Văn hóa nghệ thuật

12:30 08/04/2016
Tiếp tục cuộc hành trình tại Tú Lệ - Yên Bái, các tay đua của The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú 2016 trải qua những thử thách thú vị và khoảnh khắc đáng nhớ khi lần lượt khám phá và trải nghiệm những nét sinh hoạt đặc thù của người dân tộc như nấu cơm lam, gánh nước...
Cuộc đua kỳ thú: Tiến Đạt – Lincoln bị phạt vẫn về nhất
Tập đầu tiên của The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú 2016 đã chính thức lên sóng vào 21h10 ngày 31/03/2016 trên VTV6 và VTV9 – Đài Truyền hình Việt Nam.
Cuộc đua kỳ thú 2016: Đã có những tiếng “beep” khi mâu thuẫn xảy ra

Hành trình của các đội chơi tại The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú 2016 sẽ diễn ra tại đập thuỷ điện Thác Bà, tỉnh Yên Bái.

Trong Lộ trình đầu tiên, các đội đua phải di chuyển bằng xe máy tìm đến đầu đường lối vào bản Côm, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Họ phải tìm ngôi nhà có đánh dấu ký hiệu của chương trình để nhận mật thư đi tiếp. Đội Xanh lá xuất phát đầu tiên và nhanh chóng đánh mất lợi thế xuất phát trước 5 phút do đi nhầm đường. Các đội đua khác rút kinh nghiệm của Xanh lá nên đều đi đúng đường đến lối vào bản Côm.
 
 
Ký hiệu của chương trình được dán bên trong cổng vào một ngôi nhà rất khó để tìm nhưng Hương Giang Idol của đội Hồng tiếp tục thể hiện khả năng "tìm đồ" nhanh như chớp khi đến sau nhưng là đội chơi rời đi đầu tiên. Liên tục theo gót đội Hồng nên đội Xám cũng dễ dàng tìm được ngôi nhà có đánh dấu. Các đội chơi khác cũng mất khá nhiều thời gian mới hoàn thành Lộ trình này.

Sang thử thách Vượt rào với câu hỏi "Ai thích đung đưa?", hầu hết các đội chơi đều bị đánh lừa bởi câu hỏi có vẻ nhẹ nhàng và có vẻ là nhắm vào các thành viên nữ. Gần như các thành viên nữ của các đội đều lựa chọn thực hiện thử thách này: Thùy Dung, Pông Chuẩn, Thu Hiền, Mimi, Song Ngư bên cạnh các tay đua nam như Tiến Đạt, Hà Việt Dũng, Criss Lai, Đăng Hoàng, Sơn Ngọc Minh. Tuy nhiên, khi biết được "đung đưa" ở đây không phải là đung đưa trên võng mà là đung đưa trên dây treo qua cầu thì các tay đua nữ mới thực sự hoảng hốt.
 
 
 
 
Vượt rào được diễn ra tại cầu treo bản Côm, xã Tú Lệ. Thành viên thực hiện vượt rào phải đu dây qua hệ thống các dây treo được mắc vào phía dưới thành cầu. Người chơi có 15 phút để thực hiện nhiệm vụ, nếu bị ngã hoặc vượt quá thời gian qui định, họ sẽ bị phạt 15 phút mới được thực hiện lại.

Là tay đua vượt rào đầu tiên nhưng Criss đã quá vội vàng, dẫn đến việc ngã xuống nước do đuối sức. Mimi của đội Xám vừa nhìn thấy nhiệm vụ đã nhanh chóng bỏ cuộc và bị phạt 2 tiếng. Nhờ vậy, Tiến Đạt đã nhanh chóng bứt phá với cách chơi thông minh khi dùng chân móc qua những chiếc vòng thay vì dùng lực tay, giúp đội Xanh lá lấy lại vị trí dẫn đầu.

Tiếp đó, Pông Chuẩn của đội Nâu cũng nhanh chóng từ bỏ sau một lần thử vì lực tay quá yếu. Họ cũng chấp nhận 2 tiếng chịu phạt như đội Tím. Các thành viên đến sau đều bản lĩnh vượt qua chỉ trong một lần chơi. Việc các tay đua nữ như Thu Hiền và Song Ngư "một phát ăn luôn" khiến Pông Chuẩn kinh ngạc và thất vọng về bản thân. Cô đã khóc rất nhiều vì mình đã quá nhanh chóng từ bỏ thử thách. Điều này khiến đội Nâu là đội sau cùng rời đi cầu treo bản Côm.
 
