Giải trí

09:24 02/02/2015
Ai xem trên các chương trình truyền hình đều thấy Thanh Duy là một chàng trai luôn năng động với nụ cười tươi và mái tóc màu hồng, nhưng khi gặp anh thì mái tóc đã được nhuộm đen lại và gương mặt còn lấm tấm mồ hôi vì mới tập nhảy xong, Duy nói “nhuộm tóc đen cho dễ với việc hóa trang cho chương trình Gương mặt thân quen”. Chàng trai được biết đến từ cuộc thi “Việt Nam Idol” đã trải qua bao thăng trầm của nghiệp ca hát, có khoảng thời gian Duy phải lăn lộn với những công việc khác để có thể tiếp tục bước trên con đường mà mình đam mê. Thanh Duy còn thử sức ở điện ảnh và đã gặt hái được thành công từ vai diễn đầu tiên của mình.
 
Điện ảnh là duyên nợ chứ không phải cưỡng cầu.

Sau thành công của bộ phim “Đập cánh giữa không trung” Thanh Duy cảm thấy như thế nào?

Thật sự Duy đang có rất nhiều luồng suy nghĩ ở trong đầu, vì hiện tại Duy có rất nhiều công việc và dự định để mình theo đuổi cho nên thời gian để suy nghĩ về phim không chiếm quá nhiều trong suy nghĩ hiện tại của Duy. Duy nghĩ đó là một sản phẩm đã xong rồi, mình chỉ lắng nghe theo kiểu  hôm nay có người nào nói về bộ phim thì Duy sẽ like status của họ, hay chia sẻ nó về với tâm trạng rất là thoải mái, rất vui vì phim được nhiều ý kiến của khán giả khen, chê, và nhiều ý kiến trái chiều. Bản thân Duy thì thấy không chỉ khán giả chuyên môn như đạo diễn, diễn viên nhận xét mà còn có cả khán giả phổ thông cũng nhận xét về bộ phim. Một bộ phim mang nhiều ý kiến trái chiều như vậy, đó là một điều tốt khiến bản thân Duy là một diễn viên trong phim cũng cảm thấy rất vui và thú vị.

Vai diễn của Duy trong phim là một vai diễn đồng tính, Duy có sợ mọi người sẽ hiểu lầm về giới tính của mình?

Việc nghệ sĩ nam bị soi mói về giới tính là một việc rất bình thường, hầu như nghệ sĩ nam nào cũng bị đồn thổi về giới tính cho dù người đó có “chuẩn men” đến cách mấy. Duy nghĩ đó là một điều cần phải có, giống như việc “nhập môn” khi bước chân vào thế giới giải trí. Khi Duy đọc kịch bản để tham gia bộ phim này lúc đầu Duy vẫn còn ngại, chẳng hạn như một diễn viên chuyên nghiệp khi đóng vai này thì rất bình thường, còn Duy bản thân là một ca sĩ và Duy muốn định hướng sau này vẫn là một ca sĩ, do đó việc giữ hình tượng rất quan trọng. Duy không phải kỳ thị, nhưng thực sự ở Việt Nam mọi người vẫn chưa thoáng trong vấn đề này lắm, nên một nghệ sĩ tốt nhất nên giữ hình tượng cho mình. Nhưng khi Duy xem kịch bản phim xong, Duy hoàn toàn bị thuyết phục. Trước khi quay  đạo diễn có nói với Duy, em hãy quên đi các vai diễn đồng tính ở Việt Nam, vì đó là những vai diễn câu khách, mang yếu tố đồng tính để mọi người tới rạp xem phim.

Thanh Duy Idol: 'Yeu Dai nhan, tai sao khong?'-hinh-anh-2
 Vai diễn đồng tính của Thanh Duy trong bộ phim "Đập cánh giữa không trung"

Vậy vai diễn trong bộ phim của anh, anh có nghĩ mục đích là để câu khách?

