Văn hóa nghệ thuật

10:02 15/09/2015
Mới đây, đạo diễn của bom tấn đình đám “King Kong 2” đã tới Việt Nam và tới tận phim trường của Ngô Thanh Vân để xem “đả nữ” làm phim.

Nữ diễn viên “Bẫy rồng” nhận được nhiều lời động viên từ khán giả cho bộ phim sắp ra mắt là Tấm Cám: Chuyện chưa kể (tên tiếng Anh là Tấm Cám: The Untold). Bộ phim thuộc thể loại giả tưởng này được đầu từ kinh phí tới 20 tỷ đồng.

Nói về kinh phí bộ phim, “đả nữ” cho hay: "Nghe con số 20 tỷ đồng thì rất lớn, nhưng để thực hiện một bộ phim điện ảnh chỉn chu, đầu tư về phần hiệu ứng, kỹ xảo... số tiền này vẫn chưa thấm vào đâu cho một đoàn phim có thể thỏa sức sáng tạo. Khi tôi xem phim nước ngoài, thấy họ làm phim sao quá đẹp, tôi lại ao ước gì mình có thêm tiền để thực hiện ý tưởng của mình vì xét về mặt chuyên môn và đam mê, ê kíp làm phim trong nước không thua kém ai".
Đoàn làm phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể trong ngày khai máy

Về bối cảnh của phim, sau nhiều lựa chọn, đoàn làm phim đã chọn Ninh Bình, Bình Dương, Bến Lức... để quay những cảnh chính.

Mới đây, “đả nữ” điện ảnh Việt đã được đạo diễn phim “King Kong 2” Jordan Vogt-Roberts tới tận phim trường để thăm và chia sẻ những kinh nghiệm với vai trò đạo diễn. Trước đó, Ngô Thanh Vân cũng chia sẻ, lần đầu tiên làm đạo diễn một phim điện ảnh khiến cô khá bối rối.

Được biết, trong dịp đến Việt Nam tìm bối cảnh, đoàn làm phim “King Kong 2” đã đến trường quay phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể tại Ninh Bình. Bên cạnh đó, đạo diễn Jodan Vogt- Robert và Ngô Thanh Vân có mối liên hệ với nhau thông qua công ty đại diện của Ngô Thanh Vân tại Mỹ là UTA.
 
Đạo diễn Jodan Vogt-Robertsvà Ngô Thanh Vân tình cảm chụp ảnh cùng nhau
“Thật vui khi gặp Jodan Vogt-Roberts tại Việt Nam và vui mừng hơn khi biết Việt Nam được chọn là bối cảnh sẽ xuất hiện tại phim bom tấn của Hollywood trong thời gian sắp tới. Rất tiếc vì phải theo kịp tiến độ của phim nên Vân không thể trò chuyện cũng như giới thiệu với người bạn của mình về cảnh đẹp ở đây”. Ngô Thanh Vân chia sẻ cảm xúc khi Jodan Vogt-Roberts đến phim trường chia sẻ kinh nghiệm với cô.

Mặc dù tiếc nuối khi chưa thể đưa vị đạo diễn nước ngoài thăm thú nhiều cảnh đẹp nhưng Ngô Thanh Vân cũng rất phần khởi khi Jodan Vogt-Roberts đã tới thăm đoàn làm phim và tự hào vì thông qua bộ phim sẽ giới thiệu được những cảnh đẹp của đất nước: “Vân thấy rất tự hào vì phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể cũng đang giới thiệu những cảnh rất đẹp của Việt Nam. Hi vọng các bộ phim trong và ngoài nước sẽ đem những hình ảnh đẹp của Việt Nam đến gần khán giả khắp nơi, đó cũng là một mục đích khi Vân làm phim của mình”.
Larry Fong - Giám đốc hình ảnh nổi tiếng của Hollywood
Bộ phim quy tụ dàn diễn viên gạo cội như: NSƯT Hữu Châu, NSƯT Thành Lộc, NSND Ngọc Giàu. Bên cạnh đó, trong dự án phim này, lần đầu tiên Ngô Thanh Vân hợp tác với các thành viên nhóm 365 (gồm Isaac, Will, Jun, S.T).

Tấm Cám: Chuyện chưa kể
dự kiến sẽ được phát hành vào mùa hè năm 2016./.
Cẩm Kỳ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top