Văn hóa nghệ thuật

17:23 29/09/2015
Theo thông báo từ BTC Liên hoan phim Luang Prabang 2015, 2 bộ phim Việt Nam là “Chàng trai năm ấy” (Dandelion) và “Đập cánh giữa không trung” (Flapping in the middle of nowhere) được chọn tham gia liên hoan phim năm nay.

Chàng trai năm ấy do Nguyễn Quang Huy làm đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên chính Sơn Tùng M-TP, Hari Won, Phạm Quỳnh Anh, Ngô Kiến Huy, Hứa Vĩ Văn. Phim dựa trên cuốn tự truyện Bắt đầu từ một kết thúc nói về cuộc đời của nam ca sĩ bạc mệnh Wanbi Tuấn Anh.


Chỉ trong ngày đầu ra mắt, Chàng trai năm ấy đạt mức doanh thu 6 tỷ đồng - con số khá cao với các phim Việt. Đến hết ngày 4/1, phim đón khoảng 400.000 lượt khán giả tại các cụm rạp toàn quốc. Với hơn 3.000 suất chiếu, Chàng trai năm ấy đạt doanh thu hơn 30 tỷ đồng.

Đây là lần thứ hai đạo diễn Nguyễn Quang Huy có phim được mời tới LPFF, năm trước là phim Thần tượng.

Cảnh trong phim Chàng trai năm ấy
Phim Đập cánh giữa không trung - Flapping In The Middle Of Nowhere kể về Huyền (Thùy Anh đóng), một cô gái trẻ đang cần tiền để phá thai. Tùng (Hoàng Hà đóng), bạn trai cô, bỗng nhiên biến mất sau khi thua sạch số tiền tiết kiệm của hai người cho những trận chọi gà.

Huyền bị bỏ lại với sự giúp đỡ duy nhất từ người bạn thân chuyển giới tên Linh (Thanh Duy Idol đóng). Sau đó, cô gặp Hoàng (Trần Bảo Sơn đóng) - người có khoái cảm đặc biệt với những phụ nữ có bầu. Câu chuyện trở nên phức tạp hơn khi Hoàng khiến Huyền cảm thấy hạnh phúc đến nỗi cô gần như quên rằng có một bào thai đang lớn dần trong bụng mình...

Đập cánh giữa không trung đã “ẵm” nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim khu vực.
Cảnh trong phim Đập cánh giữa không trung
Tham dự Liên hoan phim Luang Prabang 2015 có 28 phim được lựa chọn, ngoài 2 phim Việt Nam còn có 5 phim Thái Lan, 5 phim Campuchia, 4 phim Lào, 4 phim Philippines, 3 phim Indonesia, 2 phim Malaysia, 2 phim Singapore và 1 phim Myanmar. Liên hoan sẽ diễn ra tại Lào từ ngày 5 đến 9/12 đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm Luang Prabang được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
Cẩm Kỳ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top