Văn hóa nghệ thuật

15:49 18/03/2016
Với 5 nhóm kịch trẻ: C.M.V, Buffalo, Chuồn Chuồn Giấy, X-Pro và Đời, chương trình Cười xuyên Việt phiên bản Tiếu lâm hội đã lên sóng để lại nhiều tiếng cười cho khán giả.
5 nhóm hài “quen mặt” tham gia “Cười xuyên Việt” phiên bản Tiếu Lâm Hội
Cười xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội là phiên bản đặc biệt của Cười xuyên Việt, sau khi 2 phiên bản dành cho người thường và dành cho nghệ sĩ đã gặt hái thành công...
Cười xuyên Việt: Hoài Linh rớt nước mắt vì Huỳnh Lập

Đêm Chung kết của Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ có sự góp mặt của NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Đức Hải, NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương, nghệ sĩ Trấn Thành và...
Cười xuyên Việt: Trấn Thành, Việt Hương nước mắt lã chã
Tập 11 chương trình Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ lên sóng với chủ đề Lội ngược dòng.
Cười xuyên Việt: La Thành khiến Trấn Thành, Đức Hải mâu thuẫn
Tập 10 trình Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ có chủ đề “Ước mơ – Khát vọng” là đêm tranh tài của 3 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi: Huỳnh Lập, La Thành và...

Bộ ba giám khảo NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Minh Nhí và nghệ sĩ Thanh Thủy
Đảm trách vai trò giám khảo là NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Minh Nhí và nghệ sĩ Thanh Thủy. Ở vai trò hội đồng bình luận, các nghệ sĩ trẻ như Huỳnh Lập, Nam Thư và Vân Trang có những chia sẻ rất thú vị trên góc độ nghề nghiệp của mình.

Mở màn đêm thi tối qua là nhóm X-Pro với tiểu phẩm "Nghệ thuật đường phố", nói về anh chàng võ sư ở võ đường X-Pro. Để thu hút nhiều người đến học võ, anh đã huy động các môn đệ đi khắp thành phố để phát tờ rơi quảng bá võ đường. Tuy nhiên, những bài kungfu cấp tốc với lời quảng cáo chỉ cần học 15 phút là thành tài của anh đều là trò lừa đảo và lần lượt bị vạch trần.
 
 
Tiết mục đã khiến kiều nữ làng hài Nam Thư cảm thấy "cực đã" đến mức chạy lên sân khấu để ôm anh chàng trưởng nhóm - người vào vai chàng võ sư lừa đảo. Sau đó, nữ diễn viên Vân Trang cũng quyết định bỏ ghế nóng để lên sân khấu bày tỏ cảm xúc trước màn ra mắt duyên dáng của nhóm. Trước tình huống đó, Huỳnh Lập cho biết anh cảm thấy buồn vì X-Pro đã khiến cho 2 nữ diễn viên xinh đẹp bỏ rơi anh. Nhóm X-Pro nhận tổng điểm 38,5.

Nhóm Buffalo biểu diễn tiết mục nhạc kịch "Không ai hoàn hảo", nói về niềm đam mê sân khấu của 2 thế hệ trong một gia đình. Đan xen giữa tình yêu diễn xuất của những người con là chuyện tình yêu đầy trắc trở do bị ngăn cấm của ông bố và bà mẹ.
 
 
Nghệ sĩ Minh Nhí cho rằng khi xem tiểu phẩm, anh đã lặng người đi vì thế hệ diễn viên trẻ bây giờ vẫn rất yêu nhạc kịch. Tiểu phẩm khiến anh nhớ lại thời còn trẻ của mình, tuy nhiên anh cũng góp ý nhóm cần phải múa đồng đều hơn. Tổng số điểm mà Buffalo nhận được là 36,5.

Với chủ đề cá tính, trong đêm ra mắt, nhóm kịch Đời thể hiện tiểu phẩm "Yêu đời yêu người" bằng cách kết hợp nhiều bài hát có chữ "Đời" để giới thiệu đội của mình. Tiểu phẩm gây nhiều tiếng cười hài hước, hóm hỉnh, đậm chất giải trí.
 
 
Mặc dù rất thích tiểu phẩm nhưng cả Nam Thư, Vân Trang và Huỳnh Lập đều cảm thấy rất hoang mang vì không hiểu nội dung tiểu phẩm nói gì. Nghệ sĩ Minh Nhí cho rằng bên cạnh việc làm cho khán giả cười thật đã thì phải làm cho họ thấm về nội dung thì như vậy mới hay. Tổng số điểm của nhóm Đời là 34,5 điểm.

Nhóm Chuồn Chuồn Giấy mang đến một tiểu phẩm dễ thương với tiếng cười nhẹ nhàng và rất thích hợp với các em thiếu nhi đó là: "Tí Mẹo tranh tài". Nội dung của tiểu phẩm nói về cuộc tranh tài văn võ giữa trạng Tí và cả Mẹo – 2 nhân vật nổi tiếng trong bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt".
 
Theo Huỳnh Lập, tiết mục của Chuồn Chuồn Giấy có sự vui nhộn, tương tác của tất cả mọi người. Cái hài của nhóm rất tinh tế và mang tính dàn dựng tập thể về màu sắc. Nghệ sĩ Minh Nhí bày tỏ sự yêu thích về tính trẻ trung, đoàn kết của Chuồn Chuồn Giấy. Số điểm mà nhóm đạt được là 34,5 điểm.

Tiểu phẩm của nhóm C.M.V trong đêm ra mắt là "Tiên mắc đọa", nói về những nàng tiên do đánh rơi quả đào dâng lên Ngọc hoàng nên bị đày xuống trần gian. Đây cũng là một tiểu phẩm đậm tính giải trí và tạo được nhiều tiếng cười hài hước cho khán giả.
 
Nghệ sĩ Thanh Thủy cho rằng: "Các bạn đã tạo cho tôi tiếng cười thật sự. Về dàn dựng các bạn đã giỏi rồi, phần tổ chức diễn xuất của các bạn rất đều". NSƯT Kim Xuân cũng đồng quan điểm: "Mảng miếng trong tiết mục của các bạn rất rõ ràng. Tôi thích cái trẻ của các bạn. Các bạn mặc đồ cải trang nhưng mang đến tiểu phẩm rất hiện đại". Tiểu phẩm nhận được 38 điểm.

Tập thứ 2 của "Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội" sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Năm ngày 24/3 trên kênh THVL1 với sự góp mặt của nam diễn viên Hiếu Nguyễn trong vai trò khách mời bình luận cùng với Huỳnh Lập và Nam Thư.
Li Nguyễn

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top