Giải trí

10:47 21/01/2015

Đời sống thường nhật của người dân Hà thành những năm 80 được tái hiện, thông qua những mảnh đời, số phận của cư dân trong khu tập thể.Một lớp trẻ sinh ra và lớn lên với nhiều cách giáo dục và hoàn cảnh sống khác nhau... Và rồi chính lớp trẻ ngày ấy sau này thành một số làm lãnh đạo trong cơ  quan và đất nước?!

AI LA THU PHAM  1

Nhưng, câu châm ngôn "Bé không vin - lớn gãy cành" thể hiện rất rõ một lối sống và cách rèn giũa dạy dỗ  đạo đức cho con trẻ  không  trung thực ,giả dối. Đó cũng chính là    căn nguyên sâu xa giải đáp cho câu hỏi  “Ai  là thủ phạm ?" bởi những hiện tượng  cá nhân tha hóa ,  tham nhũng liên tục nảy sinh trong  đời sống hôm nay ....

AI LA THU PHAM  4

Từng thành công với vở chính kịch Mùa hạ cuối cùng. Lần này, bằng thủ pháp dàn  dựng  sân khấu đồng hiện ,xen kẽ giữa những bối cảnh xưa cũ là suy nghĩ của lớp trẻ hiện nay... đạo diễn NSUT Chí Trung đã khẳng định được bản lĩnh sân khấu của mình khi vẫn giữ được cái “ hồn cốt “ đậm chất kịch tâm lý ,nhân văn của kịch tác gia tài hoa Lưu Quang Vũ  mà vẫn tạo sự hấp dẫn ở nhiều mảng miếng hài tràn ngập trong vở diễn khi khắc họa một số tính cách nhân vật đậm dấu ấn thời bao cấp rất sinh động như “ ông Tỷ “ luôn tọc mạch thưa kiện ,” bà Loa “ chuyên đưa chuyện hàng xóm”, một ông  “Đời “ khúm núm,nịnh hót cấp trên”,một cán bộ Uy  trịnh trọng và hách dịch “...qua tài năng diễn xuất của dàn diễn viên nổi tiếng như NSND Lê Khanh, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Đức Khuê và các diễn viên hài  nổi tiếng như Vân Dung, Quỳnh Dương, Thanh Dương, Anh Thơ, Thanh Tú, Chí Huy, Huy Toàn...cùng gần hai mươi nghệ sỹ khác đã mang lại một cách thể hiện mới rất ấn tượng và hấp dẫn cho vở diễn.

AI LA THU PHAM  8

Phần trang trí  sân khấu của họa sĩ Doãn Bằng đầy sáng tạo ,gợi mở không gian sân khấu cho khán giả nhớ về những bối cảnh của “ một  thời xa vắng “  vất vả, khốn khó trong  kịch của tác giả Lưu  Quang Vũ .

AI LA THU PHAM  9

Không thể không nói tới thành công của vở kịch “ Ai là thủ phạm “ còn có sự góp phần về phần âm nhạc đầy hiệu quả  qua các ca khúc sâu lắng, trữ tình và da diết của nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc khi anh phổ thơ của  Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ  trong  vở kịch "Ai là thủ phạm?" như sự gợi ý  mong muốn của NSUT Chí Trung nhằm tri ân cặp nghệ sĩ tài hoa Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ  lúc dàn dựng tác phẩm sân khấu này .

AI LA THU PHAM  16

AI LA THU PHAM  17

Vở kịch “ Ai là  thủ phạm “ của tác giả Lưu Quang Vũ đã chính thức được Ngân hàng SHB cùng đồng hành với Nhà hát Tuổi trẻ   lựa chọn  thực hiện 100 buổi diễn  dành tặng cho khán giả  trong  dự  án “ Chắp cánh niềm tin “  giai đoạn  2 ,năm 2015 .

Tác giả:               Lưu Quang Vũ
Đạo diễn:            NSƯT Chí Trung
Hoạ sĩ:                Doãn Bằng
Âm nhạc:            Đặng Hữu Phúc - Tuấn Nghĩa
Biên đạo múa:     Lâm Yến
Biên tập:             Đinh Tiến Dũng
Trợ lý đạo diễn:  Như Lai
Ánh sáng:          Xuân Khánh
Truyền thông:    Vương Anh Đức
                                Chỉ đạo thực hiện  chương trình: GĐ Trương Nhuận
                  Với sự tham gia của các NS Đoàn kịch 1 - Đoàn kịch 2 Nhà hát Tuổi trẻ .

Hạnh AnAn 

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top