Không, vì đây là một vai có câu chuyện thực tế chứ không phải một vai sinh ra để thêm hoa, thêm hương cho bộ phim, đây là một tuyến chính, mang một thông điệp rõ ràng. Nếu đó là một vai diễn câu khách thì chắc chắn phim này không có Duy xuất hiện. Cách mà Duy diễn xuất trong phim không hề làm lộ, không phải kiểu ẻo lã như những bộ phim về đồng tính mà mọi người thường thấy. Vai diễn trong phim này là “Linh”, cô ấy không ăn học nhiều, nhưng Duy nghĩ việc mình làm được là “Linh” có xuất thân không hào nhoáng, cô ấy không bị “dơ’. Vì rất nhiều vai diễn đồng tính bị "dơ” nên hình ảnh người đồng tính rất xấu. “Linh” không đại diện cho ai cả, nhưng nhìn vào vai “Linh” người ta sẽ không bị mất thiện cảm với người đồng tính.

Duy có nghĩ  mình hợp với những vai diễn đồng tính, và tiếp tục hóa thân vào các vai diễn kế tiếp nếu có lời mời?

Tùy vai, thật sự Duy không muốn đóng vai đồng tính nữa. Duy không biết tương lai mình như thế nào, và Duy không muốn hình ảnh của mình như vậy. Với Duy không phải là một diễn viên chuyên nghiệp, Duy muốn mình hóa thân thành nhiều dạng vai khác nhau. Tất nhiên, không phải bắt Duy thay đổi nhanh được, và không muốn mình bị dừng lại trong các dạng vai đồng tính. Sau bộ phim này cũng có rất nhiều lời mời, cũng là vai đồng tính. Nhưng khi Duy đọc kịch bản thì nó không có sự hấp dẫn, và Duy nghĩ một vai diễn mình không làm nhưng sẽ có người khác làm thì Duy sẽ không làm. Duy thích một vai mà chỉ có mình mới có thể làm được, nó mang lại cho mình cảm giác thú vị thì nhất định Duy sẽ nhận lời.

Duy là một ca sĩ nhưng khi thử sức mình ở bộ môn nghệ thuật thứ 7  Duy có gặp những khó khăn nào không?

Có chứ (cười), tuy Duy được các anh chị trong nghề khen rất thông minh, nói là hiểu, vì nói hiểu ngay nên Duy bị thêm nhận xét là bồng bột, nên cái nào cũng có 2 mặt. Khó khăn của Duy đó là chiều sâu của nhân vật, nên Duy đã nghiên cứu kịch bản để hiểu tâm lý của nhân vật, Duy phải sống với cuộc đời của nhân vật. Duy không phải là diễn viên chuyên nghiệp, nên phải cố gắng làm quen dần dần để sống với nó. Hậu quả sau khi đóng phim về, bạn bè không nhận ra, gặp nhau mọi người điều nói sao mà Duy khác quá, ít nói lại, không có như trước đây. Vì Duy còn nhập tâm, nhập vai, đặt tâm huyết của mình vào vai diễn này.
Thanh Duy Idol: 'Yeu Dai nhan, tai sao khong?'-hinh-anh-3
 Theo Thanh Duy khó khăn nhất đối với anh là lột tả hết được chiều sâu của nhân vật.

Khó khăn nhất của anh là chiều sâu nhân vật, không biết Duy làm thế nào để có thể vượt qua khó khăn đó và lột tả hết chiều sâu của nhân vật?

Duy nghĩ là do Duy có nhiều thời gian để nghiên cứu kịch bản, làm việc với đạo diễn và vượt qua khó khăn đó trong lúc mình làm việc. Khi ra phim trường bấm máy thì đôi lúc có những thay đổi nhỏ nhưng minh cứ thế mà làm.

Như vậy theo Duy một diễn viên tay ngang khi bước vào môn nghệ thuật thứ 7 ngoài việc biết diễn xuất ra thì cần hội tụ những yếu tố gì?

Duy nghĩ đó chính là một chữ "duyên", được chọn vào một vai diễn là một duyên nợ. Một đạo diễn khi viết  kịch bản  họ chỉ mong chờ xem diễn viên nào sẽ hợp với vai diễn của mình và có làm nên được hình tượng của nhân vật đã được định sẵn. Lý do Duy được chọn vai một phần là do quá hợp, nếu không phải Duy thì không biết sẽ là ai. Duy khá tự tin vào vai diễn này, Duy nghĩ nếu không phải Duy vào vai này thì có ai sẽ làm nên thành công như Duy hay không?. Với Duy điện ảnh là duyên nợ chứ không phải cưỡng cầu, vai diễn đến với mình một cách tình cờ và bất ngờ.

