
Vòng Song đấu của Đấu trường tiếu lâm vừa diễn ra với các thí sinh của mỗi đội trở thành một cặp để “tranh đấu” vào Vòng Đạo cụ.
Đức Thịnh bất ngờ lên tiếng xin lỗi thí sinh Đấu trường tiếu lâm
Vòng Song đấu của Đấu trường Tiếu lâm đã đi qua được 3 tập, chỉ còn 1 tập nữa vòng thi này sẽ khép lại. Sau đêm thi vừa rồi, nhiều ý kiến đã được đưa ra, trong...
Đấu trường tiếu lâm: Trấn Thành vì fan cuồng Sơn Tùng mà “khóc như mưa”
Tập 6 Đấu trường tiếu lâm vừa lên sóng với các thí sinh ấn tượng nhất được chia về 4 đội của các huấn luyện viên Trấn Thành, Trường Giang, Thu Trang – Tiến...

Tuần này, các thí sinh trong 4 đội đã bước vào vòng Đạo cụ đầy gay cấn. Tại vòng thi này, mỗi thí sinh sẽ bóc thăm để chọn 2 đạo cụ cho mình, nhiệm vụ đặt ra là phải vận dụng tất cả mọi kỹ năng, mảng miếng gây cười để làm cho 2 đạo cụ đó trở thành điểm nhấn đặc biệt. Cuối vòng thi Đạo cụ, các huấn luyện viên sẽ loại ra trong mỗi đội 1 thí sinh kém ấn tượng nhất.
 
Từng gây tranh cãi ở vòng Song đấu, Lê Thị Dần tiến vào vòng Đạo cụ với tâm thế "một mất một còn", quyết lấy lại phong độ cho xứng đáng với những tình cảm mà người hâm mộ đã dành cho. Lê Thị Dần hóa thân thành một bà lão bán xôi, có chồng làm bảo vệ ở trường học. Do ông chồng lười biếng, không chịu làm việc nên Lê Thị Dần phải cáng đáng việc kiếm tiền nuôi gia đình. Những cảnh tung hứng hài hước bên cái trống trường và thúng xôi đã được Lê Thị Dần lần lượt thể hiện. Để tiết mục thêm phần hấp dẫn, Lê Thị Dần đã khoe giọng ngọt ngào qua một loạt ca khúc nổi tiếng.

Trong phần nhận xét của giám khảo, Trấn Thành chia sẻ rằng Lê Thị Dần khi diễn một mình cực kỳ duyên dáng. Nhưng đến những đoạn có bạn diễn thì sự duyên dáng ấy đột ngột mất đi. Trấn Thành cũng thành thật bộc bạch rằng Lê Thị Dần nên tìm một bạn diễn mới thay vì người đã đồng hành cùng chị từ vòng Song đấu đến vòng Đạo cụ. Ngay lúc này, Lê Thị Dần đột ngột phản bác lại là do chị ở quá xa, mỗi lần di chuyển vào TP.HCM thi thố đều rất khó khăn. Thế nên chuyện tìm bạn diễn không phải dễ dàng, có được người đồng ý hỗ trợ đã là điều vô cùng đáng quý.
 
 
Trấn Thành đáp lại rằng nếu "chị gái dân tộc" vào được vòng trong thì anh sẽ lo liệu chuyện tìm bạn diễn cho. Không cần suy nghĩ, "ngôi sao vi diệu" trả lời với hàm ý trách móc Trấn Thành: "Thế thì sao không kiếm từ đầu đi". Quá bất ngờ, Trường Giang – Thu Trang – Tiến Luật phá ra cười ngặt nghẽo. Trường Giang và Thu Trang thậm chí còn chạy lên sân khấu để ôm thí sinh này. Trên sân khấu, Lê Thị Dần nói bất chấp, không thèm để cho các huấn luyện viên nhận xét thêm lời nào. Đến lúc Trấn Thành bày tỏ tình cảm bằng cách hôn má Lê Thị Dần, chị còn vặn vẹo là hôn không thật. Để yên lòng "ngôi sao vi diệu", Trấn Thành đã hôn đến 2 lần.

Đến cuối phần đối đáp hào hứng này, Trấn Thành vái lạy Lê Thị Dần vì sự duyên dáng và hóm hỉnh. Không chịu dừng lại, "chị gái dân tộc" còn ngồi bệt xuống sàn nói chuyện tiếp. Để Lê Thị Dần không nói nữa, các huấn luyện viên đã hùa nhau khiêng chị vào phía trong sân khấu.

