Giải trí

14:43 11/10/2018
Tối 10-10, chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018 diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội với sự tranh tài của 10 thí sinh.

Một phần dự thi của thí sinh trong đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2018.

Tới dự có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Văn Phong, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.


Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2018” là một trong những hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018). Cuộc thi năm nay được phát động từ tháng 7-2018 với hơn 400 thí sinh đăng ký dự tuyển.

Năm nay, ngay từ vòng bán kết, Ban tổ chức đã tạo điều kiện để thí sinh tập và thi cùng ban nhạc, điều này giúp thí sinh tự tin hơn khi bước vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, 10 thí sinh phải hát live cùng ban nhạc với 2 phần dự thi: Các ca khúc về Hà Nội và ca khúc tự chọn.

Trong phần dự thi ca khúc về Hà Nội, phần lớn thí sinh thể hiện được nội lực và sự sáng tạo riêng. Thí sinh Kiều Vương Long có phần mở đầu tự tin với ca khúc “Hà Nội mùa lá bay” của Dương Trường Giang, tiếp đến là Phan Thanh Cường da diết với ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Tiến Minh - “Hà Nội của tôi”.

Với giọng hát cá tính, mạnh mẽ, Nguyễn Trọng Quốc ghi điểm với ca khúc “Nồng nàn Hà Nội” của Nguyễn Đức Cường; giọng ca nữ Nguyễn Phương Nga với sự hỗ trợ của dàn bè đã có phần thể hiện nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả với ca khúc “Ngẫu hứng sông Hồng” (Trần Tiến)…

Ở phần thi ca khúc tự chọn, các thí sinh có cơ hội thể hiện rõ cá tính âm nhạc thông qua những bài hát sở trường. Thí sinh Kiều Vương Long lựa chọn ca khúc mang phong cách dân gian đương đại - “Tây Thiên huyền thoại” (Huỳnh Tú). Trong khi đó, Phan Thanh Cường chọn ca khúc nhạc nhẹ - “Chạm” của Giáng Son; Nguyễn Huyền dự thi ca khúc “Chị tôi” (Trần Tiến)…

Theo đánh giá của Ban giám khảo, chất lượng cuộc thi năm nay tương đối cao và đồng đều. Ngoài các thí sinh đến từ các trường nghệ thuật trên địa bàn Thủ đô, còn có nhiều thí sinh không chuyên khác cũng có chất giọng tốt, tự tin thể hiện cá tính âm nhạc.

Kết quả cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018:


- Giải Nhất: Nguyễn Thuỳ Liên.

- Giải Nhì: Nguyễn Trọng Quốc và Nguyễn Huyền.

- Giải Ba: Phan Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Đức Trung, Hà Thị Thơm.

- Giải Khuyến khích: Kiều Vương Long, Phan Thanh Cường, Nguyễn Phương Nga, Nguyễn Trường Linh.

- Giải thí sinh hát ca khúc về Hà Nội hay nhất: Nguyễn Trọng Quốc với ca khúc “Nồng nàn Hà Nội” (sáng tác Nguyễn Đức Cường).

Theo Hoàng Lân (hanoimoi)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top