Văn hóa nghệ thuật

11:03 08/11/2015
Đó là “nỗi khổ” của nữ ca sĩ khi thử sức với vai diễn mới trong phim Khúc hát mặt trời – bộ phim được khán giả mong chờ với dàn diễn viên đang được yêu thích như Nhã Phương, Quang Tuấn…

Trong phim Khúc hát mặt trời, Đinh Hương đảm nhận vai Ánh - nữ ca sĩ tài năng và cũng là mối tình đầu của Quân (Quang Tuấn thủ vai).

Đinh Hương chia sẻ trong bộ phim này có khá nhiều cảnh quay đòi hỏi cô phải khóc. Vốn là một ca sĩ nên Đinh Hương chưa hề có bất cứ kinh nghiệm nào trong diễn xuất, đặc biệt là việc lấy cảm xúc trong những phân cảnh buồn. Nữ ca sĩ trẻ chia sẻ cô thường xuyên phải tìm đến âm nhạc để có được cảm xúc tốt nhất.
Đinh Hương trong phim Khúc hát mặt trời
Thế nhưng ở một cảnh quay, vì trước đó đã khóc rất nhiều nên Đinh Hương không thể nào tiếp tục khóc được nữa dù đã nghe rất nhiều bài hát trước đó. Cô đã vô cùng “khủng hoảng” và chỉ đến khi được đạo diễn Vũ Trường Khoa cùng các bạn diễn chia sẻ, hướng dẫn, Đinh Hương mới lấy lại được cảm xúc cho mình.

Bên cạnh Đinh Hương, “trai đẹp Quang Tuấn cũng gặp khó khăn với lời thoại của phim do đây là bộ phim hợp tác Việt - Nhật trong trong nhiều cảnh quay, các diễn viên phải học thuộc lời thoại tiếng nước ngoài. Chính vì vậy, diễn viên Quang Tuấn đã “mất ăn mất ngủ” hàng tuần để luyện tập những câu thoại bằng tiếng Nhật
Quang Tuấn phải học mới nhiều thứ như tiếng nước ngoài, chơi đàn,... để có thể diễn xuất tốt trong phim
Bên cạnh đó, nhiều “điều chưa kể” cũng được đoàn làm phim bật mí như việc NSƯT Thu Hà từng đắn đo khi nhận vai vai bà Khanh – mẹ của Yến Phương (Nhã Phương thủ vai) do lịch trình đi quay xa nhà với cường độ làm việc rất vất vả. NSƯT Thu Hà chia sẻ một trong những lý do lớn cho sự trở lại lần này chính là kịch bản phim quá hấp dẫn, đầy tính nhân văn.
NSƯT Thu Hà từng đắn đo khi nhận vai vai bà Khanh trong Khúc hát mặt trời
Trong phim, nhân vật Yến Phương (Nhã Phương thủ vai) là một cô gái có năng khiếu thiên bẩm về âm nhạc. Yến Phương có thể vừa đàn vừa hát và sáng tác nhạc. Vì bộ phim được thu thanh đồng bộ nên việc mời ca sỹ thu âm cho các ca khúc sử dụng trong phim cũng rất kỳ công.
Nhã Phương là nữ diễn viên đang được quan tâm nhất của Khúc hát mặt trời
Ca sỹ Thùy Chi - người đứng sau tiếng hát ngọt ngào của Yến Phương đã phải vào TP.HCM để thu âm và tập cùng Nhã Phương. Điều này giúp cho giọng hát hai người không bị chênh nhau đồng thời cũng giúp Nhã Phương đạt hiệu quả cao hơn khi diễn xuất những phân đoạn hát. Đến phần xử lý hậu kỳ, Thùy Chi còn phải thu âm lại một số phần của ca khúc do các chuyên gia âm thanh Nhật chỉ đạo để giọng hát đạt chất lượng cao nhất và phù hợp với các diễn biến tâm lý nhân vật.

Để có những cảnh quay hoa anh đào đẹp nhất, đoàn làm phim đã có những chuyến khảo sát bối cảnh kỹ lưỡng và một lịch trình sản xuất hết sức chi tiết, chặt chẽ với yêu cầu một cường độ làm việc rất cao của cả ê-kíp. Trong suốt 2 tuần quay tại xứ Phù Tang, đoàn phim gần như làm việc 20 tiếng/ngày và di chuyển hàng nghìn cây số qua nhiều địa điểm tại Tokyo và Shizuoka
Theo Cẩm Kỳ

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top