Văn hóa nghệ thuật

11:47 03/01/2016
Ơn giời, cậu đây rồi tập 10 vừa lên sóng VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam tối qua (2/1/2016).

Trong tập này, danh hài Hoài Linh vẫn đảm đương vị trí ghế nóng. Dàn trưởng phòng tham gia tuần này gồm có: Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang, Chí Tài và Tự Long. Các khách mời tham gia thử thách bao gồm: Phương Dung, Võ Minh Lâm, Tường Vi, Vũ Hà.
4 vị khách mời tập 9
Trong tình huống đầu tiên, trưởng phòng Trấn Thành chạm trán cùng với khách mời Phương Dung. Lựa chọn bối cảnh diễn ra tại một căn nhà bình thường, nam MC 8X hóa thân thành một thầy cúng lắm chiêu, bẻm mép được gia chủ thuê về gọi hồn người thân. Diễn viên Phương Dung vào vai một hồn ma đã mất tròn 49 ngày được thầy vời lên hỏi chuyện. Với phương châm “Một là mình xử trưởng phòng. Hai là trưởng phòng xử mình”, nữ diễn viên đã sử dụng tất cả “công lực” để đối đầu cùng Trấn Thành.
 
Khi nhân vật nam thứ hai do danh hài Anh Đức xuất hiện nhận nữ diễn viên là người vợ đã mất của mình. Hóa ra, Anh Đức chính là người thuê “thầy cúng” Trấn Thành gọi hồn Phương Dung với mục đích hỏi tội cô khi còn sống đã lừa dối anh để cuỗm một số tiền cực lớn, lên đến 2 tỷ đồng.
 
Trấn Thành “đánh hơi” lần tìm ra chiếc rương chứa tiền được giấu kỹ trong một góc nhà. Anh bất ngờ vớ lấy con dao kề vào cổ nam gia chủ và ra điều kiện cùng hồn ma “Một là cô phải làm cho số tiền này nhiều thêm. Hai là tôi sẽ giết chồng cô”. Trước tình huống oái oăm này, không giải quyết theo lối mòn thường thấy, Phương Dung đột nhiên quỳ xuống, vái lạy Trấn Thành và nói: “Giết đi cho xuống âm phủ có vợ, có chồng” khiến cả trường quay bùng nổ tiếng cười.

Ở tình huống thứ hai, khách mời Vũ Hà đụng độ cùng vị trưởng phòng mà anh sợ phải gặp nhất – danh hài Việt Hương. Bối cảnh của tiểu phẩm diễn ra tại một miền quê, Việt Hương vào vai một cô thôn nữ chân chất lén lút bỏ nhà theo trai và anh chàng đã dụ dỗ cô không ai khác chính là ca sĩ Vũ Hà.
 
 
Lấy cớ tạo công ăn việc làm ổn định cho cô gái quê trên thành phố, chàng trai hẹn hò cô ở một nơi vắng vẻ để thuận tiện hơn cho kế hoạch bỏ trốn. Trong lúc hành động gần như trót lọt thì cặp đôi bất ngờ bị bắt quả tang từ nhân vật bà ngoại của Vũ Hà cho diễn viên Puka đảm nhiệm. Nam ca sĩ thú nhận mình đã yêu thầm Việt Hương từ lâu. Trước nghi vấn yêu sao không nói mà cô thôn nữ Việt Hương đặt ra, Vũ Hà giải thích bằng cách "khen đểu" Việt Hương khùng: “Mỗi lần hai đứa ngồi gần nhau chuẩn bị tỏ tình, tự nhiên em cười sằng sặc như con khùng vậy thì ai dám nói”.
 
Ở tình huống thứ ba, lựa chọn bối cảnh câu chuyện diễn ra tại một bến sông vắng vẻ, Võ Minh Lâm và Trường Giang vào vai một đôi chị em ba mẹ mất sớm, hành nghề sơn đông mãi võ, bán thuốc dạo để kiếm cơm qua ngày. Hình tượng giả gái vô cùng duyên dáng của Võ Minh Lâm trong vai người chị khiến khán giả vô cùng yêu thích. Nam danh hài đã bày ra đủ trò để làm khó khách mời, đỉnh điểm là lúc nhận mình là Lee Min Ho, bắt Võ Minh Lâm làm So Ji Sub.
 
