Văn hóa nghệ thuật

10:18 22/04/2016
Liveshow 4 Thần tượng Bolero vừa lên sóng VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam. Chủ đề tuần này được BTC đưa ra dựa trên ý tưởng về một điều nhảy của Tây Ban Nha mang tên Bolero.
Thần tượng Bolero: “Chàng trai kẹo kéo” bất ngờ chia tay chương trình
Với chủ đề “Đêm dân ca trữ tình”, liveshow 3 của Thần tượng Bolero đã lên sóng với kết quả cuối cùng gồm 8 thí sinh bước vào Vòng đối đầu.
Thần tượng Bolero: Không “nể nang” thí sinh nút đỏ, giám khảo thằng thừng loại

Đêm liveshow 2 của Thần tượng Bolero đã lên sóng tối qua (7/4) với 16 thí sinh từ 4 đội giám khảo: Cẩm Ly, Đan Trường, Quang Dũng và Quang Linh. Trong đêm thi...
Thần tượng Bolero: Trai ngân hàng, hotgirl Gia Lai… bùng cháy liveshow 1
20 thí sinh xuất sắc nhất từ 4 đội giám khảo: Cẩm Ly, Đan Trường, Quang Dũng và Quang Linh đã đem đến đêm liveshow 1 nhiều cảm xúc.

Đây là điệu nhảy được sáng tạo bởi vũ sư Sebastian Zerezo vào năm 1780 và phát triển sang các nước Châu Mỹ Latin sau đó một thế kỷ. Bolero được nhảy solo hoặc nhảy đôi, với trống lắc tay, phách, đàn guitar và giọng của các vũ công như phần đệm. Điệu Bolero nguyên bản có tiết tấu nhanh, mạnh và phù hợp với bước nhảy của các vũ công.

Tại Việt Nam, điệu Bolero du nhập vào miền Nam vào khoảng thập niên 50 của thế kỷ XX. Nhiều nhạc sĩ ở miền Nam bắt đầu sử dụng nhạc điệu phương Tây thay cho nhạc điệu phương Đông truyền thống trong những sáng tác của mình.

Trước bài toán của đêm thi tuần này, 8 thí sinh đến từ 4 đội vừa háo hức đồng thời cũng vừa lo lắng. Chia sẻ trước liveshow, thí sinh Võ Đình Phước cho biết đây là một thử thách khá khó với không chỉ riêng anh mà còn dành cho các thí sinh khác. Bởi lẽ, hát những ca khúc Bolero có tiết tấu nên thí sinh yêu cầu phải giữ chắc nhịp.
 
Mở đầu đêm liveshow 4 là phần trình diễn của thí sinh Yên Nhiên đội Đan Trường với ca khúc có tiết tấu sôi động "Ô mê ly". Giám khảo Đan Trường nhận xét: "Lúc đầu tôi đã chọn cho Yên Nhiên ca khúc khác. Sau đó, khi chúng tôi đi ăn cùng nhau, tôi hỏi Yên Nhiên có hát được "Ô mê ly" không? Yên Nhiên khẳng định hát được. Thế là đổi bài. Ở những đoạn khó như chuyển từ giọng giả thanh sang giọng thật, em làm rất tốt. Những đoạn có tiết tấu nhanh, em cũng không mắc nhiều lỗi."
 
Hotboy 18 tuổi Trung Quang của đội anh Bo với liên khúc "Gặp nhau làm ngơ - Tình có như không" khiến khán giả bất ngờ không chỉ ở phần hát mà còn là vũ đạo điêu luyện và phong cách trình diễn trẻ trung đáng yêu. "Cuối cùng, tôi đã tìm được một hậu duệ chân ngắn của mình". Giám khảo Quang Linh nhận xét một cách dí dỏm.
 
Thí sinh Phương Anh của đội Quang Linh với ca khúc "Tình yêu đến trong đêm giã từ" được chị tư Cẩm Ly nhận xét: "Phương Anh đã làm tốt hơn những gì tôi mong đợi ở bạn. Đặc biệt màn vũ đạo quá đẹp".

Thí sinh Võ Đình Phước với ca khúc "Thôi" đã được Cẩm Ly góp ý: "Đáng lí bạn phải kết hợp thêm vũ đạo như Phương Anh thì sẽ đã hơn". Ngay lập tức, HLV Quang Linh nhận lỗi: "Cái này là lỗi của tôi. Vì lúc trước tập cho bạn ấy nhảy thì toàn nhảy lùi nên sợ quá. Không ngờ hôm nay bạn ấy "lén" nhảy lại làm quá tốt."
 
Với team Cẩm Ly,thí sinh Tạ Đình Nguyên với ca khúc "Tương tư nàng ca sĩ" đã thuyết phục được ban giám khảo, thí sinh này được HLV của mình khen ngợi: “Đoạn đầu Nguyên hát tôi hơi sợ vì mấy nay sức khỏe bạn không tốt và áp lực nhiều. Nhưng những đoạn nhanh, bạn đã lấy lại được phong độ".

Hotgirl Gia Lai Cao Công Nghĩa bùng cháy với ca khúc "Đêm huyền diệu". Công Nghĩa nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo.
 
"Công Nghĩa, chúc mừng em, đêm nay là đêm của em", giám khảo Quang Linh khen ngợi. Giám khảo Đan Trường nhận xét: "Các bạn nữ hôm nay đã có cơ hội nổi loạn. Công Nghĩa như cá gặp nước. Bạn rất đa tài khi thể hiện tốt cả dòng nhạc trẻ nữa".
 
Với team Quang Dũng, thí sinh Minh Thảo mang đến tiết mục "Nếu có yêu tôi". HLV Quang Dũng đánh giá về thí sinh đội mình "Thảo quá bản năng và đặc biệt. Làn hơi chắc và dày. Đây là ca khúc có nhiều ca sĩ thể hiện. Nhưng bạn đã hát ra chất của riêng mình với bản phối Jazz của nhạc sĩ Hoài Sa." Quang Linh nhận xét: "Bạn nên hư hỏng đi. Vì hôm nay bạn hư hỏng trông bạn rất tuyệt và sung quá."

Kết quả sau đêm liveshow 4, top 4 có tỉ lệ bình chọn cao nhất và lọt vào vòng an toàn làTrung Quang, Cao Công Nghĩa, Đình Phước, Phương Anh. Hai thí sinh Yên Nhiên và Minh Thảo lọt vào vòng nguy hiểm. Tuy nhiên, do thí sinh Mai Phương của đội giám khảo Quang Dũng phải dừng cuộc chơi vì viêm họng rất nặng, vì vậy, ban tổ chức quyết định vẫn giữ 7 thí sinh bước vào đêm liveshow 5.
Li Nguyễn
Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top