Văn hóa nghệ thuật

15:42 12/11/2015
Nhạc sĩ Anh Bằng người được biết đến với những tình khúc nổi tiếng như Chuyện tình Lan và Điệp, Khúc Thụy Du, Căn nhà ngoại ô đang nguy kịch vì di căn ung thư gan.
Trong dòng nhạc vàng và hải ngoại, nhạc sĩ Anh Bằng được biết đến như là một trong những người có cống hiến nhiều nhất. Trong cuộc đời viết nhạc của mình, tên tuổi của Anh Bằng gắn liền với hơn 650 tình khúc khác nhau trong đó nổi tiếng nhất là Chuyện tình Lan và Điệp, Khúc Thụy Du, Căn nhà ngoại ô, Hoa học trò, Chuyện hoa sim, Chuyện dàn thiên lý…
 
Sau hơn 8 năm chống chọi lại với căn bệnh ung thư gan, vào tuần trước, nhạc sĩ đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu. Các bác sĩ cho biết, căn bệnh đã di căn quá nặng nên khó có thể qua khỏi. Theo nguyện vọng của nhạc sĩ Anh Bằng, người nhà đã đưa ông trở về nhà để an nghỉ trong những ngày tháng cuối đời.

Anh Bằng được biết đến như là một trong những cánh chim đầu đàn của dòng nhạc vàng Việt Nam tại hải ngoại. Rất nhiều những ca khúc của nhạc sĩ thực sự đã chạm đến trái tim của người nghe và nỗi tâm sự của người con xa xứ. Anh Bằng cũng là người “phổ nhạc” nhiều Thơ mới nhất. Những giai điệu trong tác phẩm của nhạc sĩ thường trầm tư, sầu lắng. Mặc dù rất nổi tiếng ở hải ngoại nhưng chỉ một số tác phẩm của ông được phổ biến trong nước. Trong đó bài hát Khúc Thụy Du do Tuấn Ngọc thể hiện rất được nhiều người yêu thích.
Theo Thu Ca

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top