Văn hóa nghệ thuật

13:53 12/03/2017
Tập 1 mùa 2 - chương trình "Sao nhập ngũ" đã lên sóng trên kênh VTV3. Ca sĩ Quốc Thiên, diễn viên Xuân Phúc và botboy Bình An là những nhân vật tham gia trải nghiệm trong chương trình.
 
Sau khi được chỉ huy tiếp nhận, cả ba nhân vật đều lần lượt giới thiệu bản thân. Quốc Thiên nói: "Em là Quốc Thiên, là ca sĩ ạ. Đây là lần đầu tiên em đến với Lữ đoàn Đặc công 113. Thiên đang cảm thấy rất hồi hộp nhưng rất vui khi mà có trải nghiệm mới. Hy vọng các anh đừng khắt khe quá với Thiên". Ngay sau đó, Quốc Thiên đã bị chỉ huy nhắc nhở vì xưng hô không đúng, trong quân đội chỉ có điều lệnh "đồng chí - tôi", không có "em - anh". Điều đó đã khiến Quốc Thiên bất ngờ và lo sợ ngay từ giây phút đầu tiên tiếp xúc với chỉ huy.
 
 
Đối với Bình An, ngay từ màn chào hỏi của Quốc Thiên, anh đã có phần bất an, chính vì điều nay anh đã liên túc bị "nói lắp". Riêng Xuân Phúc, trải qua màn chào hỏi suôn sẻ nhất, anh là người chững chặc, và nghiêm túc nhất trong "bộ ba chiến sĩ mới".
 
Sau đi được nhận quân tư trang, 3 chàng trai trở về phòng nghỉ. Quốc Thiên lại bị chỉ huy nhắc nhở vì "thái độ" không nghiêm túc, nhưng sau khi chỉ huy đi khỏi, anh lại ôm bụng cười vì chưa quen với tác phong quân đội. Quốc Thiên nhắc Bình An và Xuân Phúc, nếu lần sau chỉ huy có hô điều lệnh, thì cả 2 phải đợi Quốc Thiên để cùng trả lời. Ngay lập tức Quốc Thiên bị gán cho nickname "ca sĩ bắt nhịp chậm".
 
Bình An có phần "bức xúc" vì phải nằm giường tầng phía trên, điều này rất khó cho việc di chuyển và sinh hoạt thường ngày của anh. Đồng thời anh liên tục thắc mắc những điều mới mẻ trong môi trường sinh hoạt mới, nhưng có 1 điều duy nhất cả 3 chiến sĩ không trả lời được đó là : quân tư trang sao không có quần lót, quần lót đâu?
 
 
Riêng về vấn đề này, 3 chàng trai được chỉ huy lí giải, "Quần lót mà các đồng chí gọi, chúng tôi gọi là quần sịp". Điều này khiến cho Quốc Thiên mừng ra mặt vì anh "được mặc quần sịp của mình".
 
Trong quân ngũ, tất cả các chiến sĩ đều phải cắt tóc 3 phân và Quốc Thiên, Bình An, Xuân Phúc cũng không nằm ngoài quy định đó. Tuy nhiên bộ 3 đều "đồng lòng" chống lại mệnh lệnh của chỉ huy, xin không được cắt tóc 3 phân.
 
Quốc Thiên với lý do: "Sau 7 ngày trải nghiệm tôi còn có show diễn của mình, người khác thì tôi không biết nhưng tồi thì vẫn phải tiếp tục công việc của mình ngay. Nếu cắt ngắn thì tôi có thể nhưng mà cắt ngắn như các đồng chí ở đây thì tôi không thể".
 
 
Còn Xuân Phúc vì đã "lường trước" tình thế, tự ra salon để cắt tóc, tuy nhiên, mái tóc của anh vẫn chưa phù hợp với yêu cầu trong quân đội.
 
Bình An là chiến sĩ "ngoan" nhất trong bộ 3, khi ngồi im cho các đồng đội cắt tóc. Còn đối với Quốc Thiên đến phút cuối vẫn năn nỉ chỉ huy đừng cắt đi mái tóc của mình. Quốc Thiên than thở: "Tưởng bữa cơm hôm nay sẽ ngon, nhưng bây giờ lại lôi người ta ra cắt tóc làm sao có thể ngon được đây". Riêng Xuân Phúc phải cắt lại hai lần vì mái tóc đầu tiên của anh bị chê là "ngố".

Kim Tấn

Thể thao Việt Nam
 
 
 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top