Văn hóa nghệ thuật

10:46 22/04/2016
Làng trống Đọi Tam, xã Đội Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đưa các đội đua đến với hai thử thách Lựa chọn kép: Đánh trống bỏ dùi hay Đánh trống la làng nhiều thú vị.
Cuộc đua kỳ thú: “Cười bể bụng” khi Tiến Đạt, Lincoln mặc váy hóa Thị Nở
Tỉnh Hà Nam là quê hương của nhà văn Nam Cao - tác giả của truyện ngắn nổi tiếng Chí Phèo là điểm đến của các “tay đua” ở tập 4.
Cuộc đua kỳ thú: Lincoln bất ngờ “tai nạn chỗ hiểm”

Tập 3 của Cuộc đua kỳ thú 2016 sẽ lên sóng vào 21h10 hôm nay, thứ Năm, ngày 14/04 đồng thời trên cả hai kênh VTV6, VTV9 và sẽ được phát lại vào 10h00 Chủ nhật,...
Cuộc đua kỳ thú: Thùy Anh thấy “vừa ức, vừa tức, vừa nhục” khi bị loại
Dừng chân ở tập 2 Cuộc đua kỳ thú, đội của Đăng Hoàng – Thùy Anh có những chia sẻ khiến khán giả bất ngờ.

Ở tập 4 vừa lên sóng các đội chơi đã có những phút giây trải nghiệm tại làng trống Đọi Tam, xã Đội Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Hai thử thách mà các đội chơi phải trải qua là Đánh trống bỏ dùi hay Đánh trống la làng khiến không ít đội chơi phải “méo mặt”.
 
 
Với Đánh trống bỏ dùi: các đội chơi di chuyển đến đình làng Đọi Tam học một đoạn hát xẩm, gõ theo nhịp trống theo sự hướng dẫn của hai nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa và Phạm Đình Dũng. Đội Đỏ và Xanh dương chọn Lựa chọn này. Tuy nhiên, đội Đỏ đã nhanh chóng từ bỏ thử thách và chuyển sang Đánh trống bỏ dùi. Ngay sau đó, đội Hồng và đội Cam cũng nhanh chóng chuyển từ Đánh trống la làng sang lựa chọn này vì cả hai đội cảm thấy lựa chọn kia có quá nhiều công đoạn phải làm. Với lợi thế là ca sĩ, Hương Giang và Pha Lê lần lượt hoàn thành nhiệm vụ trong khi Thu Hiền và Minh Long phải tốn thời gian rất dài để học đi học lại cách hát xẩm.

Với Đánh trống la làng: các đội chơi sẽ được hướng dẫn để làm một chiếc trống nhỏ. Để làm được một chiếc trống hoàn chỉnh, các đội đua phải thật tập trung và tỉ mỉ từ các công đoạn đục lỗ, đan dây và căng da mặt trống. Đội Xanh lá, Đỏ, Nâu, Xanh ngọc, Tím, Xám là những đội đua hoàn thành được thử thách này.
 
 
Đội Hồng hoàn thành Lựa chọn kép trước đội Xanh lá chỉ vài phút.Tuy nhiên, con đường từ Đánh trống la làng đến bảng Rào cản lại xa hơn so với từ Đánh trống bỏ dùi nên đội Xanh lá đã giành được quyền cản đầu tiên. Lincoln – Tiến Đạt đã quyết định không cản đội nào và nhường quyền cản lại cho đội Hồng. Hương Giang và Criss đã lựa chọn đội đua mạnh nhất trong các đội còn lại là đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung.

Khi biết được mình là đội bị cản, hai thành viên đội Đỏ không quá bất ngờ vì họ đã chuẩn bị tinh thần trước đó. Họ điềm tĩnh quay lại Lựa chọn kép còn lại và cố gắng thực hiện thử thách. Kết thúc Lựa chọn kép, đội Đỏ vẫn là đội rời đi cuối cùng nhưng khoảng cách thời gian giữa họ và đội Xám vừa rời đi trước đó không quá xa.
 
