Văn hóa nghệ thuật

09:49 02/12/2015
Mười năm trước Tôn Lệ khiến khán giả xao xuyến bởi vẻ đẹp ngọc nữ dịu dàng, mười năm sau Tôn Lệ trở thành “nữ cường” trên màn ảnh nhỏ khi liên tiếp khẳng định tài năng diễn xuất với đề tài hậu cung truyện.
An Tâm – Ngọc Quan Âm
 
Năm 2003 Tôn Lệ ra mắt phim truyền hình đầu tiên Ngọc Quan Âm đánh dấu bước ngoặc quan trọng trong sự nghiệp; vai An Tâm trong phim khiến cô diễn viên trẻ nhanh chóng nổi tiếng. Theo nội dung phim, nhân vật An Tâm gặp nhiều đau khổ, Tôn Lệ đã thể hiện một An Tâm trong sáng chất phát, tự nhiên và khí chất đặc biệt hòa hợp vào cô gái có số phận bi thương. Với vai diễn đầu tay này Tôn Lệ xuất sắc nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim truyền hình Kim Ưng.


Phùng Trình Trình – Tân bến Thượng Hải
 
Vào vai nàng tiểu thư Phùng Trình Trình, Tôn Lệ đã thuyết phục khán giả với vẻ đẹp dịu dàng rất đặc biệt của mình. Xét về nhan sắc, Tôn Lệ không có vẻ đẹp rực rỡ nhưng càng nhìn càng cuốn hút. Trong phim, Tôn Lệ có đã song kiếm hợp bích cùng Huỳnh Hiểu Minh viết nên một câu chuyện tình yêu đẹp nhưng đau thương. Phùng Trình Trình bị giằng xé giữa tình yêu, tình thân, bạn bè cuối cùng nhận được kết thúc bị thương khi cha mất, tình yêu không thành.

Đại yêu nữ Thược Dược – Họa Bích
 
Năm 2008, Tôn Lệ cùng chồng đã công phá phòng vé với bộ phim Họa Bích. Phim kể về chuyện tình lãng mạn giữa một chàng thư sinh và một tiên nữ trong tranh vẽ. Trong Họa Bích, Đặng Siêu sẽ vào vai chàng thư sinh còn Tôn Lệ thể hiện vai mỹ nhân xinh đẹp mỹ miều trong tranh vẽ. Vào vai đại yêu nữ Thược Dược, Tôn Lệ vẫn trung thành với hình tượng nhu mì, ngọc nữ. Vẻ đẹp của Tôn Lệ khiến nhiều người xao xuyến bên cạnh vẻ đẹp trong sáng của Trịnh Sảng, vẻ đẹp ,ma mị của Diêm Ni và vẻ đẹp bốc lửa của Liễu Nham.

Chân Hoàn - Hậu Cung Chân Hoàn Truyện
 
Hậu cung Chân Hoàn Truyện đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp diễn xuất của Tôn Lệ. Nội dung phim không mới khi xoay quanh cuộc tranh đấu quyền lực và tình yêu của những cung tần chốn thâm cung thời vua Ung Chính, triều nhà Thanh. Chân Hoàn từ một tiểu thư trong sáng, không màng thế sự, dưới sự chèn ép, mưu mô của những kẻ hiểm độc trong chốn hậu cung đã phải tự cứu mình, chấp nhận đánh đổi tình yêu cả đời, dùng mưu trí và sắc đẹp, trở thành người thống trị “tam cung lục viện”. Tuy nhiên với diễn xuất tinh tế, Tôn Lệ đã tạo nên một tượng đài “người phụ nữ chốn hậu cung” khiến phái nữ phải ngưỡng mộ.

Bộ phim không có nhiều diễn viên trẻ đẹp nhưng nhờ có dàn diễn viên thực lực, từ không được chú ý đã thống trị màn ảnh Hoa ngữ. Tôn Lệ từ đó trở thành một “nữ cường” hậu cung.

Mị Nguyệt - Mị Nguyệt Truyện

Sau thành công của Hậu cung Chân Hoàn truyện, Tôn Lệ trở lại đầy ấn tượng với bộ phim Mị Nguyệt Truyện đang làm mưa làm gió ở màn ảnh xứ Trung cũng như Việt Nam. Mặc dù mới chỉ khởi động với 4 tập phim nhưng ngay lập tức bộ phim này đã tạo nên một cơn sốt, dự kiến sẽ “có sức sát thương” lớn hơn Chân Hoàn Truyện. Bối cảnh phim vẫn là đề tài cung đấu nhưng các nhân vật trong hậu cung còn tham dự cả chính trị, đấu tranh để bảo vệ đất nước của mình. Chính thì thế mà Mị Nguyệt truyện được đánh giá là kịch tính hơn và cuộc đấu tranh cũng khốc liệt hơn rất nhiều. Với những yếu tố thu hút từ đạo diễn, nữ chính cho tới dàn phản diện mới mẻ, “Mị Nguyệt truyện” hiện đang được sự kỳ vọng cao từ khán giả.
 
Trong phim Tôn Lệ sẽ vào vai công chúa nước Sở Mị Nguyệt. Nàng mang danh là công chúa nhưng lại không được sống cuộc đời của công chúa vì xuất thân “tì nữ” của mẫu thân. Từ một cô gái chỉ biết đến tình yêu, Mị Nguyệt bị cuốn vào sự tranh đấu của các nước bang hầu. Nửa đời trước nàng sống dựa vào đàn ông, nửa đời sau nàng tự dựa vào chính mình, trở thành người đàn bà quyền lực nhất chốn hậu cung, đứng trên vạn người.
Theo Bích Thương

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top