Giải Trí

10:42 05/05/2019
Bộ phim hình sự dài tập “Ruby máu” lần đầu tiên được ANTV đầu tư sản xuất, đang được trình chiếu vào lúc 21h vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần.
 
“Ruby máu” khắc họa cuộc chiến phức tạp, cam go và không khoan nhượng giữa các chiến sĩ công an ngầm với những băng nhóm tội phạm có tổ chức, chuyên buôn bán đá quý trái phép và luôn bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được lợi ích.
Ruby mau – Cuoc chien bao ve me thien nhien hinh anh
Ruby máu với nhiều cảnh quay hấp dẫn, kịch tính
Bộ phim xoay quanh một nhóm các chiến sĩ cảnh sát được đào tạo bí mật để thực hiện những nhiệm vụ khó khăn, gồm 7 người: Liêm, Quý, Tuyên, Phan, Lương, Bonus và Ngân. Trong đó, Trọng Liêm (Lâm Minh Thắng đóng) là một trinh sát 30 tuổi, cương trực, lãng tử và mạnh mẽ. Để điều tra những đường dây tội phạm và hoạt động buôn bán đá quý trái phép, Liêm được cài “vùng đất máu”- nơi những kẻ tội phạm trong vẻ ngoài hào nhoáng, sẵn sàng ra tay cho sập các đường hầm, chôn sống hàng trăm người, chỉ để giành giật những viên đá quý.
 
Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, Trọng Liêm gặp và dành tình cảm cho Địa Lan, nữ kỹ sư tài năng chuyên nghiên cứu về địa chất và đá quý thiên nhiên  (Ngọc Ánh thủ vai). Lan là con của một chủ doanh nghiệp chuyên kinh doanh tranh đá quý. Người yêu của Lan là Quốc Cường (Huy Cường đóng) – một trùm buôn lậu đá quý, đồng thời cũng cầm đầu một tổ chức tội phạm, nhưng lại được che đậy dưới danh phận một doanh nhân trẻ thành đạt.
Ruby mau – Cuoc chien bao ve me thien nhien hinh anh 2
Cảnh sát ngầm Trọng Liêm do Lâm Minh Thắng thủ vai
Trong khi Địa Lan tuyệt đối tin tưởng vào người yêu mình và danh phận doanh nhân của anh ta, thì Quốc Cường lại lợi dụng vốn hiểu biết của cô về đá quý để phục vụ cho những việc làm phi pháp của mình. Cho tới khi biết cha mình bị sát hại, Lan mới dần nhận ra thân phận không đơn giản của người yêu mình và bắt đầu nghi ngờ anh ta. Trái tim cô cũng bắt đầu lỗi nhịp vì Trọng Liêm. Nhưng Quốc Cường vốn là một tên tội phạm nhiều mưu mẹo vì thế trong phút chốc, hắn đã dàn xếp để mối nghi ngờ trong Lan chuyển hướng sang Trọng Liêm, khiến cho khoảng cách giữa hai người ngày càng trở nên xa lạ.
 
Trong khi đó, Liêm vẫn lần theo từng dấu vết của kẻ giấu mặt đằng sau tổ chức buôn lậu đá quý, đồng thời vẫn âm thầm bảo vệ cho Lan khỏi những hiểm họa có thể đến từ kẻ đang ở ngay bên cạnh cô. Giữa muôn trùng nguy hiểm, Liêm lại bất ngờ phát hiện ra sự thật về cái chết cả cha mình hơn 20 năm về trước, ông không phải là kẻ “hai mang” như những gì anh từng được biết. Đằng sau bất ngờ đó, Liêm cũng bàng hoàng nhận ra người giết ba anh lại chính là người nuôi dưỡng, đào tạo anh trong ngần ấy năm…
Ruby mau – Cuoc chien bao ve me thien nhien hinh anh 3
Cô kĩ sư xinh đẹp, tài năng Địa Lan do Ngọc Ánh thủ vai
Xuyên suốt 40 tập phim “Ruby máu” luôn đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Câu chuyện phim trải qua rất nhiều biến cố, mỗi biến cố sẽ là một vụ án mới, một đầu mối mới để tìm ra đường dây rò rỉ đá máu. Mỗi vụ án được phá cũng là một lần những manh mối mới được mở ra để lần tới kẻ giấu mặt và cũng là một bước ngoặt mới trong câu chuyện  tình cảm giữa ba nhân vật chính.
 
Kịch bản của bộ phim được tác giả Nguyễn Thị Hạnh Nhân viết dựa trên nhiều tình tiết của các vụ án có thật, với sự cố vấn nội dung của Đại tá, NSƯT Nguyễn Quang Vinh, Cục phó Cục Truyền thông, Bộ Công an.
 
Đạo diễn Minh Quang, người từng được biết đến với bộ phim “Những đứa con biệt động Sài Gòn”, được chọn để thực hiện “Ruby máu”, cùng dàn diễn viên dày dạn kinh nghiệm như Lâm Minh Thắng, Ngọc Ánh, Huy Cường, Bích Trâm, Ngọc Thảo, Tùng Haru, Thanh Điền, Trọng Hải… 
Ruby mau – Cuoc chien bao ve me thien nhien hinh anh 4
Ông trùm Quốc Cường do Huy Cường thủ vai
ANTV là kênh truyền hình có nhiệm vụ tuyên truyền về các công tác của ngành công an, đặc biệt là công tác phòng chống tội phạm. Bên cạnh rất nhiều những chương trình truyền hình mang tính báo chí, thu hút người xem như Hành trình phá án, Nhận diện tội phạm, Giải mã tâm lý tội phạm…việc đầu tư sản xuất những bộ phim như “Ruby máu” có thể xem là một bước tiến mới của ANTV để đưa đến cho công chúng những món ăn tinh thần phong phú, đồng thời giúp người dân hiểu hơn về những cuộc đấu tranh đầy nguy hiểm mà rất nhiều chiến sĩ công an đang ngày đêm phải âm thầm đối mặt để giữ được bình yên cho cuộc sống./.
 
Thiên Phúc

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top