Văn hóa nghệ thuật

10:49 14/04/2016
Tập 3 của "Cuộc đua kỳ thú 2016" sẽ lên sóng vào 21h10 hôm nay, thứ Năm, ngày 14/04 đồng thời trên cả hai kênh VTV6, VTV9 và sẽ được phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 17/04 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.
Cuộc đua kỳ thú: Thùy Anh thấy “vừa ức, vừa tức, vừa nhục” khi bị loại
Dừng chân ở tập 2 Cuộc đua kỳ thú, đội của Đăng Hoàng – Thùy Anh có những chia sẻ khiến khán giả bất ngờ.
Cuộc đua kỳ thú: Tiến Đạt – Lincoln lại về nhất, Thùy Anh khóc như mưa

Tiếp tục cuộc hành trình tại Tú Lệ - Yên Bái, các tay đua của The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú 2016 trải qua những thử thách thú vị và khoảnh khắc...
Cuộc đua kỳ thú 2016: Đã có những tiếng “beep” khi mâu thuẫn xảy ra
Hành trình của các đội chơi tại The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú 2016 sẽ diễn ra tại đập thuỷ điện Thác Bà, tỉnh Yên Bái.

Tuần này, sang chặng thứ ba, các đội chơi sẽ tiến đến huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái và huyện Sa Pa, huyện Bát Xát thuộc tỉnh Lào Cai. Qua nhiều địa hình hiểm trở trải dài 300km trong nhiệt độ lạnh giá với nhiều thử thách đậm nét văn hoá đặc sắc ở vùng núi Tây Bắc, đây sẽ là chặng đua bào mòn sức lực của các đội chơi.

Nếu ở chặng đua tại Tú Lệ, người chơi đã được trải nghiệm nấu cơm lam, gánh nước nóng… thì tại chặng Mù Cang Chải - Sapa, họ sẽ tiếp cận nhiều hơn đến những phong tục tập quán đặc sắc nơi đây từ nấu bánh, làm tóc cho đến chơi bập bênh – đây là một phong tục tập quán đặc trưng trong ngày Tết của người dân Hà Nhì tỉnh Lào Cai.
 
 
Chiếc bập bênh được làm đơn giản từ các thanh gỗ, độ dài hai bên bập bênh khác nhau nhưng độ cao của bập bênh với tới có thể khiến bất kỳ tay đua nào có nỗi sợ về độ cao cũng phải "xanh mặt". Pha Lê của đội Cam nổi tiếng vì sợ độ cao nên thử thách này đã khiến Pha Lê rơi không ít nước mắt do liên tục bị té ngã từ bập bênh xuống đất. Cô chia sẻ: "Mỗi lần bập bênh đưa mình lên cao là mình muốn đứng tim rồi nhưng bạn chơi của mình đã cố gắng như vậy thì không có lý do gì mình không cố gắng. Mình khóc là do mình ngã lúc thì cánh tay nện xuống đất, lúc thì lưng, lúc thì đùi, rất là đau. Mà chưa bao giờ mình chơi một cái bập bênh nào mà nó vừa cao vừa khó ngồi như vầy. Để ngồi vững trên cái bập bênh cũng là rất khó rồi". Lincoln của Xanh lá cũng có "tai nạn để đời" khi bập bênh đập trúng chỗ hiểm.
 
 
Chặng 3 tiếp tục là một chặng đua lạnh giá của các đội chơi. Chạy xe máy trên đèo Khau Phạ trong sáng sớm, đội xuất phát đầu tiên Lincoln – Tiến Đạt phải gặp cản trở bởi sương mù dày đặc, Lincoln chia sẻ: "Chưa bao giờ chạy xe mà phía trước không nhìn thấy gì như vậy, dù hơi sợ nhưng Lincoln bám rất chắc anh Đạt và tin tưởng vào tài lái xe của anh Đạt. Năm ngoái cũng có đua ở Tây Bắc nhưng đua trong khung cảnh đẹp, nhiệt độ quá lạnh thì năm nay mới được trải nghiệm, rất là thú vị".
 
 
 
 
 
 
Các đội đua phải gánh số lượng củi theo qui định, chinh phục cung đường 6km để hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nhiệm vụ thể lực gian nan nhất của chặng đua. Thử thách vất vả này đã gây khó khăn cho các tay đua, đặc biệt là các tay đua nữ. Hương Giang, Pha Lê, Song Ngư… đều gắng sức và thở dốc liên tục vì "gánh nặng" trên vai. Song Ngư cho biết: "Cảm tưởng như gánh củi ngồi luôn trên vai mình, mình không có cách gì nhấc người lên được, rất khủng khiếp. Đường đi thì dốc chứ không phải đường bằng nữa, nhiệm vụ này gian nan không kém gì nhiệm vụ đẩy than ở Quảng Ninh năm ngoái đâu, chỉ có điều là không lấm lem bằng thôi".
Li Nguyễn
Thể thao Việt Nam
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top