Giải trí

15:13 14/08/2022
Vợ chồng Phương Thảo - Ngọc Lễ được cổ vũ nồng nhiệt khi tái ngộ khán giả trong nước với các hit một thời "Con gái", "Xe đạp ơi".

Phương Thảo - Ngọc Lễ thể hiện ca khúc "Xe đạp ơi" trong live concert "Những vết thương lành" của Hà Anh Tuấn tại TP HCM, tối 13/8.
 
Vợ chồng nghệ sĩ là khách mời trong đêm nhạc của Hà Anh Tuấn. Cả hai bay từ Mỹ về TP HCM trước một tuần để chuẩn bị tiết mục. Sau bảy năm họ mới biểu diễn trên sân khấu trong nước, kể từ liveshow "Dấu ấn" năm 2015.


Nhạc sĩ Ngọc Lễ nói khi dịch bùng phát ở Mỹ cách đây hai năm, gia đình anh thực hiện việc giãn cách tại nhà. Hàng ngày, anh nghe tiếng xe cứu thương liên tục, lòng chỉ cầu mong được bình yên mọi người bình yên. "Hôm nay, tôi được đứng trên sân khấu, được gặp lại khán giả là một điều may mắn. Tôi cảm ơn mọi người vẫn luôn giữ tên Phương Thảo - Ngọc Lễ ở trong lòng", nghệ sĩ nói.
 
Vẫn với phong cách mộc mạc quen thuộc, cả hai thể hiện lại các nhạc phẩm một thời, được khán giả tán thưởng nhiệt tình. Phương Thảo vẫn giữ chất giọng khỏe, giàu cảm xúc, thu hút người xem với lối trình diễn gần gũi.
Phương Thảo - Ngọc Lễ là cặp song ca được yêu thích những năm 1990. Họ thành công với Xa rồi tuổi thơ, Xe đạp ơi, Con gái... Năm 2005, cặp vợ chồng sang Mỹ định cư.
Ca sĩ khiến khán giả bật cười khi hồn nhiên nói "xin lỗi, Thảo vào lạc tông rồi, xin phép hát lại từ đầu" khi thể hiện ca khúc "Con gái". Cô vừa hát vừa nhún nhảy và mời mọi người cùng hát theo.
 
Đôi nghệ sĩ cùng Hà Anh Tuấn thể hiện nhạc phẩm "Cà phê một mình" nằm trong CD cùng tên bán chạy nhất của Phương Thảo - Ngọc Lễ vào những năm thập niên 1990. Hà Anh Tuấn nói: "Tôi ước gì ở tuổi của họ, tôi vẫn có thể hát hay và say mê như vậy".

Cuộc sống hiện tại của gia đình Phương Thảo - Ngọc Lễ ở Mỹ vẫn gắn bó với hoạt động âm nhạc. Họ ít biểu diễn, chủ yếu sáng tác, hoạt động trong lĩnh vực đào tạo thanh nhạc.
 
Hoàng Dũng là thế hệ trưởng thành sau thời của Hà Anh Tuấn, Phương Thảo - Ngọc Lễ. Chủ nhân đêm nhạc cho biết thường nghe Hoàng Dũng hát trên spotify, thích các ca khúc do đàn em sáng tác.

Tiết mục "Chàng thơ" - Hà Anh Tuấn, Hoàng Dũng. Video: Hoàng Dung
 
Trong chương trình, cả hai song ca nhạc phẩm "Chàng thơ" và "Đi đâu để thấy hoa bay". Nhiều khán giả thuộc lòng hai ca khúc và hát theo. Hà Anh Tuấn trêu fan "Lần sau, tôi không mời Hoàng Dũng nữa vì có lẽ các bạn yêu nhạc của em ấy hơn tôi".
 
Ngoài kết hợp cùng khách mời, Hà Anh Tuấn solo gần 15 ca khúc cũ và mới. Trong đó, có những sáng tác lần đầu anh biểu diễn trên sân khấu như "Đến tận cùng" (Phạm Hải Âu), "Giấc mơ" (Việt Anh), "Lời từ biệt" (Hồ Tiến Đạt).

Show "Những vết thương lành" được ca sĩ chuẩn bị trong vòng nửa năm, dùng âm nhạc để "chữa lành" những vết thương, nỗi buồn của bản thân và mọi người khi trải qua nhiều mất mát vì dịch. Chương trình do Cao Trung Hiếu làm tổng đạo diễn gồm hai show ở TP HCM và một đêm ở Hà Nội, "cháy vé" khi mở bán ngày đầu tiên.
Hoàng Dung - ảnh: Thanh Huế (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top