Giải trí

11:40 16/09/2019

NSND Quang Thọ, Sao Mai Huyền Trang cùng nhiều nghệ sỹ khác đã lên sân khấu hát tặng NSND Rơ Chăm Phiang trong buổi tiệc tri ân của chị sau khi được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND.

NDND Quang Thọ hát chúc mừng NSND Rơ Chăm Phiang
 

Vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND, hoạ mi núi rừng Tây Nguyên - ca sỹ Rơ Chăm Phiang đã tổ chức một bữa tiệc ấm cúng để tri ân những người thày và những người thân yêu của mình. Rất nhiều nghệ sỹ đã có mặt để chúng mừng NSND Rơ Chăm Phiang như nhà giáo Hồ Mộ La, nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, NSND Quang Thọ, nhà thơ - nhà báo - nhạc sỹ Nguyễn Thuỵ Kha, ca sỹ Anh Thơ, Sao Mai Huyền Trang...

Ca sỹ, Đại tá Rơ Chăm Phiang là một người con dân tộc Gia-Rai, từng được mệnh danh là chim hoạ mi của núi rừng Tây Nguyên từ hơn 40 năm trước. Là một ca sỹ dân tộc ít người, Rơ Chăm Phiang có giọng hát tuyệt vời và được nhà giáo Hồ Mộ La đánh giá là “của hiếm” trong làng nhạc Việt. Đi hát bao nhiêu năm tháng ở mọi mặt trận và các sân khấu lớn nhỏ, được đào tạo chính quy dòng nhạc thính phòng cổ điển, Rơ Chăm Phiang là một trong những cái tên mang lại tự hào cho âm nhạc Việt Nam khi đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, được khán thính giả khắp ơi yêu mến và rất nhiều thế hệ học trò trân trọng, cảm phục.

Sao Mai Huyền Trang - một trong những học trò cưng của cô giáo - đại tá - NSND Rơ Chăm Phiang chính là người đứng ra tổ chức bữa tiệc này cho cô giáo của mình. Trong bữa tiệc, ngoài công tác tổ chức, Huyền Trang còn làm MC và lên hát tặng cô giáo cùng mọi người có mặt. Huyền Trang chia sẻ: “Cô giáo Rơ Chăm Phiang cả đời cống hiến cho nghệ thuật và sự nghiệp trồng người, với tài năng và nhân cách đẹp cùng những cống hiến to lớn cho nền âm nhạc Việt Nam, cô xứng đáng được nhận danh hiệu cao quý NSND, và xứng đáng nhận được tình cảm của mọi người. Tôi đứng ra tổ chức bữa tiệc này cũng coi như là món quà tri ân cô nhân dịp cô được nhận danh hiệu cao quý NSND”.

Sao Mai Huyền Trang song ca cùng cô giáo của mình - NSND Rơ Chăm Phiang
 

Cuộc đời nhiều vinh quang trong nghệ thuật nhưng ở đời sống ngoài sân khấu, Rơ Chăm Phiang là một nghệ sỹ sống giản dị, mộc mạc và chân thành, thân thiện. Là một nghệ sỹ - chiến sỹ, Rơ Chăn Phiang không ngại khó khăn khi đi biểu diễn từ hải đảo xa xôi đến những vùng biên giới hẻo lánh của Tổ quốc. Tiếng hát của chị đã chiếm được trái tim biết bao nhiêu khán giả, như một liều thuốc động viên tinh thần chiến sỹ, đồng bào nơi biên giới và hải đảo, tiếng hát của chị khiến bao người thêm yêu quê hương, đất nước mình.

Sau khi làm công tác giảng dạy ở trường ĐH VHNT Quân đội, Rơ Chăm Phiang đã giảm công việc ca hát để chú tâm vào việc đào tạo nhân tài cho đất nước, và đã biết bao nhiêu sinh viên ra trường trở thành những ca sỹ ở các nhà hát, đoàn nghệ thuật và trong số đó có những ca sỹ đã trở thành những ngôi sao ca nhạc.

Với hơn 40 năm ca hát và cống hiến, vừa qua Rơ Chăm Phiang được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND để ghi nhận những đóng góp của chị trong nền âm nhạc Việt Nam. Chia sẻ về sự kiện này, NSND Rơ Chăm Phiang nói: “Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn lâng lâng cảm giác hạnh phúc và sung sướng. Đối với những người làm nghệ thuật chân chính như chúng tôi, NSND là danh hiệu cao quý nhất mà Nhà nước tặng cho Nghệ sỹ, nó không chỉ là sự đánh giá, ghi nhận của Nhà nước đối với các nghệ sỹ mà nó còn là động lực mạnh mẽ để giúp chúng tôi có thêm niềm đam mê cống hiến cho nghệ thuật nước nhà”.

Gia đình Sao Mai Huyền Trang đến chúc mừng NSND Rơ Chăm Phiang
 
Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân chúc mừng NSND Rơ Chăm Phiang

Ca sỹ Anh Thơ cũng đến chúc mừng NSND Rơ Chăm Phiang

Nhà giáo Hồ Mộ La đặt lên "học trò cưng" Rơ Chăm Phiang một nụ hôn

Rất nhiều người thân đã đến chúc mừng NSND Rơ Chăm Phiang

Sao Mai Huyền Trang thể hiện một ca khúc tặng cô

Các cô trò cùng đồng thanh trong một bài hát

NSND Rơ Chăm Phiang hát "đáp lễ" các nghệ sỹ

Nhà giáo Hồ Mộ La, nhà báo - nhạc sỹ Thuy Kha
Việt Tùng

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top