Văn hóa nghệ thuật

07:16 05/12/2015
Đang là du học sinh ở Mỹ nhưng chàng trai trẻ Quang Đạt đã quyết định tạm hoãn “giấc mơ đèn sách” để tham gia chương trình Vua đầu bếp Việt và đã có mặt ở Top 3 thí sinh xuất sắc nhất.
Gây ấn tượng từ những vòng đầu tiên không phải bằng khả năng nấu ăn mà lại vẻ ngoài… điển trai, thế nhưng, Quang Đạt đã từng bước chinh phục khán giả bởi sự am hiểu về ẩm thực, kỹ năng làm bếp vượt trội và sự sáng tạo trong việc kết hợp các loại nguyên liệu để tạo nên những món ăn hấp dẫn. Là một người khá kiệm lời và những món ăn là cách mà anh giới thiệu bản thân ở Vua đầu bếp, chàng nghiên cứu sinh đã mang đến những món ăn tinh tế về khẩu vị và sáng tạo trong cách thể hiện từ món Bún bò truyền thống mang hương vị đặc trưng, chiếc bánh pizza đế mỏng phá cách hay món ăn thực dưỡng đầy sáng tạo… “Tôi nghĩ vào đến top 3 là một niềm hạnh phúc lớn cho những đầu bếp tại gia như tôi, Tuyết hay Cường. Về hai đối thủ còn lại của mình, tôi vẫn đánh giá rất cao Thanh Cường ngay từ những vòng đầu tiên bởi cậu ấy là người rất am hiểu về ẩm thực, biết rất nhiều món ăn, kỹ năng tốt và đặc biệt là trang trí rất đẹp. Với Tuyết, tôi thật sự ấn tượng bởi dù là người thường xuyên vào nhóm nguy hiểm nhưng đều vượt qua và bứt phá ở những vòng thi gần đây. Sự cố gắng và nỗ lực của Tuyết là điều tôi rất trân trọng. Cả ba chúng tôi, ai cũng có những thế mạnh và sở trường riêng nên phải xem ở vòng thi tới, ai sẽ là người phạm sai lầm để ra về thôi”, Quang Đạt chia sẻ về hai đối thủ của mình.

Quang Đạt thí sinh không chỉ đẹp trai, học giỏi mà còn nấu ăn ngon.

 
Quang Đạt cho biết anh chỉ mới bắt đầu nấu ăn từ khi đi học đại học, nấu nhiều nhất là khi “đặt chân sang xứ người”. Trước đó, chàng du học sinh chỉ biết “ăn sẵn”, ngồi chờ mẹ nấu cơm. Nhưng một thân một mình nơi đất khách, Quang Đạt rất “thèm” những món ăn quê hương, ở xa nhà, do “dòng đời đưa đẩy” nên buộc phải vào bếp nấu ăn và từ đó nảy sinh ra niềm yêu thích với nghề làm bếp.
 
Nhìn lại những vòng thi qua, anh cũng hóm hỉnh cho biết: “Cái được lớn nhất của mình khi tham gia chương trình chắc là được lên…tivi quá (Cười). Nói đùa thế thôi chứ tôi học được rất nhiều điều từ cuộc thi, và đặc biệt là từ Cường qua những lần làm việc chung với cậu ấy. Bên cạnh đó, tôi nghĩ có thể do áp lực của cuộc thi, áp lực khi đứng trong gian bếp sẽ khiến cho mình nấu ăn không được thoải mái cho lắm, và trong nhiều trường hợp thì món ăn không ngon như lúc nấu ở nhà. Thế nhưng, đến giờ phút này, cuộc thi đã mang đến cho tôi những trải nghiệm đáng nhớ”.

Quang Đạt cho biết nếu giành được quán quân Vua đầu bếp thì Quang Đạt sẽ kinh doanh nhà hàng, ẩm thực. Vì hiện đang Quang Đạt đang theo học kinh tế ở Mỹ nên muốn kết hợp được cả kinh doanh và làm bếp. Nếu có thể, sau khi tốt nghiệp, Quang Đạt sẽ mở một nhà hàng theo phong cách riêng của mình.

Theo Thu Ca

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top