 
 
 
Đến Lộ trình tiếp theo, các đội đua di chuyển đến nhà cụ Bá Kiến tại làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu, tỉnh Hà Nam để thực hiện nhiệm vụ nấu 12 nồi cháo hành bằng dụng cụ do chương trình cung cấp. Sau khi nấu xong, họ phải đút cho nhau ăn hết 1 tô cháo hành.Điều khó khăn nhất ở Lộ trình này là nếu nấu không đạt bất kì một nồi cháo nào, họ sẽ bị phạt mỗi nồi 10 phút khi về đích. Quy định này cũng đã làm đảo lộn tất cả vị trí của các đội đua trong chặng 4.

Việc nấu cùng lúc 12 nồi cháo khiến thành quả của các đội không mấy khả quan. Chỉ có 3 đội là Nâu, Đỏ, Hồng hoàn thành tốt 12 nồi cháo, các đội còn lại đều bị phạt. Cao nhất là đội Xanh ngọc với 5 nồi cháo không đạt yêu cầu. Sơn Ngọc Minh thừa nhận anh đã không cẩn thận và quá vội vàng dẫn đến việc bị phạt nặng nề khi về đích.

Lễ hội Phủ Dầy là một lễ hội truyền thống của người dân tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Tại đây, các đội chơi sẽ thực hiện Lộ trình xếp chữ. Trò chơi kéo chữ là trò chơi đặc trưng tại lễ hội này. Hai thành viên sẽ được xem hình mẫu chữ và số lượng người qui định cho mỗi chữ. Họ phải đếm đủ người và xếp chữ người trong thời gian 5 phút. Một thành viên sẽ ở phía dưới sân để tập hợp người còn một thành viên sẽ ở trên cao để quan sát và điều khiển.

Đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung đã làm rất tốt trong Lộ trình này. Họ chỉ mất một lượt chơi và chính thức vượt qua cả đội Hồng của Hương Giang – Criss. Đây là lần đầu tiên đội bị cản lại vượt qua cả đội cản mình trong suốt 5 mùa của chương trình.

Vươn lên ngoạn mục với lộ trình nấu cháo nhờ khả năng củi lửa "siêu cấp" của Hà Việt Dũng, đội Cam đã cản bước chiến thắng của đội Xanh lá. Dù bị phạt 20 phút vì 2 nồi cháo hỏng nhưng họ vẫn là đội về đích đầu tiên.

Tiếp đó, đội Xanh dương của Thu Hiền – Minh Long về đích thứ 2 nhưng bị phạt 30 phút. Lúc này, đội Xanh là của Lincoln – Tiến Đạt giẫm thảm nhưng họ bị phạt 10 phút. Tuy nhiên, lần phạt này cũng không ảnh hưởng đến thứ tự về đích của Xanh lá. Họ là đội đua về đích thứ hai, tiếp đó là đội Xanh dương. Đội Nâu của Pông Chuẩn – Anh Tuấn, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung, đội Hồng của Hương Giang – Criss lần lượt cán đích thứ 4,5,6. Đây là lần thứ 3 đội Đỏ "giành" vị trí thứ 5.
 
 
Đội Xanh ngọc của Sơn Ngọc Minh – Mâu Thủy về đích thứ 7 nhưng họ phải chịu án phạt 50 phút – một thời gian phạt dài nhất từ trước đến nay của chương trình. Trong thời gian phạt, đội Xám của Richie – Mimi cán đích ở vị trí thứ 7, đội Tím của Song Ngư – Trúc Như về đích trước thời gian phạt của Xanh ngọc nên họ một lần nữa may mắn không bị loại. Như thế, "Cuộc đua kỳ thú 2016" chính thức chia tay Sơn Ngọc Minh và Mâu Thủy.

Tập 5 của Cuộc đua kỳ thú 2016 sẽ lên sóng vào 21h10 thứ Năm, ngày 28/04 đồng thời trên cả hai kênh VTV6, VTV9 và sẽ được phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 01/05 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam. Địa điểm tiếp theo của 8 đội chơi còn lại chính là cố đô Huế.
Li Nguyễn
Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top