Văn hóa nghệ thuật

06:17 20/01/2017
Trải qua 9 tập phát sóng với hai vòng thi Ghi âm, Sáng tác và Tranh đấu, "Sing My Song – Bài hát hay nhất" mùa đầu tiên đã đi đến đêm Chung kết.

7 tác giả tài năng chiến thắng các vòng thi là Cao Bá Hưng, Trương Kiều Diễm (team Đức Trí), Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh (team Nguyễn Hải Phong), Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi (team Giáng Son), Lê Thiện Hiếu (team Lê Minh Sơn). Và trước khi chính thức bước lên sàn đấu, 7 thí sinh cùng các HLV đã cố gắng tập trung hết thời gian để sáng tác ra ca khúc hay nhất.

Tại "ngôi nhà chung" 7 tác giả trẻ được bố trí một không gian tĩnh lặng để tập trung sáng tác. Các HLV luôn bên cạnh hướng dẫn cho các trò cưng của mình. Đặc biệt, Đức Trí, Giáng Son, Lê Minh Sơn và Nguyễn Hải Phong không ngần ngại hỗ trợ và "thị phạm" cho thí sinh của team khác.

Tại vòng Chung kết, 9 thí sinh sẽ được chia thành 2 lượt đấu, lượt 1 gồm 5 thí sinh và lượt 2 gồm 4 thí sinh. Sau đó, sẽ lộ diện 2 thí sinh có số phiếu bình chọn cao nhất từ khán giả và họ sẽ đến với lượt bình chọn của Hội đồng giám khảo chuyên môn. Trong 2 thí sinh, ai giành được số điểm cao nhất sẽ trở thành quán quân của cuộc thi "Sing My Song – Bài hát hay nhất" mùa đầu tiên.

 
Bùi Công Nam, học trò của Nguyễn Hải Phong chia sẻ: "Đi tới chung kết "Sing My Song" có lẽ là 1 điều vô cùng hạnh phúc đối với Nam. Hiện tại thì Nam đang tập trung cật lực cho bài vở chung kết, có chút hồi hộp, tuy nhiên nếu về tự tin chiến thắng thì Nam nghĩ phải nên có tự tin, vì tự tin sẽ tạo động lực cho mình trình diễn thoải mái và hay nhất. Về đối thủ thì qua 2 vòng, Nam thấy các thí sinh đều có màu sắc riêng mà tài năng như nhau. Nam nghĩ cơ hội được chia đều cho tất cả. Quan trọng hơn nữa "Sing My Song" là nơi chọn quán quân là bài hát hay nhất, vì để chiến thắng trong đêm chung kết thì bài hát là yếu tố quan trọng nhất. Với Nam phải có thông điệp rõ ràng tích cực, giai điệu cuốn hút và kèm theo phần trình diễn thuyết phục. Bài hát Chung kết sẽ là 1 sự bứt phá mới của Nam, hy vọng là khán giả sẽ đón nhận".
 
Hoàng Dũng thí sinh đã khiến khán giả rơi nước mắt với ca khúc "Đi đâu để thấy hoa bay" bật mí: "Dũng sẽ mang màu sắc cổ điển pha 1 chút nhạc kịch vào ca khúc này. Đây là thể loại Dũng chưa từng làm và Dũng nghĩ khán giả sẽ ít được nghe trên các sân khấu. Đến với đêm thi quan trọng lần này, Dũng sợ tất cả các đối thủ, ai cũng là những nhân tố rất mạnh. Tuy nhiên Dũng cũng khá tự tin vào bản thân mình. Đây là sân chơi có nhiều điều bất ngờ và chưa thể biết được điều gì sẽ có thể xảy ra nên em nghĩ mình cũng có thể có cơ hội".

Ngoài 7 "chiến binh" nổi bật, cuộc thi còn có thêm 2 chiếc vé may mắn giúp 2 thí sinh bị loại trước đó có cơ hội trở lại đêm Chung kết, thông qua các phiếu bình chọn từ khán giả. Với kết quả top 2, Ưng Đại Vệ là thí sinh có lượt vote cao nhất, tiếp theo đó là Phạm Hồng Phước, sẽ chính thức có mặt tại đêm Chung kết xếp hạng.

Chung kết "Sing My Song – Bài hát hay nhất" sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h, ngày 22/1 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.
Li Nguyễn

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top