Với đạo cụ là kính chiếu yêu và cây dù, Lâm Vỹ Dạ đã mang đến một tiểu phẩm hài hước đậm chất cổ trang. Cô nàng hóa thân thành một đạo sĩ có phép thần thông, theo lời căn dặn của sư phụ là xuống trần gian diệt trừ yêu quái. Trong lúc đang đi, Lâm Vỹ Dạ đã gặp phải yêu quái Cá Tra có vẻ ngoài hoàn hảo như "soái ca" truyện ngôn tình. Vốn bản tính mê trai, Lâm Vỹ Dạ phải đấu tranh tâm lý dữ dội, cô thậm chí còn… tự bẻ tay chỉ để lại gần ngửi mùi của yêu quái. Sau khi được sư phụ trấn tĩnh, Lâm Vỹ Dạ dần lấy lại tinh thần, tuy nhiên lúc này cô lại phát hiện thì ra ở kiếp trước đã từng có mối lương duyên với yêu quái Cá Tra.
 
Trong lúc cao hứng, Lâm Vỹ Dạ chĩa đạo cụ kính chiếu yêu vào Trấn Thành rồi nói: "Tại sao chiếu Trấn Thành mà lại ra hình Hari Won. Phải chăng Hari Won là hình còn Trấn Thành là bóng". Nhận xét về phần thi của Lâm Vỹ Dạ, Trấn Thành bày tỏ sự hài lòng. Nam huấn luyện viên cho rằng đây là tiết mục 3Đ (Đẹp – Điên – Độc) và có thể biểu diễn ở sân khấu chuyên nghiệp. Trước khi vào trong sân khấu, cô nàng cũng không quên cúi lạy các huấn luyện viên vì trong lúc trình diễn đã lỡ "chặt chém" hơi nhiều.

Phát La đóng vai Bờm, giữ trong tay chiếc quạt mo đầy ma thuật. Một ngày nọ, có Phú ông giàu có đến gặp Bờm đòi đổi lấy quạt mo. Bờm ra yêu cầu là phải được làm Phú ông trong 1 khoảng thời gian ngắn. Sau khi đạt được ước nguyện, Bờm đánh Phú ông tơi bời, với lý do Phú ông ngày thường hay ức hiếp người nghèo, Bờm đã thẳng tay trừng trị. Tuy nhiên, bị Bờm đánh quá nhiều, Phú ông bất ngờ trở mặt. Phú ông mắng Bờm té tát rồi giành lấy quạt mo. Trớ trêu thay, cây quạt mo này chỉ có thể biến ra bánh sinh nhật chứ chẳng thể mang lại vàng bạc quý giá. Phú ông ngay sau đó cũng bị Bà tiên trừng phạt và hiểu ra những việc đã làm trước giờ là sai trái. Tiểu phẩm kết thúc trong không khí vui tươi, Bờm và Phú ông về chung sống một nhà.
 
Nhận xét về Phát La, Trường Giang tỏ ra khá nghiêm khắc. Nam huấn luyện viên cho biết Phát La không chịu tập luyện và tư duy đề tài mới. Với Trường Giang, việc Phát La cứng đầu, làm việc tùy hứng không theo khuôn khổ là chuyện khó chấp nhận. Riêng Đức Thịnh thì lại đánh giá Phát La có khuôn mặt dễ mến, dễ gây thiện cảm cho người xem.

"Thánh giả giọng" Hoài Long trở lại sân khấu bằng tiểu phẩm có sử dụng 2 đạo cụ là tai nghe và cây nạng. Hoài Long hóa thân thành một chàng trai kém trí, luôn mong nhớ về cô bạn gái đã qua đời. Với sự tung hứng ăn ý của Hồng Thanh – thí sinh đội Trấn Thành từng bị loại ở vòng Song đấu, Hoài Long đã làm cho tập 10 trở nên đặc biệt hơn. Bên cạnh đó, Hoài Long cũng làm khán giả bất ngờ bởi loạt tài lẻ như giả giọng, nhảy popping...
 
Đánh giá về học trò, Trường Giang bày tỏ sự không hài lòng. Nam huấn luyện viên cho rằng Hoài Long tuy rất có duyên sân khấu nhưng lại mắc nhược điểm là không chịu luyện tập. Trường Giang chỉ ra rằng những mảng miếng Hoài Long đưa vào tiểu phẩm chỉ là chiêu trò lấp liếm nhằm qua mắt huấn luyện viên. Với Trường Giang, Hoài Long đang bị sa đà vào việc sử dụng tài lẻ mà không chịu biến nó thành một tiểu phẩm hài có đầu tư. "Mười khó" cũng khẳng định, Hoài Long là người có tài, có duyên sân khấu nhưng thiếu đam mê, thiếu thách thức.

Tập 11 Đấu trường tiếu lâm sẽ được phát sóng lúc 21h45, thứ Ba ngày 21/6/2016 trên các kênh HTV7, THĐT1, THĐT2 và THTPCT.
Li Nguyễn
Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top