Người chị gái trong câu chuyện có một mối quan hệ yêu đương lén lút và nhân vật nam chính trong đấy không ai khác do danh hài Chí Tài thủ vai. Hóa ra, Chí Tài là người đàn ông đã có gia đình và vợ anh do diễn viên Puka thủ vai vì phát hiện chồng mình ngoại tình nên tiến hành bắt quả tang và đánh ghen.

Trong tình huống thứ tư, bước vào căn phòng được trang hoàng giống như một sảnh tiệc cưới lộng lẫy, Tường Vi được quy định vào vai một cô dâu trẻ xinh đẹp sánh vai cùng chú rể Tự Long. Diễn viên Lâm Vỹ Dạ hóa thân mẹ chồng. Trong lúc Tường Vi những tưởng bản thân nhập vai một cô dâu hạnh phúc trong ngày cưới thì chú rể bất ngờ “lật mặt”, đay nghiến, khích tướng cô trên sân khấu. Hóa ra, cô dâu thật sự của ngày vui này đã bỏ trốn cùng người khác chỉ trước một ngày diễn ra hôn lễ và để hợp thức hóa hôn nhân, tránh làm bẽ mặt gia đình đàng trai, bà mẹ chồng khó tính đã quyết định thuê Tường Vi thay thế.
 
 
Nữ diễn viên đã tình cờ “tiết lộ” giới tính thật của nam danh hài đất Bắc khiến giám khảo Hoài Linh cười ngất. Cô nói: “Lý do mẹ anh mướn tôi đến đây để bịt mắt thiên hạ là tại sao? Tại thằng bồ của anh nó đi tung hình anh khắp nơi. Đâu có ai biết ở ngoài anh bận vest mà đêm về anh bận áo Hello Kitty”.

Giữa lúc nam trưởng phòng còn khá bất ngờ trước tình huống mà khách mời quy chụp cho mình, diễn viên Phi Nguyễn trong vai người yêu và danh hài Trấn Thành vào vai con trai của Tường Vi xuất hiện. Một bên mẹ già ở nhà đang hấp hối và một bên đám cưới chưa diễn ra trong lúc đã nhận đủ tiền của đàng trai khiến cô dâu buộc phải lựa chọn bằng cáh giả tỉnh bơ chối đây đẩy: “Tôi nhận tiền hồi nào? Bằng chứng đâu?”.
 
Ở tình huống cuối cùng, giám khảo Hoài Linh đặt ra thử thách cho cả 4 khách mời. Bối cảnh câu chuyện diễn ra tại một buổi họp mặt gia đình ở thời phong kiến. Hoài Linh trong vai người cha già vô cùng hãnh diện khi 4 đứa con của mình đều vinh hiển về đường công danh lẫn tiền tài. Diễn viên Phương Dung là chị cả trong gia đình vào vai mama tổng quản. “Anh ba” Vũ Hà là tướng quân. “Anh tư” Tường Vy là đại học sĩ. Em út Võ Minh Lâm bất ngờ được giao vai thái giám tổng quản.
 
Trong lúc buổi họp mặt của “Hoài gia trang” đang diễn ra vô cùng thuận hòa, vui vẻ, nhân vật thái giám truyền tin từ hoàng cung xuất hiện khiến tất cả hoang mang. Hung tin ban ra như sau: “Đại tướng quân đánh nhau với hoàng tử mà dám thắng. Đại học sĩ dám làm thơ hay hơn vua. Tổng quản thái giám tuyển cung phi cho vua quá xấu. Mama tổng quản nấu cháo kiểu gì để vua ăn vào đau bụng. Tất cả đều bị cách chức”. Trước tình huống vừa xảy ra, đại gia đình “Hoài gia trang” vô cùng lao đao, khốn đốn.

Kết quả cuối cùng, chiếc cụp chiến thắng được danh hài Hoài Linh trao cho Tường Vi.
Li Nguyễn

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top