Giải trí

07:21 26/04/2019

Khánh Ly thẳng thắn nói rằng, đến bây giờ, tình yêu của bà với Trịnh Công Sơn không hề thay đổi, nếu không có ông thì sẽ không có bà ngày hôm nay.

Danh ca Khánh Ly chia sẻ về mối quan hệ với gia đình nhạc sỹ Trịnh Công Sơn


“Mối tình” giữa Khánh Ly và Trịnh Công Sơn trong suốt nhiều năm qua vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả và tốn nhiều giấy mực của báo chí. Khánh Ly từng chia sẻ rằng, suốt bao nhiêu năm qua, đi đâu bà cũng nhận được một câu hỏi quen thuộc, đó là tình cảm giữa bà và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn liệu có phải là tình yêu?

Trong những lần phỏng vấn, những lần họp báo, Khánh Ly chưa bao giờ từ chối hay nói tránh đi về chuyện giữa bà với Trịnh Công Sơn. Và lần này cũng vậy, trong buổi giới thiệu liveshow “Người về bỗng nhớ” vào sáng 25/4 tại Hà Nội, Khánh Lylại một lần nữa khẳng định: “Chúng tôi có tình yêu, tình thương cho nhau từ khi tóc còn xanh đến khi tóc bạc, theo nhau cả tuổi trẻ đến lúc qua đời. Đến bây giờ, tình yêu giữa tôi và Trịnh Công Sơn không thay đổi. Tôi có một sự thủy chung để có thể đi cùng một người, một dòng nhạc hơn nửa thế kỷ. Tôi đủ yêu Trịnh Công Sơn để sống với ông ấy đến cuối đời”.

Mua vé nhưng không về Việt Nam ngày Trịnh Công Sơn mất

Với Khánh Ly, Trịnh Công Sơn là cái cây che phủ cuộc đời bà. Khánh Ly chưa từng học nhạc, cũng chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ theo nghiệp hát đến cuối đời. Thế nhưng, số phận bà đã thay đổi khi gặp được Trịnh Công Sơn.

“Tôi là cái bóng, và Trịnh Công Sơn là cái cây quá lớn che phủ cuộc đời tôi. Tôi được như thế này ngày hôm nay không phải vì tôi tài giỏi đâu, mà vì tôi may mắn có Trịnh Công Sơn. Ông cho tôi cái gì thì tôi nhận cái đó”.

Là người ảnh hưởng đến cả cuộc đời Khánh Ly nhưng đến khi Trịnh Công Sơn mất, rất nhiều người ngạc nhiên vì không thấy Khánh Ly có mặt trong đám tang của ông. Nhiều người thêu dệt lên những câu chuyện về sự rạn nứt, chia cách hay nói về Khánh Ly một cách tồi tệ.

Nói về nguyên do việc không tham dự đám tang Trịnh Công Sơn, Khánh Ly tiết lộ, bà đã từng mua vé máy bay chuẩn bị về nước nhưng cuối cùng quyết định ở lại vì sợ đám tang ông sẽ xáo trộn:

“Từ lâu rồi, tôi được gia đình ông Sơn xem như thành viên trong gia đình. Khi ông Sơn mất, tôi đã định về nhưng quyết định bỏ vé máy bay. Lúc đó, nếu tôi hấp tấp chạy về thì sẽ có rất nhiều người tới xem mặt cái "bà nội" này như thế nào? Mấy chục năm giờ Khánh Ly ra sao? Trong giờ phút đó, tôi nghĩ, nếu chuyện đó xảy ra thì chính gia đình của ông Sơn cũng sẽ yêu cầu tôi "chị làm ơn ở nhà dùm đi”.

Tôi nghĩ tất cả những hào quang, những điều đẹp đẽ nhất, tinh khôi nhất phải dành cho ông Sơn chứ không phải dành cho tôi. Yêu nhau không phải cứ bên nhau suốt ngày mới là yêu. Mắt không thấy thì lòng không đau vì những mất mát đó. Nếu không có tôi, sẽ có rất nhiều người khác như Thanh Lam, Hồng Nhung.. đến đưa tiễn ông. Để lúc khác, lúc vắng hơn, tôi sẽ đến tâm tình với Trịnh Công Sơn”.

Khánh Ly cũng cho biết, mối quan hệ giữa bà với gia đình Trịnh Công Sơn bây giờ vẫn rất tốt đẹp và không có xích mích gì cả.

Bà luôn cảm ơn những ca sỹ trẻ như Hà Trần, Tùng Dương, Thu Phương,...


“Hát với ca sĩ trẻ, tôi bị khán giả ném đá”

Trong 5 năm qua, Khánh Ly đã tổ chức rất nhiều chương trình về nhạc Trịnh tại Việt Nam. Ở tuổi 75, giọng hát của bà không còn đẹp như thuở thanh xuân nhưng lại mang một màu sắc trầm buồn. Khi nhắc đến nhạc Trịnh, người ta nghĩ ngay đến Khánh Ly và cho đến giờ, vẫn không ai thay thế được vị trí của Khánh Ly trong nhạc Trịnh. Họ tìm đến với bà để nghe về ký ức, kỷ niệm xưa cũ.

Lần này cũng vậy, Khánh Ly sẽ mang những ký ức ấy trở lại trong liveshow “Người về bỗng nhớ”. Một điều đặc biệt đó là việc Khánh Ly sẽ kết hợp cùng Tùng Dương và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn trong liveshow lần này.

Nói đến Khánh Ly – Tùng Dương, nhiều người tỏ vẻ nghi ngờ, làm sao một giọng hát nổi loạn như Tùng Dương có thể hát nhạc Trịnh cảm xúc và hợp màu với Khánh Ly được? Thế nhưng, nữ danh ca rất tự tin và thích thú về việc có “cậu bé” Tùng Dương trong liveshow lần này.

“Tôi biết cậu bé này lâu rồi. Khi tình cờ nghe bài “Quê nhà” do Tùng Dương thể hiện, tôi rất xúc động, nghe đi nghe lại nhiều lần. Điều này lạ lắm vì đến giọng của mình tôi còn không nghe. Tùng Dương không chỉ có la hét trên sân khấu, mà cũng có những cảm xúc sâu lắng. Qua một buổi tập, đã thấy cả hai có sự ăn ý và màu giọng tương đối hợp rồi, Tùng Dương hát với tôi phải hạ tông xuống để nâng giọng tôi lên”.

Khánh Ly cũng cho biết thêm, trước đây, khi từng song ca với Chế Linh, Thanh Tuyền hay Bằng Kiều, bà cũng bị “ném đá” rất nhiều. Khán giả không hiểu vì sao có những sự kết hợp lạ lùng như vậy.

“Khi hát với những người trẻ, tôi bị ném đá rất nhiều, khán giả bày ra cả đống đá để ném tôi. Nhưng giờ ở tuổi 75, chuẩn bị vào quan tài rồi nên tôi muốn làm mọi thứ. Sau này, khi không hát được nữa, tôi sẽ mở những băng đĩa hát với Chế Linh, với Bằng Kiều, Hồng Nhung... ra xem để cười và chảy nước mắt. Sẽ không ai có được niềm hạnh phúc và may mắn như tôi có”.

Liveshow “Người về bỗng nhớ” sẽ diễn ra vào ngày 4-5/5 tại Hà Nội. Ngoài ra, liveshow sẽ còn diễn ra ở Hạ Long vào ngày 27/4 và ở TP.HCM vào 10-11/5./. 


V.T

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top