Đi hát cũng cần phải có tiền.

Nói về công việc ca hát thì trong vòng một năm nay Duy chưa cho ra sản phẩm âm nhạc  nào,không biết là anh đang có dự định gì cho mình?

Hiện tại là có 2 MV đã quay xong chờ ngày cho ra mắt, dự định  từ đây đến tết sẽ quay thêm một MV nữa nhưng hiện tại thì Duy chưa bật mí được mọi việc vì vẫn còn đang nằm trong vòng bí mật (cười).

Trước đây trong một chương trình thi Duy có chia sẻ là có một khoảng thời gian anh rơi vào bế tắc và không định hướng được hướng đi tiếp theo trên con đường nghệ thuật của mình, có suy nghĩ sẽ bỏ con đường ca hát và làm một giáo viên dạy tiếng anh, vậy anh có thể chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn này?

Đó là thời gian Duy hết hợp đồng với chị Phương Uyên, Duy phải tự độc lập. Không thể phủ nhận  khoảng thời gian bên cạnh chị Uyên, chị đã đầu tư cho Duy rất nhiều tiền để làm các sản phẩm âm nhạc. Duy cảm thấy mình như một gánh nặng đối với chị Uyên, cho nên Duy quyết định không hợp tác với chị Uyên nữa để chị có thời gian lo cho mình và lo cho những kế hoạch của mình. Sau khi ra làm độc lập thì mọi người cũng biết cảm giác như thế nào, đang là một người lúc nào cũng có một ekip bao quanh mình, tất cả mọi thứ mình không phải lo lắng, mình chỉ lo đi hát, đi diễn nhưng bây giờ mình phải tự làm tất cả mọi thứ và ngày nào cũng như ngày nào. Duy cảm thấy buồn chán và áp lực, cho nên Duy quyết định buông. Duy muốn nghĩ ngơi để tiếp thêm năng lượng,. Duy mới đi dạy, hay làm những công việc khác, nhưng lúc nào Duy cũng ấp ủ sẽ có một ngày mình sẽ quay trở lại, con đường ca hát, mà muốn quay trở lại phải có tiền. Đi hát ở Việt Nam không hề đơn giản như mọi người nghĩ, đi hát cũng cần phải có tiền. Để được làm một ca sĩ cả nước biết thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố, ngoài tài năng ra thì yếu tố tài chính rất quan trọng. Vì thế muốn có tiền để đi hát Duy phải đi làm. Với MV “Ha ha ha” đó là tất cả những gì Duy tự làm ra, lúc đó Duy thật sự hạnh phúc vì cuối cùng mình cũng có thể làm công việc yêu thích của mình bằng chính đồng tiền mình. Lúc đó Duy suy nghĩ  mình đã tồn tại được bằng những thứ của mình, kiếm được tiền để mình tiếp tục đầu tư cho mình. Duy luôn tự hào vì mình đã làm được những điều đó khiến Duy thật sự rất vui (cười).
Thanh Duy Idol: 'Yeu Dai nhan, tai sao khong?'-hinh-anh-4
 Hình ảnh trong MV "HAHAHA" đã đưa Thanh Duy quay lại với nghệ thuật.

Duy có chia sẻ gì với ca khúc “Hahaha” mà Đại Nhân là người sáng tác, giúp đỡ Duy trở lại với nghệ thuật. Không biết tình cảm của Duy và Đại Nhân như thế nào nên đã khiến Đại Nhân giúp đỡ Duy  tận tình,  không chỉ riêng lúc trước mà hiện tại vẫn vậy?

