Giải trí

09:50 18/03/2015

So với vài năm gần đây, con số dự thi năm nay được BTC thống kê lên tới 7.000 thí sinh tại khu vực Hà Nội đã trở thành một tin vui bất ngờ dành cho chương trình. Cũng vì vậy, các giám khảo ngay từ vòng sơ tuyển (Pre-caster) như ca sĩ Minh Quân, Ngọc Khuê, giảng viên Hà Thủy, nhạc sĩ Tường Văn, nhạc sĩ Huy Tuấn, đạo diễn Đoàn Minh Tuấn đã phải làm việc hết công suất từ 9h sáng đến 9h tối. Nói vui như giám khảo Minh Quân, thì anh đã mang vào phòng tuyển sinh cả thuốc chóng mặt, đau đầu và thuốc chống buồn ngủ để "tỉnh tảo" tìm kiếm tài năng.

Còn với các thí sinh, họ đã tập trung từ 6h sáng để chờ đến lượt đăng kí, sẵn sàng lấy số báo danh từ sáng dù phải chờ đến chiều muộn mới được thi. Và bên cạnh những thí sinh không từ bỏ ước mơ trở thành “Thần tượng” một lần nữa, như Lê Phương Linh – thí sinh đã từng thi năm 2013 - thì ở vòng loại năm nay khá nhiều người nói đi thi cho vui, đi thi để lên truyền hình hay thấy đông vui nên ghé vào... Chính vì thế, mà với nhiều người, các cuộc thi truyền hình thực tế giống như một cuộc chơi "ăn may" nên nhiều thí sinh đến cuộc thi rất vô tư theo kiểu dù không có giọng hát nhưng vẫn đi thi hát.

Các thí sinh chờ đến lượt vào phòng thử giọng Vietnam Idol 2015 tại Hà Nội

Thế nên, nói độ nóng của Vietnam Idol đang nằm ở lượng thí sinh tham gia dự tuyển thì có lẽ chưa chuẩn xác. Vì với những lý do kể trên, đó là một con số "ảo" về sức hút đúng nghĩa của một chương trình mong muốn đem đến cơ hội tỏa sáng bằng giọng hát và nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật như Vietnam Idol. Nhưng theo quan điểm của ca sĩ Minh Quân: "Sở thích ca hát của các bạn trẻ Việt Nam mới chính là lý do đầu tiên làm nên sức hút của chương trình. Vì có nhiều thí sinh, sáng thi không được, chiều lại thi tiếp, hôm sau vẫn tiếp tục thi. Tuy nhiên, cơ hội chỉ đến với những thí sinh có khả năng ca hát, có sự chuẩn bị bình tĩnh hơn ở những lần thi sau".

Sau hai ngày chấm thi, ca sĩ Minh Quân cũng thẳng thắn cho biết "nội tình": năm nay, lượng thí sinh trượt vì học thuật không nhiều (khoảng 30%) nhưng thí sinh có phong cách, khả năng biểu cảm… gần như rất hiếm. Ngoài ra, có những thí sinh trong bản đăng kí "khai" là học trường nghệ thuật A, B, C nhưng đến lúc trình diễn vẫn phô, vẫn sai lời, bị run nên vẫn trượt. Thậm chí, có cả những thí sinh sau khi trượt, ra sức "xin xỏ, năn nỉ" khiến ban giám khảo rơi vào tình thế khó xử.

Tối ngày 17/3 tại Hà Nội “bộ tứ” giám khảo chính thức của cuộc thi cũng đã "tung" ra những tấm vé vàng đầu tiên dành cho các thí sinh xuất chúng. Đây là những gương mặt sẽ xuất hiện trong Top 60 toàn quốc tới đây.

Sau Hà Nội, vòng sơ tuyển sẽ diễn ra vào ngày 30-31/3 và vòng Audition vào ngày 2-3/4 tại TP.HCM.

Thethaovanhoa

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top