Văn hóa nghệ thuật

19:04 31/12/2015
Táo quân là một món ăn tinh thần của người dân không thể thiếu trong đêm 30 Tết. Thế nhưng cho đến giờ phút này việc Táo quân năm nay có lên sóng truyền hình hay không thì vẫn là một ẩn số.
Đến hẹn lại lên, cứ đêm 30 Tết là người người nhà nhà lại quây quầy bên ti vi xem Táo Quân. Thế nhưng có thể năm 2016, chương trình này sẽ không còn được lên sóng bởi cho đến thời điểm hiện tại thông tin về Táo quân năm nay vẫn là một ẩn số.
Táo Quân là một "món ăn tinh thần" quen thuộc của nhiều người dân trong ngày lễ tết
Năm ngoái sau khi chương trình Táo Quân được phát sóng có nhiều ý kiến cho rằng nội dung của Táo không còn hấp dẫn và mới lạ nữa. Đặc biệt khi “chủ xị” của chương trình trong nhiều năm là Đạo diễn Lê Thanh Hải lên tiếng rằng chuyện thay thế Táo Quân bằng một chương trình khác thú vị và hấp dẫn hơn là điều có thể xảy ra khi nội dung đã đi vào lối mòn và có thể một số nghệ sĩ sẽ không tham gia. Thế nên khi mà nghệ sĩ Chí Trung đăng tải hình ảnh các Táo hội tụ vào ngày 28/12, nhiều người hi vọng Táo năm nay vẫn sẽ được phát sóng với đầy đủ các thành viên.

Tuy nhiên năm nay Táo Quân có được lên sóng hay không vẫn đang nằm trong vòng xem xét
Tuy nhiên mới đây Tổng đạo diễn Táo quân đạo diễn Lê Thanh Hải cho biết, dù chưa có thể khẳng định chắc chắn những Táo quân 2016 sẽ vẫn diễn ra như thông lệ. Anh cũng cho biết thêm, sau kỳ nghỉ Tết dương lịch, nhà Đài sẽ có cuộc họp về việc sản xuất các chương trình cho Tết âm lịch, tới lúc đó sẽ có thông tin chính thức về chương trình. Hiện tại số phận Táo Quân 2016 vẫn là một ẩn số và là hên xui. Vị đạo diễn này cũng cho biết thêm không phải tất cả những nghệ sĩ góp mặt trong bức ảnh của Chí Trung đều nhận lời tham gia Táo năm nay, cho đến giờ vẫn chỉ có 3 người gật đầu là Xuân Bắc, Công Lý và Quốc Khánh.
Nhiều người thấp thỏm vì có thế Táo Quân năm nay sẽ vắng bóng một số thành viên thân thuộc
Nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối nếu chương trình bị ngừng sản xuất bởi Táo Quân là món ăn tinh thần đã gắn bó quen thuộc với nhiều thế hệ gia đình trong những năm qua. Nếu thiếu di Táo Quân thì cũng như Tết thiếu đi bánh chưng, giò chả.

Hiện tại kịch bản Táo quân 2016 mới chỉ có khung, do một nhóm 4 người tham gia viết. Tuy nhiên, kịch bản cuối cùng vẫn có thể thay đổi ngay cả trong quá trình các nghệ sĩ tập luyện và nhiều khi thay đổi tới 70% so với kịch bản ban đầu khi chương trình phát sóng.
Theo Thu Ca/Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top