Duy và Nhân có thể nói tình cảm trên mức tình bạn, nhưng cũng không phải là tình yêu. Duy thật sự rất trân trọng Nhân, Nhân là một người rất chịu khó tìm tòi, rất thông minh và đặc biệt rất kỹ tính. Trước đây chưa làm việc với Nhân thì Duy không biết, nhưng khi làm việc với Nhân rồi  thì Duy không làm việc với người khác được. Làm việc với Nhân, Duy cảm thấy luôn thoải mái. Tuy Nhân hơi khó tính nhưng ở Nhân không có sự đố kỵ. Duy cảm thấy may mắn khi có một người bạn như Nhân. Đối với Nhân, Duy có tình cảm rất đặc biệt, nên để yêu một người như Nhân thì tại sao không? Vì Nhân hội tụ hết tất cả yếu tố nếu là người yêu của Nhân thì chắc chắn Duy sẽ rất vui và hạnh phúc.
Thanh Duy Idol: 'Yeu Dai nhan, tai sao khong?'-hinh-anh-5
 Thanh Duy và Đại Nhân luôn là những người bạn thân thiết trong công việc và cuộc sống.

Vậy đối với con đường âm nhạc, từ khi Duy bước ra từ cuộc thi “Việt Nam Idol” thì đó có  được coi như một bước đệm. Nhưng sau đó Duy chưa có được sự đột phá nào trên con đường nghệ thuật của mình? Duy có hy vọng tương lai mình sẽ làm nên được một điều gì đó mới mẽ?

Ở một cuộc thi âm nhạc nó sẽ biến bạn từ một người không ai biết trở thành một người được nhiều người biết tới, nó giống như một con dao hai lưỡi. Cuộc thi “Việt Nam idol” và các chương trình truyền hình thực tế nó sẽ mang thành công đến với mình rất nhanh, chỉ trong gần 3 tháng mình sẽ trở thành một “Ngôi sao trẻ”, trong khi những người đi hát mất bao nhiêu năm thì mình chỉ cần một thời gian khá ngắn. Cho nên mình chưa có đủ kinh nghiệm để đối mặt với tất cả những thử thách từ thực tế “người thương thì ít mà người ghét thì nhiều”, mình không có kinh nghiệm sẽ bị chậm chân lại. Đó là khoảng thời gian Duy dừng lại để học thêm nhiều kinh nghiệm. Nếu Duy không “bật” lên được,một phần cũng do tổ nghiệp đang thử thách Duy, xem Duy có đủ nghi lực với nghề hay không. Còn bây giờ là lúc mà Duy nghĩ tổ nghiệp đang trả lại cho Duy những có hội đầy thú vị mà Duy sắp khám phá, phim là một, “Cùng nhau tỏa sáng” là hai và sắp tới nữa là “Gương mặt thân quen”. Những cái duyên đó nó tới liên tiếp. Duy hoàn toàn dang tay ra để đón nhận, bởi trước đó Duy đã có một khoảng thời gian dài để rèn luyện và không nản chí, khi mà cơ hội tới thì mình phải biết nắm bắt.
 Duy là người có giọng hát, có ngoại hình, nhưng Duy có nghĩ thị trường âm nhạc quá khắt khe với mình quá  không?

Duy không nghĩ vậy mà Duy nghĩ đó là thử thách của tổ nghiệp, nhưng Duy vẫn không trách khán giả vì trước giờ Duy đi hát khán giả vẫn thích.

Sắp tới Duy sẽ tham gia chương trình “Gương mặt thân quen”, đây là một chương trình mang yếu tố thành công rất cao cho các ca sĩ như Khởi My, Hoài Lâm. Duy có nghĩ đây là cơ hội để tìm kiếm sự thành công hay không?

Thật sự nhận lời tham gia chương trình này đơn giản chỉ là vì Duy thích, cũng có nhiều chương trình thực tế mời Duy tham gia nhưng Duy từ chối . Với “Gương mặt thân quen” thì khi xem mùa đầu tiên Duy đã muốn được tham gia. Có những chuyện xảy đến mà Duy nghĩ mình sẽ không tham gia chương trình này, nhưng cuối cùng đâu lại vào đấy. Duy tham gia chương trình vì đam mê và tìm kiếm niềm vui cho riêng mình.
Thanh Duy Idol: 'Yeu Dai nhan, tai sao khong?'-hinh-anh-6
 Thanh Duy đầy biến hóa trong các game show truyền hình.