 
 
 
Lựa chọn kép đầu tiên của mùa thi năm nay, đội chơi lựa chọn giữa hai nhiệm vụ: Làm hoặc Ăn. Với Làm: đội chơi di chyển đến cây bị sét đánh tại bản Côm và làm một con trâu bằng rơm. Chất liệu và dụng cụ do chương trình cung cấp. Chỉ có 2 đội duy nhất lựa chọn thử thách này là đội Xanh lá và đội Hồng. Với Ăn:đội chơi di chuyển đến khu vực bờ suối có đánh dấu của chương trình và nấu 4 ống cơm lam với dụng cụ do chương trình cung cấp. Sau khi nhận được sự đồng ý của người giám sát, đội chơi mới nhận mật thư đi tiếp. 8 đội lựa chọn Ăn là: Cam, Đỏ, Xanh dương, Xanh ngọc, Vàng, Tím, Xám và Nâu.

Hoàn thành Lựa chọn kép, các đội chơi tiếp tục đi xe máy đến nhà bác Triệu Văn Hào, trưởng bản Chao để nhận mật thư tiếp theo. Họ sẽ tìm đường đến hồ nước nóng có đánh dấu của chương trình gần khu vực cầu treo bản Chao, xã Tú Lệ để thực hiện thử thách gánh nước.Khi gánh nước trở vè nhà bác Hào, mực nước trong hai quang gánh phải trên vạch qui định và nhiệt độ nước phải từ 30 độ C trở lên. Nếu không hoàn thành các yêu cầu, đội chơi sẽ phải chịu phạt khi về đích.
 
Đội Xanh lá tiếp tục chứng minh mình là một đội chơi "không phải dạng vừa". Quãng đường mất hơn 1 tiếng di chuyển được Lincoln – Tiến Đạt thay nhau gánh nước chỉ trong một lần duy nhất đã về đến nhà bác Chao và nhận mật thư về đích. Đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung là đội thứ hai hoàn thành xong Lựa chọn kép nhưng họ đã bị tuột lại phía sau do liên tục làm đổ nước khi băng qua các đoạn đường nhấp nhô. Với đội Xanh ngọc, Sơn Ngọc Minh đã làm cho Mâu Thuỷ phải lớn tiếng "nhắc nhở" vì mất quá nhiều thời gian dừng lại hỏi đường một cách chi tiết và "không cần thiết". Tất cả các đội đua đều hoàn thành yêu cầu của nhiệm vụ, riêng đội Vàng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh đã không đạt được mực nước yêu cầu, điều này dẫn đến việc họ phải chịu phạt nặng khi về đích.

Nằm ở khu vực giáp giới giữa huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái, đèo Khau Phạ đi qua nhiều địa danh nổi tiếng như La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Tú Lệ, Chế Cu Nha, Nậm Có,… ở độ cao từ 1.200m đến 1.500m so với mực nước biển – nơi đây chính là đích đến của chặng đua tại Tú Lệ.
 
 
Đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt tiếp tục bứt phá về đích đầu tiên. Tiếp đó là đội Cam, Xanh ngọc, Xanh dương, Đỏ. Hai cô gái đội Tím cũng đã không ngừng cố gắng vươn lên và giẫm thảm thứ 6. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với 30 phút phạt do không về đích đầu tiên. Đội Xám thay thế ở vị trí thứ 6. Tiếp đó, đội Vàng giẫm thảm, nhưng họ phải chấp nhận phạt 30 phút do quá vội vàng gánh nước dẫn đến việc không đạt yêu cầu trong lộ trình trước.

Tiếp đến, Nâu và đội Hồng lần lượt về đích ở vị trí thứ 7 và thứ 8. Đội Tím của Song Ngư – Trúc Như là đội chơi về đích thứ 9. Đội Vàng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh đã bất ngờ dừng bước do chặng đua này là chặng có loại.

Tập 3 sẽ lên sóng vào 21h10 thứ Năm, ngày 14/04 đồng thời trên cả hai kênh VTV6, VTV9 và sẽ được phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 10/04 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.
Li Nguyễn
Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top