Giải trí

13:51 03/01/2015

khanh-ly

Theo thông tin từ Ban tổ chức, chương trình sẽ chỉ diễn ra một đêm tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Thành phố mới Bình Dương với sức chứa 1.300 chỗ ngồi. Khách mời trong chương trình là nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ca sĩ Elvis Phương, Hà Anh Tuấn và Quang Thành. Giá vé của chương tình dao động từ 900.000đ – 2.500.000đ. Tuy nhiên, đạo diễn Phạm Hoàng Nam sẽ không dàn dựng chương trình nữa mà thay vào đó là ông Cao Trung Hiếu.

Với Khánh Ly, liveshow này có một ý nghĩa không nhỏ, khi bà được hát cho khán giả miền Nam, tiếp nối sau ba đêm dành cho khán giả miền Bắc và miền Trung. Đây là liveshow lẽ ra đã thực hiện từ hơn ba tháng trước, nếu không có vụ lùm xùm tác quyền nhạc Trịnh giữa BTC và VCPMC. Theo đó, mức giá tác quyền nhạc Trịnh mà VCPMC đưa ra không được BTC đồng ý, dẫn đến một cuộc tranh cãi kéo dài chưa từng có tiền lệ trong nhạc Việt. Sự việc chỉ im ắng khi có sự dàn xếp của Bộ VH-TT-DL với một mức giá cân bằng giữa yêu cầu của hai bên.

Khanh ly
Danh ca Khánh Ly trong lần viếng mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Khanh ly
 

Tuy nhiên, trước thông tin Khánh Ly live concert Bình Dương sẽ diễn ra vào 23.1, VCPMC tỏ ra khá ngạc nhiên vì số tiền tác quyền các đêm nhạc trước, dù Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã có ý kiến, nhưng BTC chương trình vẫn chưa hề trả. “Chúng tôi không muốn vụ việc lại ồn ào nữa, cũng không hiểu họ bị làm sao khi Thanh tra Bộ đã có ý kiến như thế, biên bản đã được các bên ký đồng ý như thế nhưng đến nay họ vẫn chây ỳ mà chưa trả một đồng nào”, nhạc sĩ Phó Đức Phương – giám đốc VCPMC nói.

Với đêm diễn ở Bình Dương lần này, ông cũng cho biết BTC chưa hề có động thái gì về tác quyền với VCPMC. Riêng về khả năng BTC sẽ thương lượng tác quyền nhạc Trịnh với gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhạc sĩ Phó Đức Phương cho rằng điều đó là không thể bởi mới đây, gia đình cố nhạc sĩ đã xác nhận lại với VCPMC rằng VCPMC sẽ vẫn thay gia đình làm việc với BTC chương trình này trong vấn đề tác quyền nhạc Trịnh như trước nay.

Một thế giới

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top