Văn hóa nghệ thuật

10:14 17/09/2015
Dự án liveshow được ê-kíp và Sơn Tùng giới thiệu đến công chúng chẳng bao lâu thì lại rộ lên những tin đồn liên quan đến “đạo nhái”. Phải chăng “cứ thấy Sơn Tùng lại gặp tin đồn đạo nhái”?

Đó là câu nghi vấn mà một khán giả đặt ra mỗi khi Sơn Tùng và e-kíp có sản phẩm mới hay giới thiệu dự án đến khán giả đều xuất hiện những nghi án và tranh cãi kịch liệt giữa cộng đồng fan của Sơn tùng và cộng đồng fan các nhóm nhạc, ngôi sao nước ngoài tại Việt Nam.


Tại buổi họp báo ra mắt chương tình liveshow mang tên "M-TP Ambition - Chuyến bay đầu tiên" là liveshow mà ê-kíp và Sơn Tùng M-TP ấp ủ thực hiện đã rất lâu để đánh dấu một chặng đường ca hát và dành tặng cho người hâm mộ, ê-kíp cũng đã giới thiệu mẫu lightstick – một hiệu ứng ánh sáng được làm bởi các fan hâm mộ.
Sơn Tùng tại buổi giới thiệu liveshow
Chắc hẳn những hình ảnh hàng chục ngàn, thậm chí là nhiều hơn những biểu tượng lightstick được fan cầm trên tay tạo nên hiệu ứng ánh sáng đẹp kì diệu tại các buổi biểu diễn, concert của thần tượng nước ngoài đã quá quen thuộc với giới trẻ. Việc này đòi hỏi ca sĩ đó phải có lượng fan hùng hậu mới có thể tạo chuỗi lightstick như một “biển fan”.
Sơn Tùng M-TP chỉ ‘học hỏi’ thôi?
“Chỉ khi sự sao chép là lấy sản phẩm của người khác làm của mình thì mới là vấn đề. Với tư cách là nhà sản xuất, tôi không đồng tình với hành vi đó”.
Học tập xu hướng này, ê-kíp của Sơn Tùng quyết định làm mẫu lightstick và giới thiệu đến công chúng. Nếu thành công, Sơn Tùng là ca sĩ đầu tiên ở Việt Nam sử dụng mẫu lightstick tại liveshow của mình.
 
Mẫu lightstickmà ê-kíp của Sơn Tùng thiết kế
Tuy nhiên, giới thiệu chẳng bao lâu, cộng đồng fan nước ngoài lại có những hình ảnh và minh chứng cho việc ê-kíp của Sơn Tùng lại đang... “đạo nhái” mẫu lightstick của nhóm nhạc, ca sĩ Hàn Quốc. Nhiều khán giả cho rằng, màu xanh sapphire mà ê-kíp của Sơn Tùng thiết kế “đâu có khác” màu xanh sapphire trong lightstick của Super Junnior và ELF (tên cộng đồng fan của nhóm nhạc đình đám Super Junnior).

Thậm chí, có fan còn cho rằng việc fanclub của Sơn Tùng mang tên Sky – có nghĩa là bầu trời thì nên lấy màu xanh da trời, tại sao lại lấy màu xanh sapphire. (?)
Không chỉ có người hâm mộ Việt Nam, các fan Kpop cũng lên án mạnh mẽ khi hay tin Sơn Tùng có lightstick giống với nhóm nhạc Hàn Quốc.

Trên một trang fanpage, có fan hâm mộ bày tỏ ý kiến khá gay gắt: “Học hỏi đây ư, thật nực cười! Màu lightstick là danh dự, niềm tự hào, là tiếng nói của cả một cộng đồng fan đấy, vậy mà còn đạo nhái được sao? Cười lần hai nhé!”.
 
"Biển lightstic" và mẫu  lightstick của nhóm nhạc đình đám nhất xứ kim chi Super Junnior
Trên thực tế, việc khán giả phát hiện ra màu sắc lightstick của các nhóm nhạc, ca sĩ có điểm trùng nhau ở Hàn Quốc không phải ít. Song với vụ việc của Sơn Tùng, có lẽ, nam ca sĩ đang mang danh “người đầu tiên ở Việt Nam” mà lại có lightstick khá giống với nhóm nhạc Hàn Quốc hay trước đó đã dính nhiều nghi án đạo nhái nên bị “săm soi” khá kỹ.

Hiện tại, nhiều ý kiến trái chiều đang được đưa ra, phía Sơn Tùng M-TP và ê-kíp vẫn đang im ắng chưa lên tiếng./.
Theo Cẩm Kỳ
Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top