Mọi người nhận xét Duy là một trong những thí sinh nặng ký nhất trong mùa giải năm nay vì khả năng biến hóa của mình, Duy nghĩ sao về điều này?

Các thi sinh năm nay đều rất giỏi, hai tuần đầu đã quay rồi và Duy cảm thấy những con người này rất “kinh khủng” và mùa này sẽ rất hay. Lúc đầu Duy cũng rất tự tin và tự nghĩ là chắc mình sẽ thắng, nhưng khi bắt đầu quay rồi Duy lại bắt đầu lo sợ, vì các thí sinh rất tuyệt vời. Đây là những con người rất “máu chiến đấu”, Khương Ngọc đầy biến hóa, Nhật Thủy khả năng giả giọng rất tốt, Ái Phương vô cùng thông minh, Ngọc Liên dày kinh nghiệm. Tất nhiên, Duy thật sự rất muốn thắng, vì khi đặt mình vào một cuộc thi thì năng lượng của Duy sẽ tỏa sáng. Lúc nào Duy cũng muốn hoạt động hết mình. Và điều Duy muốn nói là Duy thật sự không thích mọi người dự đoán Duy sẽ thắng, vì nó sẽ tạo áp lực cho Duy, lỡ không được như mọi người dự đoán thì Duy sẽ rất buồn. Đừng đặt cho mình một kỳ vọng nào để rồi thất vọng, hãy đón nhận Thanh Duy theo một cách rất bình thường.

Em trai Duy từng rất tự ti khi là em của Duy.

Được biết Duy còn có cậu em trai đang theo đuổi con đường nghệ thuật, và có tham gia chương trình X-Factor, vậy Duy có thể chia sẽ về cậu em trai của mình?

Một cậu em trai rất giỏi nhưng không thích đi học. Vì em Duy không thích việc bị người khác gõ đầu và dạy nó, mọi việc luôn tự làm, tự học Piano, Guitar và chơi rất hay. 

Vậy tình cảm hai anh em như thế nào mà thấy Duy rất ít nhắc đến em mình với truyền thông và mọi người?

Duy không thích chia sẻ về em mình trên truyền thông. Em trai Duy đã từng rất tự ti khi là em của Duy, vì từ nhỏ chắc có lẽ mọi người dành tình cảm cho Duy nhiều hơn em Duy. Duy rất thương em vì đã trải qua một tuổi thơ lúc nào cũng bị so sánh với anh trai mình, mọi người luôn nghĩ em trai Duy là bản sao của Duy, và tâm trạng của một người bị nói là bản sao thì rất khó chịu, làm việc gì cũng không bằng bản chính và cho dù có hơn bản đi chăng nữa thì cũng không được công nhận, Duy Nghĩ điều đó đã ám ảnh em Duy cho đến khi lớn. Em trai Duy đã thi rất nhiều cuộc thi và không thành công khiến Duy càng thương em nhiều hơn. Sau khi tham gia X-Factor và cũng có được thành công bước đầu thì Duy cảm thấy yên tâm, dần dần đang từng bước thoát khỏi hình ảnh em trai của Thanh Duy và sẽ bắt đầu bước đi những bước đi đầu tiên của riêng mình. Tuy nhiên, Duy vẫn rất lo khi hào quang của một cuộc thi nó sẽ không dừng lại ở đó và Duy sẽ luôn là người ở bên cạnh em mình trên con đường nghệ thuật.
Thanh Duy Idol: 'Yeu Dai nhan, tai sao khong?'-hinh-anh-7
 Thanh Duy và em trai.

Còn về chuyện tình cảm của Duy thì sao, Duy vẫn cô đơn hay đã có người yêu?

Duy không cô đơn, nhưng chuyện tình cảm thi mình xin giữ lại cho riêng mình (cười).

Dịp tết năm nay Duy đã có dự định gì chưa?

Duy chỉ dành thời gian cho việc đi diễn, lịch diễn hiện tại của Duy cũng khá dày vì Duy nghĩ hạnh phúc của một người nghệ sĩ là làm những công việc mà mình yêu thích.

Cám ơn Duy về những chia sẻ và chúc Duy luôn thành công trên con đường nghệ thuật của mình!

Motthegioi

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top