Văn hóa nghệ thuật

16:05 12/11/2015
Nhã Phương chia sẻ, trước áp lực sau vai diễn quá thành công trong Tuổi thanh xuân, cô chưa từng nhận lời tham gia bất cứ bộ phim nào mới cho đến khi nhận được kịch bản của Khúc hát mặt trời.

Khi cầm kịch bản, Nhã Phương đã rất ấn tượng với nhân vật Yến Phương - một cô gái vô cùng mạnh mẽ và nghị lực, dù đang phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn lạc quan và theo đuổi ước mơ, đam mê ca hát của mình. Nhã Phương tiết lộ cô đã thuyết phục đạo diễn để mình đảm nhận nhân vật này.

Khác với vai diễn Linh trong Tuổi thanh xuân, với vai Yến Phương, Nhã Phương phải diễn xuất với nhiều yêu cầu khắt khe hơn.
Nhã Phương trong phim Khúc hát mặt trời
Trong phim, ngoại hình của Nhã Phương được chăm chút để làm nổi bật hình ảnh một cô gái với vẻ ngoài mong manh, yếu đuối nhưng ẩn sau trong đó là một nghị lực sống vô cùng mạnh mẽ.Chính vì vậy trong những hình ảnh và video được tiết lộ của phim, vẻ ngoài mong manh, yếu đuối và trong sáng của Yến Phương nhân vật của Nhã Phương trong Khúc hát mặt trời đã khiến nhiều ý kiến cho rằng vai diễn của nữ diễn viên trẻ sẽ tương tự như vai Linh trong Tuổi thanh xuân.

Khi được hỏi về việc “trùng lặp” nhân vật, Nhã Phương chia sẻ trong quá trình quay phim, những lúc biểu cảm trên khuôn mặt cô có phần giống với Linh hay một số vai diễn trước đó thì đạo diễn và ê-kíp sản xuất đã nhắc nhở ngay.
NSƯT Thu Hà dành nhiều tình cảm cho "hậu bối"
Linh của Tuổi thanh xuân khi diễn xuất đã nhận được nhiều lời khen từ phía đạo diễn, các chuyên gia làm phim nước ngoài. Chia sẻ về việc cô được khen ngợi, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình cho hay: “Nhã Phương có sự thay đổi rất nhiều trong vai diễn lần này. Qua bộ phim, Nhã Phương sẽ cho mọi người thấy năng lực diễn xuất của mình. Các chuyên gia đến từ Đài truyền hình TBS của Nhật Bản khi theo dõi Nhã Phương diễn xuất trong Khúc hát mặt trời đã khen cô ấy có khả năng diễn xuất tầm quốc tế. Đó là niềm tự hào đối với chúng tôi khi nghệ sĩ Việt Nam được nhận xét như vậy”.

Đối với, NSƯT Thu Hà sau nhiều năm vắng bóng trên phim trường khi trở lại và chứng kiến hậu bối đi sau có nhiều tiến bộ cũng không tiếc lời khen ngợi: “Nhìn thấy Nhã Phương, tôi như được thấy lại hình ảnh của mình cách đây 20 năm thấp thoáng trong cô ấy. Nhã Phương có một điều đặc biệt là dù đóng vai đau khổ nhưng trên nét mặt cô ấy lại không thể hiện điều đó mà thay vào đó là khát vọng sống vô cùng lớn. Tôi cảm phục Nhã Phương vì cô ấy là một diễn viên trẻ, cảm nhận về mất mát, đau thương chưa nhiều nhưng đã thể hiện rất xuất sắc”. Trong phim, NSƯT Thu Hà vào vai mẹ của Nhã Phương.

Có thể thấy, diễn viên trẻ tuổi Nhã Phương tuy mới nổi lên sau vai Linh của Tuổi thanh xuân nhưng đã nỗ lực và khẳng định được bản thân khi xuất hiện với vai diễn mới vẫn được nhiều khán giả yêu thích.

Bộ phim Khúc hát mặt trời sẽ được phát sóng vào 21h20 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 25/11/2015.
Theo Cẩm Kỳ

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top