Văn hóa nghệ thuật

11:25 07/01/2016
Mối quan hệ giữa Quân và nhóm côn đồ hẹn gặp anh lần trước đã được làm rõ trong tập 13 của Khúc hát mặt trời.

Theo đó, Quân với chúng từng sống với nhau trong trại giáo dưỡng. Anh phải vào đây vì bị bắt sau một lần đánh nhau để cứu Nguyệt Ánh. Không lôi kéo được Quân làm chuyện xấu cùng, nhóm côn đồ đã nhắm vào Yến Phương (Nhã Phương) để trả thù thay.

 
Trong cuộc hẹn hò chính thức đầu tiên với Quân, Yến Phương đã rất háo hức. Cô chọn đi chọn lại bộ quần áo sẽ mặc trong buổi hẹn và còn lóng ngóng, hỏi han Quyên không biết mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào. Quyên thấy cô bạn gái của mình vui như vậy cũng cảm thấy hạnh phúc lây.

Tuy nhiên, mọi việc đều không như Yến Phương đã tưởng tượng, thậm chí nó còn xảy ra tồi tệ đến mức cô không thể ngờ tới. Trong lúc đứng chờ gặp Quân, Yến Phương đã bị nhóm côn đồ tiếp cận. Cô bị chúng vây quanh và có ý định hãm hại. Yến Phương sợ hãi, hoảng loạn la hét. Đúng lúc đó, Quân chạy kịp đến để cứu cô. Nếu không có Quân, không biết chuyện gì có thể xảy đến với Yến Phương.
 
Nhìn Yến Phương rơi vào nguy hiểm vì mình, Quân muốn cô không gặp anh được nữa. Tuy nhiên, Yến Phương không tin rằng Quân muốn cô rời xa anh, dù rằng Yến Phương biết trong lòng Quân vẫn còn hình bóng của Nguyệt Ánh.

Trong khi đó, Nguyệt Ánh vẫn trong trạng thái trầm cảm khi không thể sáng tác được ca khúc mới. Cô nhớ lại khoảng thời gian hạnh phúc bên Quân.
 
 
Trước đó, một nhóm côn đồ bất ngờ tìm lại Quân khi anh đang làm việc tại quán cà phê. Quân đến điểm hẹn và biết được chúng muốn lôi kéo anh là việc xấu. Những tên côn đồ này từng là chiến hữu của Quân và còn để lộ việc tay Quân đã từng "dính chàm". Chính lúc Yến Phương muốn thông báo chuyện vui với Quân thì anh lại bị vướng vào sự việc rắc rối này.

Cũng mới đây, đoàn làm phim đã có những tiết lộ thú vị về việc Quang Tuấn, Nhã Phương có thực sự “hát hay đàn giỏi” như trong phim Khúc hát mặt trời hay không bởi trong phim Khúc hát mặt trời, hai nhân vật Yến Phương (Nhã Phương) và Quân (Quang Tuấn) đều có niềm đam mê lớn với âm nhạc, đặc biệt là Yến Phương có thể vừa đàn vừa hát rất hay trong khi Quân lại chơi đàn rất điệu nghệ.

Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với những gì diễn ra trên phim, ở ngoài đời cả Nhã Phương và Quang Tuấn chưa từng cầm đến cây đàn ghita bao giờ.
 
 
Nhã Phương tiết lộ cô là người yêu thích ca hát nhưng thực sự lại hát không hay, trong khi đó Quang Tuấn phải trầy trật tập đàn khiến cả mấy đầu ngón tay đều bị chai. Lúc đầu, cặp đôi chính còn khá gượng gạo trong những cảnh quay chơi đàn nhưng càng về sau, Nhã Phương và Quang Tuấn dần quen hơn. Đặc biệt, Quang Tuấn còn được nam diễn viên đảm nhận vai Vinh hướng dẫn thêm cho anh.

Có thể thấy, yếu tố âm nhạc được xuyên suốt bộ phim cũng là điểm nhấn cho Khúc hát mặt trời. Đây cũng là một chi tiết để từ đó, các tuyến nhân vật hay tình huống chuyện xảy ra, như ở tập 12, sau khi nhìn thấy Yến Phương (Nhã Phương) tuyệt vọng và suy sụp vì bệnh tình ngày càng nặng đi, Quân (Quang Tuấn) đã quyết tâm làm mọi thứ để giúp cô lấy lại được sự lạc quan và niềm vui trong cuộc sống. Điều đầu tiên Quân làm cho Yến Phương chính là chơi đàn ghita trở lại trong khi trước đó Quân từng muốn vứt bỏ cây đàn vì đây là đồ vật kỷ niệm giữa anh và Nguyệt Ánh.

Li Nguyễn

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top