Văn hóa nghệ thuật

11:34 06/03/2017
Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ, tập 10 của chương trình Hát cùng mẹ yêu sẽ có chủ đề Quà tặng mẹ. Trong tập này, các bà mẹ không tham gia biểu diễn, mà chỉ thưởng thức những tiết mục do các con trai thể hiện.

Trê Phi - con trai NSND Hồng Vân - chia sẻ, trước đây anh hay "trách yêu" mẹ rằng mẹ xem mình là đứa con trai "vô hình", vì mọi người chỉ biết nữ nghệ sĩ có hai con gái Xí Ngầu và Bí Ngô. Khi nghe Trê Phi - hiện du học tại Mỹ - bày tỏ mong muốn cùng mẹ tham gia gameshow này, dù rất bận rộn, NSND Hồng Vân vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để cùng con tập luyện.

Trê Phi đang du học ngành Đạo diễn, nên đã cất công thực hiện một video kể về một ngày làm việc của mẹ và gửi những lời yêu thương của các thành viên trong gia đình đến mẹ. Trong khi đó, NSND Hồng Vân cứ thấy con trai "tò tò" đi theo hỏi mẹ thích quà gì, nên chị nói đại là thích hột xoàn, xem con có mua được không. Đến khi biết món quà con tặng là video này, nữ nghệ sĩ đã nghẹn ngào đến bật khóc.

 
Trê Phi kể: “Mẹ luôn bận rộn, trung bình cứ 5 phút lại có điện thoại. Lịch của mẹ kín mít, nhưng luôn truyền cảm hứng cho cộng sự, lúc nào cũng lao vào công việc một cách đầy nhiệt huyết. Con là thanh niên đi cùng mẹ còn thấy hụt hơi. Dù bận rộn nhưng mẹ luôn sắp xếp thời gian, lo lắng cho con chu đáo, bảo bọc, định hướng tương lai... Mẹ yêu nghề, tận tụy nghề, quý trọng khán giả. Mỗi tối, khán giả lại thấy mẹ hài hước, đa đoan, biến hóa trong từng vai diễn. Con được thấy mẹ sau ánh đèn sân khấu, mẹ căng thẳng và mệt mỏi như bao người khác. Con tự hào, hạnh phúc và may mắn khi có người mẹ tuyệt vời như mẹ. Yêu mẹ nhiều lắm”.

Trê Phi cho biết, dù rất thương mẹ nhưng ít khi anh thể hiện tình cảm nên sẽ chọn ca khúc Mẹ hiền yêu dấu (nhạc Claude Carrere, lời Việt: Thanh Lan) hát tặng mẹ, vì mỗi lời trong câu hát chính là tiếng lòng của anh gửi đến mẹ.

Ngoài tiết mục của Trê Phi, tập 10 còn có các tiết mục của Huy Luân, Dũng Nhí, Tống Hạo Nhiên... Chương trình phát sóng lúc 20h30 thứ ba 7/3 trên kênh HTV7. Ngoài hai giám khảo cố định là NSND Ngọc Giàu và nhạc sĩ Đức Huy, còn có hai giám khảo khách mời là NSƯT Bảo Quốc và NSƯT Vũ Thành Vinh.

Kim Tấn

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top