Giải trí

15:31 25/12/2014

:D

Phim ám sát ông Kim Jong Un “cháy vé” tại Mỹ

Vé phim “The Interview” (Cuộc phỏng vấn) đã bán chạy ngoài sức mong đợi sau khi hãng phim Sony tuyên bố vào đầu tuần này rằng họ sẽ vẫn công chiếu bộ phim theo như đã định và quyết không “chùn bước” trước những lời đe dọa từ các tin tặc. Được biết, bộ phim đã được công chiếu ra mắt tại một số lượng rạp chiếu hạn chế vào ngày Giáng sinh vừa qua.

Trước những đe dọa từ tin tặc rằng sẽ tấn công những rạp chiếu phim nào chiếu “The Interview”, hãng Sony đã không mạo hiểm cho phim công chiếu rộng rãi. Biện pháp chiếu phim hạn chế vừa là một minh chứng cho việc hãng phim lớn hàng đầu thế giới sẽ không “đầu hàng” trước tội phạm “ảo” mà còn là một cách để siết chặt an ninh phòng chiếu.

Phim ám sát ông Kim Jong Un “cháy vé” tại Mỹ

Chỉ có khoảng 200 rạp có được cơ hội trình chiếu bộ phim đang là tâm điểm của dư luận và báo chí thế giới trong những tuần qua. Các rạp này đã “vớ bẫm” khi các suất chiếu đều kín khách và thực tế họ còn gặp khó khăn trong việc làm sao để có thể đáp ứng nhu cầu quá lớn mà người xem dành cho “The Interview”.

Rạp Alamo Drafhouse ở thành phố Richarson, bang Texas, Mỹ đã có tới 5 suất chiếu phim “The Interview” trong ngày Giáng sinh. Chỉ trong vòng vài giờ sau khi hãng phim Sony tuyên bố sẽ cho ra rạp bộ phim này, 4/5 suất chiếu đã hết sạch vé.

Phim ám sát ông Kim Jong Un “cháy vé” tại Mỹ

Tình hình “cháy vé” cũng đang diễn ra ở các cụm rạp khác trong toàn hệ thống của Alamo Drafthouse và của nhiều chuỗi rạp khác được quyền chiếu phim “The Interivew”.

Tiêu chí đặt ra đối với những cụm rạp chiếu bộ phim này là phải đảm bảo được điều kiện an ninh. Họ sẽ phải phối hợp với lực lượng an ninh địa phương để tăng cường các biện pháp cần thiết, để những lời hăm dọa của tin tặc không thể trở thành sự thật.

Phim ám sát ông Kim Jong Un “cháy vé” tại Mỹ

Tại rạp Plaza nằm ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ người ta thấy một khẩu hiệu lớn viết rằng “Freedom Prevails” (Tự do chiến thắng) với ý nghĩa đề cao quyền tự do phát ngôn, tự do thể hiện trong điện ảnh.

Tại rạp Plaza những ngày này, khán giả xếp hàng dài để có được tấm vé xem phim trên tay. Ngay khi có thông tin đầu tiên rằng rạp Plaza sẽ chiếu bộ phim “The Interview”, người xem đã đổ về rạp rất nhanh chóng.

Phim ám sát ông Kim Jong Un “cháy vé” tại Mỹ

Nhiều người đến xem bộ phim này cho biết họ không chỉ đến vì hiếu kỳ mà còn bởi họ muốn đưa ra một tuyên ngôn chính trị rằng người dân Mỹ có quyền tự do biểu đạt những suy nghĩ của họ và rằng họ sẽ không sợ hãi trước những kẻ tấn công mạng.

Trong phim, nam diễn viên người Mỹ gốc Hàn Randall Park sẽ vào vai ông Kim Jong Un

Trong phim, nam diễn viên người Mỹ gốc Hàn Randall Park sẽ vào vai ông Kim Jong Un

Bộ phim hài “The Interview” do Seth Rogen và James Franco thủ vai chính. Họ vào vai hai nhà báo được CIA “cài cắm” thực hiện nhiệm vụ ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên - ông Kim Jong Un. Trước vụ tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony, ban đầu hãng này đã phải hoãn lịch công chiếu phim, nhưng sau đó, họ đã bất ngờ đưa ra quyết định ngược lại.

Rất nhiều người Mỹ đã cảm thấy thất vọng khi ban đầu, hãng phim Sony tỏ ra đầu hàng và thuận theo những yêu cầu của tin tặc. Nhiều người đã tập trung quanh trụ sở của hãng phim để phản đối điều này. Phản ứng của người dân có lẽ đã tác động tới hãng phim và khiến họ thay đổi quyết định.

Poster quảng cáo phim
Poster quảng cáo phim

Theo một cuộc khảo sát do hãng tin Reuters tiến hành, có tới 47% người Mỹ phản đối quyết định không công chiếu phim “The Interview” của hãng Sony, 29% đồng ý và 24% không đưa ra ý kiến.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã công khai đưa ra những ý kiến chỉ trích hãng tin Sony khi hãng này hủy lịch ra mắt phim. Theo ông Obama, việc làm này sẽ tạo thành tiền lệ xấu, khiến những kẻ tội phạm tưởng rằng chúng có thể thắng thế ngoạn mục. Ngay khi hãng Sony thay đổi quyết định, ông đã nhanh chóng lên tiếng khen ngợi.

Dân trí

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top